Xử phạt hành chính, tạm giữ xe tài xế taxi dù chặt chém giá khách tây

(Kiến Thức) - Sau khi chở khách tây đi từ phố Phùng Hưng về khách sạn Daewoo trên đường Kim Mã, thấy đồng hồ taxi chỉ 96 nghìn đồng nhưng lợi dụng bất đồng ngôn ngữ, tài xế Hùng đã đòi khách trả 960 nghìn đồng.

Ngày 6/11, ông Bùi Ngọc Tân - Đội trưởng Đội Thanh tra GTVT quận Ba Đình thuộc Thanh tra Sở GTVT Hà Nội cho biết, đơn vị này vừa xử phạt hành chính, tạm giữ xe 7 ngày và tước giấy phép lái xe 2 tháng đối với Đặng Quốc Hùng (SN 1975, trú tại Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội) là lái taxi chặt chém khách Tây gây xôn xao dư luận.
Xu phat hanh chinh, tam giu xe tai xe taxi du chat chem gia khach tay
Hóa đơn viết tay với nội dung không rõ ràng để "qua mắt" vị khách Tây.
Qua xác minh, Hùng là lái xe taxi số hiệu 679 mang BKS: 30E-85692 của hãng taxi Nam Việt (taxi dù), còn chiếc taxi do Công ty TNHH Đầu tư xuất nhập khẩu Phú An đứng tên đăng ký.
Trước đó, ngày 4/11, Hùng lái taxi đưa ông John Hemery là khách du lịch (quốc tịch Anh) đi từ phố Phùng Hưng, Hoàn Kiếm về Khách sạn Daewoo (Kim Mã, Ba Đình). Đồng hồ taxi chỉ 96 nghìn đồng, nhưng Hùng lợi dụng bất đồng ngôn ngữ nên đã đòi ông John Hemery trả số tiền 960.000 đồng.
Tại đây, ông John Hemery đã đưa cho Hùng 4 tờ 200 nghìn đồng (800 nghìn đồng). Sau khoảng thời gian gần 1 tiến đồng hồ, thấy mạng xã hội đăng tải sự việc, Hùng đã đến khách sạn Daewoo nơi ông John Hemery ở để trả lại tiền cho khách với sự chứng kiến của lễ tân khách sạn.
Cũng theo ông Tân, sau khi làm rõ sự việc, đơn vị đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty TNHH Đầu tư xuất nhập khẩu Phú An số tiền 10 triệu đồng với lỗi giao xe không có phù hiệu cho người điều khiển phương tiện. Đồng thời, đơn vị cũng tiến hành xử phạt lái xe Hùng 4,7 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 2 tháng, tạm giữ xe 7 ngày cho 2 lỗi đỗ xe không đúng quy định và lái xe taxi không có phù hiệu.
Ngoài ra, đơn vị cũng yêu cầu doanh nghiệp và lái xe taxi chấp hành nghiêm các quy định của nhà nước về kinh doanh vận tải, cam kết không tái phạm hành vi nêu trêu.
Mời quý vị độc giả xem thêm video: Chặt chém giá giữ xe làm xấu hình ảnh Đà Nẵng.
(Nguồn: VTC1)

Quang Thịnh

>> xem thêm

Bình luận(0)