Súp đậu đỏ là một trong những món tráng miệng phổ biến ở nhiều nước châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Việt Nam...Súp đậu đỏ có nhiều hương vị khác nhau và mỗi nước lại có cách thưởng thức riêng. Người Nhật thường ăn súp đậu đỏ cùng bánh bao gạo, trong khi ở Việt Nam lại thưởng thức cùng sữa dừa.Mochi là một loại bánh nhân ngọt truyền thống ở Nhật Bản với nhiều màu sắc và hình dạng khác nhau.Bánh được dùng để ăn hàng ngày và là vật cúng không thể thiếu trong các gia đình Nhật dịp đầu năm mới.Bánh dứa là món bánh ngọt truyền thống mang lại may mắn trong ngày đầu năm của người Đài Loan.Vỏ bánh thơm bơ ăn kèm nhân dứa chua chua ngọt ngọt khiến thực khách nghiện ngay từ lần thưởng thức đầu tiên.Một trong những món tráng miệng tuyệt ngon của người Thái Lan là Khanom Chun (bánh chín tầng mây). Bánh được làm từ bột gạo, dong riềng, khoai mỳ, sữa dừa, đường.Bánh có từ 5 - 9 lớp bánh mỏng. Mỗi lớp bánh có một màu sắc và mùi vị khác khác nhau. Bánh xèo Khanom Thungtag Thái Lan có lớp vỏ giòn, thơm béo vị dừa và nhân bánh ngọt ngào tan trên đầu lưỡi.Kem Ube của Philippines được chế biến từ khoai lang tím, sữa đặc có đường, nước cốt dừa.
Súp đậu đỏ là một trong những món tráng miệng phổ biến ở nhiều nước châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Việt Nam...
Súp đậu đỏ có nhiều hương vị khác nhau và mỗi nước lại có cách thưởng thức riêng. Người Nhật thường ăn súp đậu đỏ cùng bánh bao gạo, trong khi ở Việt Nam lại thưởng thức cùng sữa dừa.
Mochi là một loại bánh nhân ngọt truyền thống ở Nhật Bản với nhiều màu sắc và hình dạng khác nhau.
Bánh được dùng để ăn hàng ngày và là vật cúng không thể thiếu trong các gia đình Nhật dịp đầu năm mới.
Bánh dứa là món bánh ngọt truyền thống mang lại may mắn trong ngày đầu năm của người Đài Loan.
Vỏ bánh thơm bơ ăn kèm nhân dứa chua chua ngọt ngọt khiến thực khách nghiện ngay từ lần thưởng thức đầu tiên.
Một trong những món tráng miệng tuyệt ngon của người Thái Lan là Khanom Chun (bánh chín tầng mây). Bánh được làm từ bột gạo, dong riềng, khoai mỳ, sữa dừa, đường.
Bánh có từ 5 - 9 lớp bánh mỏng. Mỗi lớp bánh có một màu sắc và mùi vị khác khác nhau.
Bánh xèo Khanom Thungtag Thái Lan có lớp vỏ giòn, thơm béo vị dừa và nhân bánh ngọt ngào tan trên đầu lưỡi.
Kem Ube của Philippines được chế biến từ khoai lang tím, sữa đặc có đường, nước cốt dừa.