Sữa chua mít là món ăn ngon, mới lạ đang được giới trẻ mọi nơi vô cùng ưa chuộng. Nhất là trong 1 vài năm trở lại đây. Với hương vị ngọt bùi đặc biệt của mít kết hợp cùng với sữa chua thơm ngon nên sữa chua mít đang gây sốt trong giới trẻ.Sữa chua mít thường được kết hợp với các màu sắc khác nhau, lấy màu vàng của mít cùng màu trắng của sữa chua làm chủ đạo, thêm vào nhiều màu sắc khác nhau của thạch, hạt é… nên trông rất bắt mắt. Ảnh: Diadiemanuong.Chuẩn bị nguyên liệu: sữa chua đóng hộp, sữa đặc có đường, mít chọn múi mọng đã bóc hạt và xẻ nhỏ, thạch các loại màu tùy thích, trân châu và không thể thiếu được là nước cốt dừa.Đặt một nồi nước lên bếp, cho trân châu vào luộc cho đến khi trân châu nổi lên mặt nước, tức là trân châu đã chín. Trong khi luộc,lắc nhẹ chảo để trân châu chín đều và không bị dính chảo. Ảnh: Amthuc365.Vớt trân châu ra rồi ngâm ngay vào bát nước lạnh để trân châu khỏi bị dính vào nhau. Trân châu chín thì sẽ có màu trong suốt, có chấm trắng ở tâm. Ảnh: Vaobepnauan.Rửa đá qua nước sạch rồi bào thật kỹ. Nhớ là chọn loại đá làm bằng nước sôi để nguội để đảm bảo sức khỏe cho cả nhà.Sau khi đã sơ chế đầy đủ nguyên liệu thì chúng ta cho đá bào, hạt lựu, sữa chua, sữa đặc, mít vào bát. Rót thêm nước cốt dừa tạo hương vị, thạch màu, trân châu để thêm đẹp mắt và hấp dẫn hơn. Trộn đều là bạn đã có thể thưởng thức món sữa chua mít thơm ngon mát lạnh rồi. Ảnh: Douongonline.
Sữa chua mít là món ăn ngon, mới lạ đang được giới trẻ mọi nơi vô cùng ưa chuộng. Nhất là trong 1 vài năm trở lại đây. Với hương vị ngọt bùi đặc biệt của mít kết hợp cùng với sữa chua thơm ngon nên sữa chua mít đang gây sốt trong giới trẻ.
Sữa chua mít thường được kết hợp với các màu sắc khác nhau, lấy màu vàng của mít cùng màu trắng của sữa chua làm chủ đạo, thêm vào nhiều màu sắc khác nhau của thạch, hạt é… nên trông rất bắt mắt. Ảnh: Diadiemanuong.
Chuẩn bị nguyên liệu: sữa chua đóng hộp, sữa đặc có đường, mít chọn múi mọng đã bóc hạt và xẻ nhỏ, thạch các loại màu tùy thích, trân châu và không thể thiếu được là nước cốt dừa.
Đặt một nồi nước lên bếp, cho trân châu vào luộc cho đến khi trân châu nổi lên mặt nước, tức là trân châu đã chín. Trong khi luộc,lắc nhẹ chảo để trân châu chín đều và không bị dính chảo. Ảnh: Amthuc365.
Vớt trân châu ra rồi ngâm ngay vào bát nước lạnh để trân châu khỏi bị dính vào nhau. Trân châu chín thì sẽ có màu trong suốt, có chấm trắng ở tâm. Ảnh: Vaobepnauan.
Rửa đá qua nước sạch rồi bào thật kỹ. Nhớ là chọn loại đá làm bằng nước sôi để nguội để đảm bảo
sức khỏe cho cả nhà.
Sau khi đã sơ chế đầy đủ nguyên liệu thì chúng ta cho đá bào, hạt lựu, sữa chua, sữa đặc, mít vào bát. Rót thêm nước cốt dừa tạo hương vị, thạch màu, trân châu để thêm đẹp mắt và hấp dẫn hơn. Trộn đều là bạn đã có thể thưởng thức món sữa chua mít thơm ngon mát lạnh rồi. Ảnh: Douongonline.