Ốc núi hay còn gọi là ốc thuốc, là món ăn được nhiều người ưa thích mặc dù mùi vị khá lạ không giống các loại ốc bình thường khác. Ốc thuốc thường có nhiều ở vùng núi đã vôi nhiều địa phương. Điểm giá trị của loại ốc này là nó ăn các loại rễ lá cây thuốc để lớn lên nên ốc cũng đặc biệt lành tính và tốt. Mùa ốc thuốc thường phổ biến vào mùa mưa tháng 8. Lúc này ốc bò ra khỏi hang tắm mưa và cũng là lúc ốc béo nhất. Ốc thuốc có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau từ ốc hấp lá gừng, ốc xào me, ốc xào ớt, mộm ốc... Món ốc hấp lá gừng này thường được chế biến cho người lần đầu thưưởng thức món ăn này. Ốc sẽ được luộc chín sau đó khều thịt ốc ra, thịt ốc được ướp gừng xả, gia vị sau đó tiếp tục hấp cùng lá gừng tươi. Món ốc này sẽ giảm độ nhớt của con ốc vì loại ốc này bình thường xó nhiều nhớt hơn ốc khác. Món ốc xào dừa cay được chế biến giống với ốc xào cay truyền thống. Miếng ốc cay cay, thơm thơm mùi rễ cây lá rừng đặc biệt thích hợp để thử trong ngày mưaỐc hấp ớt tỏi. Để làm món này ốc sống sau khi rửa sạch sẽ được ướt với ớt tỏi băm nhỏ và gia vị. Sau đó sẽ được mang đi hấp và chấm cùng nước mắm gừng pha đặc Ốc xào me. Ốc thuốc được để nguyên con và xào cùng me chín thêm gừng. Miếng ốc thơm thơm cùng vị me chua dịu sẽ làm món ăn trở nên đặc biệt Ốc ngậm gừng nước mắm hấp. Với món này ốc thuốc sẽ được rửa sạch ngâm cùng gừng, nước mắm cho ngấm vào thịt ốc sau đó sẽ mang hấp chín. Món ốc này không cần phải chấm cùng gia vị cũng đã tạo nên hương vị đậm đà rất riêng. Ngoài những món trên ốc thuốc có thể được làm nộm xào xả ớt.
Ốc núi hay còn gọi là ốc thuốc, là món ăn được nhiều người ưa thích mặc dù mùi vị khá lạ không giống các loại ốc bình thường khác. Ốc thuốc thường có nhiều ở vùng núi đã vôi nhiều địa phương. Điểm giá trị của loại ốc này là nó ăn các loại rễ lá cây thuốc để lớn lên nên ốc cũng đặc biệt lành tính và tốt.
Mùa ốc thuốc thường phổ biến vào mùa mưa tháng 8. Lúc này ốc bò ra khỏi hang tắm mưa và cũng là lúc ốc béo nhất. Ốc thuốc có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau từ ốc hấp lá gừng, ốc xào me, ốc xào ớt, mộm ốc...
Món ốc hấp lá gừng này thường được chế biến cho người lần đầu thưưởng thức món ăn này. Ốc sẽ được luộc chín sau đó khều thịt ốc ra, thịt ốc được ướp gừng xả, gia vị sau đó tiếp tục hấp cùng lá gừng tươi. Món ốc này sẽ giảm độ nhớt của con ốc vì loại ốc này bình thường xó nhiều nhớt hơn ốc khác.
Món ốc xào dừa cay được chế biến giống với ốc xào cay truyền thống. Miếng ốc cay cay, thơm thơm mùi rễ cây lá rừng đặc biệt thích hợp để thử trong ngày mưa
Ốc hấp ớt tỏi. Để làm món này ốc sống sau khi rửa sạch sẽ được ướt với ớt tỏi băm nhỏ và gia vị. Sau đó sẽ được mang đi hấp và chấm cùng nước mắm gừng pha đặc
Ốc xào me. Ốc thuốc được để nguyên con và xào cùng me chín thêm gừng. Miếng ốc thơm thơm cùng vị me chua dịu sẽ làm món ăn trở nên đặc biệt
Ốc ngậm gừng nước mắm hấp. Với món này ốc thuốc sẽ được rửa sạch ngâm cùng gừng, nước mắm cho ngấm vào thịt ốc sau đó sẽ mang hấp chín. Món ốc này không cần phải chấm cùng gia vị cũng đã tạo nên hương vị đậm đà rất riêng.
Ngoài những món trên ốc thuốc có thể được làm nộm xào xả ớt.