Chợ Hàng Bè, hay còn gọi là khu "chợ nhà giàu" thuộc quận Hoàn Kiếm, Hà Nội mỗi mùa lễ, tết nổi tiếng với “đặc sản” gà lễ ngậm hoa hồng.Vào những ngày Tết, mặt hàng bán chạy nhất là gà lễ. Mỗi cửa hàng bán ra khoảng vài trăm con gà trống, thậm chí khách còn phải tranh nhau để chọn gà đẹp.Theo ghi nhận của PV từ sáng sớm ngày 31/1 (29 tháng Chạp) tại chợ Hàng Bè tấp nập người mua gà về thắp hương tất niên.Giá "gà ngậm hoa hồng", đặc sản chợ Hàng Bè rơi vào từ 700.000 - 1 triệu đồng/con.Những con gà được chọn làm gà cúng có mã đẹp, người làm phải cẩn thận để tạo dáng cho chúng.Chị Duyên một chủ cửa hàng bán gà cúng tại chợ Hàng Bè cho biết: "Trung bình ngày cao điểm cửa hàng bán từ 200-300 con gà. Tuy nhiên năm nay do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên lượng gà bán không được như những năm trước"."Gà cúng ngậm hoa hồng" bán ở chợ Hàng Bè đã tạo nên thương hiệu. Để mua được con gà cúng như ý, nhiều người đã có mặt tại các cửa hàng từ rất sớm.Gà cúng vừa luộc xong còn bốc khói sẽ được bày ra sạp hàng để bắt đầu khâu trang trí. Loại hoa hồng được chọn phải tươi, mua từ sáng sớm với giá 10.000 đồng/bông.Ngoài gà ngậm hoa hồng, các cửa hàng còn bán thêm xôi, chim quay... phục vụ người dân cho mâm cúng tổ tiên dịp cuối năm.Theo chị Quỳnh Hoa (Nghĩa Tân), năm nào cũng vậy, sáng 30 Tết, hai vợ chồng chị đều phải dậy thật sớm cùng nhau lên chợ Hàng Bè để mua gà với xôi gấc cúng tất niên. Để có được con gà như ý vợ chồng chị phải chờ 15 đến 20 phút.Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, giá cả cũng đắt đỏ hơn, nhưng nhiều người vẫn sẵn sàng chi tiền triệu mua gà lễ bởi quan niệm sắm lễ phải đẹp mắt để bày tỏ lòng thành với ông bà, tổ tiên.Gà lễ luộc sẵn, cắm hoa hồng chỉn chu chờ khách đưa về nhà.
Chợ Hàng Bè, hay còn gọi là khu "chợ nhà giàu" thuộc quận Hoàn Kiếm, Hà Nội mỗi mùa lễ, tết nổi tiếng với “đặc sản” gà lễ ngậm hoa hồng.
Vào những ngày Tết, mặt hàng bán chạy nhất là gà lễ. Mỗi cửa hàng bán ra khoảng vài trăm con gà trống, thậm chí khách còn phải tranh nhau để chọn gà đẹp.
Theo ghi nhận của PV từ sáng sớm ngày 31/1 (29 tháng Chạp) tại chợ Hàng Bè tấp nập người mua gà về thắp hương tất niên.
Giá "gà ngậm hoa hồng", đặc sản chợ Hàng Bè rơi vào từ 700.000 - 1 triệu đồng/con.
Những con gà được chọn làm gà cúng có mã đẹp, người làm phải cẩn thận để tạo dáng cho chúng.
Chị Duyên một chủ cửa hàng bán gà cúng tại chợ Hàng Bè cho biết: "Trung bình ngày cao điểm cửa hàng bán từ 200-300 con gà. Tuy nhiên năm nay do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên lượng gà bán không được như những năm trước".
"Gà cúng ngậm hoa hồng" bán ở chợ Hàng Bè đã tạo nên thương hiệu. Để mua được con gà cúng như ý, nhiều người đã có mặt tại các cửa hàng từ rất sớm.
Gà cúng vừa luộc xong còn bốc khói sẽ được bày ra sạp hàng để bắt đầu khâu trang trí. Loại hoa hồng được chọn phải tươi, mua từ sáng sớm với giá 10.000 đồng/bông.
Ngoài gà ngậm hoa hồng, các cửa hàng còn bán thêm xôi, chim quay... phục vụ người dân cho mâm cúng tổ tiên dịp cuối năm.
Theo chị Quỳnh Hoa (Nghĩa Tân), năm nào cũng vậy, sáng 30 Tết, hai vợ chồng chị đều phải dậy thật sớm cùng nhau lên chợ Hàng Bè để mua gà với xôi gấc cúng tất niên. Để có được con gà như ý vợ chồng chị phải chờ 15 đến 20 phút.
Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, giá cả cũng đắt đỏ hơn, nhưng nhiều người vẫn sẵn sàng chi tiền triệu mua gà lễ bởi quan niệm sắm lễ phải đẹp mắt để bày tỏ lòng thành với ông bà, tổ tiên.
Gà lễ luộc sẵn, cắm hoa hồng chỉn chu chờ khách đưa về nhà.