Nước sấu ngâm. Vị chua chua, ngọt ngọt là món giải khát từ sấu mùa hè được nhiều người ưa thích. Sấu ngâm nước ngon nhất là sấu bánh tẻ, đều quả, cứng mình, không già quá, không non quá. Ảnh: naungonCách làm món đồ uống này rất đơn giản. Sấu sau khi được cạo vỏ, xoáy cùi, ngâm phèn, ngào đường gừng và ngâm khoảng từ 3-7 ngày sẽ có một cốc nước sấu ngọt lành. Ảnh: hanhphucgiadinhSấu dầm là món ăn vặt cực ngon quen thuộc được yêu thích của biết bao người mỗi mùa sấu về. Sấu dầm có thể làm từ sấu xanh hoặc sấu chín. Sấu sau khi cạo vỏ, để lộ phần thịt vàng ươm, dùng con dao nhỏ tách phần cùi ra khỏi hạt. Ảnh: vforumXoáy theo vòng trôn ốc, và không làm đứt đoạn. Sau đó đem đem dầm sấu với đường, muối và ớt bột. Khoảng 10 phút, sấu ngấm gia vị là có thể thưởng thức. Sấu dầm có vị chua, cay, ngọt, mặn hòa tan. Ảnh: antuonghanoiSấu chín chấm muối ớt. Sấu già chuyển từ màu xanh thẫm sang sắc vàng ươm. Vị chua dần được điểm xuyết thêm chút ngọt thơm đầy quyến rũ. Những trái sấu chín vàng, căng mọng đầy khiêu khích. Ảnh: tumblrCạo nhẹ lớp vỏ bên ngoài để lộ phần cùi thơm phức. Cắt một miếng chấm với đĩa muối ớt cay cay mặn mặn thì không gì sánh được. Đây chính là điều khiến cho sấu chín muối ớt được coi là một nét “duyên thầm” của ẩm thực mùa thu Hà Nội. Ảnh: baosuckhoeÔ mai sấu. Vị chua xen lẫn chút ngọt nhẹ của ô mai sấu khiến không biết bao nhiêu người mê mẩn. Ô mai sấu xào, sấu giòn cam thảo, sấu dẻo gừng, dẻo cay là những biến tấu đa dạng của ô mai sấu. Mỗi loại ô mai đều có vị thơm ngon riêng biệt. Chính vì vậy mà ô mai sấu từ lâu đã trở thành thức quà vặt quen thuộc và đặc biệt của người Hà Nội. Ảnh: amthucgiadinh
Nước sấu ngâm. Vị chua chua, ngọt ngọt là món giải khát từ sấu mùa hè được nhiều người ưa thích. Sấu ngâm nước ngon nhất là sấu bánh tẻ, đều quả, cứng mình, không già quá, không non quá. Ảnh: naungon
Cách làm món đồ uống này rất đơn giản. Sấu sau khi được cạo vỏ, xoáy cùi, ngâm phèn, ngào đường gừng và ngâm khoảng từ 3-7 ngày sẽ có một cốc nước sấu ngọt lành. Ảnh: hanhphucgiadinh
Sấu dầm là món ăn vặt cực ngon quen thuộc được yêu thích của biết bao người mỗi mùa sấu về. Sấu dầm có thể làm từ sấu xanh hoặc sấu chín. Sấu sau khi cạo vỏ, để lộ phần thịt vàng ươm, dùng con dao nhỏ tách phần cùi ra khỏi hạt. Ảnh: vforum
Xoáy theo vòng trôn ốc, và không làm đứt đoạn. Sau đó đem đem dầm sấu với đường, muối và ớt bột. Khoảng 10 phút, sấu ngấm gia vị là có thể thưởng thức. Sấu dầm có vị chua, cay, ngọt, mặn hòa tan. Ảnh: antuonghanoi
Sấu chín chấm muối ớt. Sấu già chuyển từ màu xanh thẫm sang sắc vàng ươm. Vị chua dần được điểm xuyết thêm chút ngọt thơm đầy quyến rũ. Những trái sấu chín vàng, căng mọng đầy khiêu khích. Ảnh: tumblr
Cạo nhẹ lớp vỏ bên ngoài để lộ phần cùi thơm phức. Cắt một miếng chấm với đĩa muối ớt cay cay mặn mặn thì không gì sánh được. Đây chính là điều khiến cho sấu chín muối ớt được coi là một nét “duyên thầm” của ẩm thực mùa thu Hà Nội. Ảnh: baosuckhoe
Ô mai sấu. Vị chua xen lẫn chút ngọt nhẹ của ô mai sấu khiến không biết bao nhiêu người mê mẩn. Ô mai sấu xào, sấu giòn cam thảo, sấu dẻo gừng, dẻo cay là những biến tấu đa dạng của ô mai sấu. Mỗi loại ô mai đều có vị thơm ngon riêng biệt. Chính vì vậy mà ô mai sấu từ lâu đã trở thành thức quà vặt quen thuộc và đặc biệt của người Hà Nội. Ảnh: amthucgiadinh