Nổ lớn trong nhà máy giấy ở Bắc Ninh, 1 người tử vong

Google News

Sau tiếng nổ lớn trong nhà máy giấy rộng hàng nghìn mét vuông của Công ty CP giấy Hưng Lợi, mái tôn, fibro xi măng bị hất tung khiến 1 người tử vong, nhiều người bị thương.

Ngày 9/4, UBND xã Phú Lâm, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh cho biết, thông tin sơ bộ ban đầu, vụ nổ xảy ra khoảng 10h30 cùng ngày, tại Công ty Cổ phần giấy Hưng Lợi. Thời điểm trên, người dân nghe tiếng nổ lớn, sau đó phát hiện 1 người tử vong tại chỗ và nhiều người khác bị thương.
No lon trong nha may giay o Bac Ninh, 1 nguoi tu vong
Hiện trường nơi xảy ra sự việc. 
Ngay sau khi sự việc xảy ra, Công ty đã phối hợp với chính quyền địa phương kiểm tra, bảo vệ hiện trường và báo cáo cấp trên. Theo ghi nhận tại hiện trường, vụ nổ khiến toàn bộ mái của nhà máy đổ sập. Được biết, Công ty Hưng Lợi đã tạm dừng hoạt động và đang trong giai đoạn sửa chữa, xây lắp thêm hệ thống phòng cháy chữa cháy.
Ngoài ra, Công ty Hưng Lợi đã bị các cơ quan chức năng xử phạt hành chính với hành vi không có giấy phép môi trường theo quy định với mức phạt 320 triệu đồng, yêu cầu đình chỉ hoạt động của nguồn phát sinh chất thải mà không có giấy phép môi trường của cơ sở trong thời gian 4,5 tháng, từ tháng 1/2024.
Hiện nguyên nhân vụ nổ lớn ở nhà máy giấy khiến 1 người tử vong đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.
>>> Xem thêm video: Hà Nội: Nhà 3 tầng bốc cháy kinh hoàng kèm nhiều tiếng nổ lớn
  
Gia Đạt

>> xem thêm

Bình luận(0)