Các món ăn ở xứ sở ăn bốc Ấn Độ cực kỳ khác biệt và ấn tượng. Người Ấn giáo lại không dùng thịt bò, do đó thông dụng nhất vẫn là thịt gà, dê, cừu và các loại thủy hải sản. Theo phong tục của người Ấn, trong các buổi tiệc cưới hỏi, lễ lạc quan trọng không thể thiếu món cừu nấu với hạnh nhân, món thịt cừu nướng cũng được xem là món ngon nhưng có cách chế biến khá lạ. Thịt cừu được đặt trong nồi đất, nấu trên bếp than hay bếp củi, bên trên nắp phải đặt than hồng như thế thịt cừu vừa thơm vừa giữ được vị ngọt nguyên thủy.Với người Ấn, gia vị được xem là yếu tố cực kỳ quan trọng để tạo ra một món ăn ngon. Chúng có tác dụng làm sánh đặc thức ăn ở dạng bột thường được làm từ ngũ cốc như bắp, lúa mạch, đậu. Trước khi dùng để nêm vào thức ăn, gia vị luôn được rang cho khô, như thế thì hương thơm mới đậm đà, lâu tan. Món Onion Bhaji một trong những món ăn truyền thống của Ấn. Món súp gà Ấn Độ. Salad hành và củ cải đỏ trộn kiểu Ấn.Trong các món ăn tại Ấn Độ, được yêu thích nhất chính là Lassi- đó một loại sữa chua dê lên men dễ uống và tốt cho sức khỏe. Lassi chia làm nhiều loại, chua, ngọt và hoa quả. Thú vị nhất là những chiếc cốc đựng loại sữa chua này được làm bằng đất nung nhìn rất "chất". Món trà sữa nóng Ấn Độ được bán nhiều ở đường phố. Bên cạnh món cơm chiên thông thường còn có cơm nấu với cá, thịt gà, rau củ. Bánh Samosa nhân cari.Bánh Naan. Bánh Roti canai. Món Palak Paneer
Các món ăn ở xứ sở ăn bốc Ấn Độ cực kỳ khác biệt và ấn tượng. Người Ấn giáo lại không dùng thịt bò, do đó thông dụng nhất vẫn là thịt gà, dê, cừu và các loại thủy hải sản.
Theo phong tục của người Ấn, trong các buổi tiệc cưới hỏi, lễ lạc quan trọng không thể thiếu món cừu nấu với hạnh nhân, món thịt cừu nướng cũng được xem là món ngon nhưng có cách chế biến khá lạ.
Thịt cừu được đặt trong nồi đất, nấu trên bếp than hay bếp củi, bên trên nắp phải đặt than hồng như thế thịt cừu vừa thơm vừa giữ được vị ngọt nguyên thủy.
Với người Ấn, gia vị được xem là yếu tố cực kỳ quan trọng để tạo ra một món ăn ngon.
Chúng có tác dụng làm sánh đặc thức ăn ở dạng bột thường được làm từ ngũ cốc như bắp, lúa mạch, đậu.
Trước khi dùng để nêm vào thức ăn, gia vị luôn được rang cho khô, như thế thì hương thơm mới đậm đà, lâu tan.
Món Onion Bhaji một trong những món ăn truyền thống của Ấn.
Món súp gà Ấn Độ.
Salad hành và củ cải đỏ trộn kiểu Ấn.
Trong các món ăn tại Ấn Độ, được yêu thích nhất chính là Lassi- đó một loại sữa chua dê lên men dễ uống và tốt cho sức khỏe. Lassi chia làm nhiều loại, chua, ngọt và hoa quả. Thú vị nhất là những chiếc cốc đựng loại sữa chua này được làm bằng đất nung nhìn rất "chất".
Món trà sữa nóng Ấn Độ được bán nhiều ở đường phố.
Bên cạnh món cơm chiên thông thường còn có cơm nấu với cá, thịt gà, rau củ.
Bánh Samosa nhân cari.
Bánh Naan.
Bánh Roti canai.
Món Palak Paneer