Chè Thái còn được gọi là “chong” có xuất xứ từ Thái Lan, đây là món ăn vặt khoái khẩu của rất nhiều bạn trẻ Việt Nam. Món chè với nguyên liệu chủ yếu là các loại trái cây tươi ngon kết hợp cùng vị sữa ngọt mát và nước cốt dừa thơm lừng cùng chút đá bào mát lạnh khiến món chè trở nên vô cùng hấp dẫn và lôi cuốn.(Ảnh: Blog.tamtay.vn)Chè Thái khi về Việt nam đã được biến tấu khá nhiều để phù hợp với hương vị và sở thích của mọi người. Tuy nhiên về cơ bản món chè vẫn giữ được những hương vị đặc trưng, riêng biệt vốn có của món ăn vặt xứ chùa vàng này. Thay vì đi ra ngoài để có thể thưởng thức món ăn này, các bạn cũng có thể tự làm chè Thái tại nhà với quy trình nấu đơn giản mà vẫn không kém phần hấp dẫn. (Ảnh: dulichthailan.travel).Chè Thái với nguyên liệu chủ yếu là các loại trái cây sẵn có, tùy theo mỗi mùa sẽ có các loại hoa quả phù hợp để bạn làm. Bạn cần chuẩn bị một vài loại quả như bơ, chuối, sầu riêng, mít, chôm chôm cùng sữa tươi, nước cốt dừa, bột thạch... để có món chè ngon đúng điệu. (Ảnh: vaobepnauan.com)Đầu tiên, hòa bột thạch với nước và đường (đường cho theo khẩu vị). Đun sôi thạch trong 2 -3 phút để đường và bột thạch tan đều sau đó hớt bỏ bọt trên bề mặt rồi tắt bếp. (Ảnh: thegioihinhanh.com)Tiếp theo, đổ thạch ra 2 bát, nhỏ vào mỗi bát một giọt màu thực phẩm khác nhau. Quấy đều để màu hòa tan vào thạch, sau đó để cho thạch nguội và đông lại.(Ảnh: phunu.net)Trong khi chờ thạch đông, bạn hãy tách bỏ hạt mít rồi thái sợi dài nhỏ. Bơ cùng chuối bỏ vỏ, hột sau đó thái từng miếng vuông nhỏ vừa ăn. Khi không có trái cây tươi bạn có thể dùng trái cây đóng hộp để thay thế cũng không kém phần ngon mà mùa nào cũng có thể làm món chè Thái ngon để ăn. (Ảnh: vaobepnauan.com)Chôm chôm bóc bỏ rồi tách bỏ hạt. Hoặc bạn cũng có thể thay đổi chôm chôm bằng nhãn hoặc xoài chín tùy theo sở thích và nguyên liệu sẵn có ở nhà để làm món chè mà vẫn thơm ngon và hấp dẫn.(Ảnh: vaobepnauan.com)Sau khi thạch đông bạn lấy thạch ra khỏi khay, bát và dùng dao cắt sợi bằng cỡ sợi mít. Pha sữa tươi với 30gr đường cát trắng, khuấy đều để đường tan. Nếu muốn béo ngậy hơn bạn có thể dùng kem sữa tươi whipping cream thay thế cho sữa tươi. (Ảnh: thegioihinhanh.com)Sầu riêng là nguyên liệu không thể thiếu trong món chè Thái bởi hương vị đặc trưng riêng biệt của nó. Lựa chọn sầu riêng chín tách vỏ, bóc bỏ hạt rồi đem say nhuyễn cùng sữa tươi và chút đường tùy theo khẩu vị. Lưu ý bạn hãy để chừa một ít sầu riêng chưa say cho món chè này. (Ảnh: vaobepnauan.com)Cuối cùng, bạn cho tất cả các loại hoa quả, thạch đã chuẩn bị vào chung 1 bát to. Sau đó đổ phần sữa sầu riêng vào và khuấy đều, nhẹ tay để các nguyên liệu hòa quyện với nhau. Thêm đá bào và một ít sầu riêng lên trên là chúng ta đã có được những cốc chè Thái mát lạnh để thưởng thức. Vào những ngày hè nóng bức được thưởng thức một cốc chè Thái do tự tay mình làm sẽ thật tuyệt vời. Còn chần chừ gì nữa, bạn hãy bắt tay vào bếp và trổ tài làm món chè Thái ngay thôi. (Ảnh: thegioihinhanh.com)
Chè Thái còn được gọi là “chong” có xuất xứ từ Thái Lan, đây là món ăn vặt khoái khẩu của rất nhiều bạn trẻ Việt Nam. Món chè với nguyên liệu chủ yếu là các loại trái cây tươi ngon kết hợp cùng vị sữa ngọt mát và nước cốt dừa thơm lừng cùng chút đá bào mát lạnh khiến món chè trở nên vô cùng hấp dẫn và lôi cuốn.(Ảnh: Blog.tamtay.vn)
Chè Thái khi về Việt nam đã được biến tấu khá nhiều để phù hợp với hương vị và sở thích của mọi người. Tuy nhiên về cơ bản món chè vẫn giữ được những hương vị đặc trưng, riêng biệt vốn có của món ăn vặt xứ chùa vàng này. Thay vì đi ra ngoài để có thể thưởng thức món ăn này, các bạn cũng có thể tự làm chè Thái tại nhà với quy trình nấu đơn giản mà vẫn không kém phần hấp dẫn. (Ảnh: dulichthailan.travel).
Chè Thái với nguyên liệu chủ yếu là các loại trái cây sẵn có, tùy theo mỗi mùa sẽ có các loại hoa quả phù hợp để bạn làm. Bạn cần chuẩn bị một vài loại quả như bơ, chuối, sầu riêng, mít, chôm chôm cùng sữa tươi, nước cốt dừa, bột thạch... để có món chè ngon đúng điệu. (Ảnh: vaobepnauan.com)
Đầu tiên, hòa bột thạch với nước và đường (đường cho theo khẩu vị). Đun sôi thạch trong 2 -3 phút để đường và bột thạch tan đều sau đó hớt bỏ bọt trên bề mặt rồi tắt bếp. (Ảnh: thegioihinhanh.com)
Tiếp theo, đổ thạch ra 2 bát, nhỏ vào mỗi bát một giọt màu thực phẩm khác nhau. Quấy đều để màu hòa tan vào thạch, sau đó để cho thạch nguội và đông lại.(Ảnh: phunu.net)
Trong khi chờ thạch đông, bạn hãy tách bỏ hạt mít rồi thái sợi dài nhỏ. Bơ cùng chuối bỏ vỏ, hột sau đó thái từng miếng vuông nhỏ vừa ăn. Khi không có trái cây tươi bạn có thể dùng trái cây đóng hộp để thay thế cũng không kém phần ngon mà mùa nào cũng có thể làm món chè Thái ngon để ăn. (Ảnh: vaobepnauan.com)
Chôm chôm bóc bỏ rồi tách bỏ hạt. Hoặc bạn cũng có thể thay đổi chôm chôm bằng nhãn hoặc xoài chín tùy theo sở thích và nguyên liệu sẵn có ở nhà để làm món chè mà vẫn thơm ngon và hấp dẫn.(Ảnh: vaobepnauan.com)
Sau khi thạch đông bạn lấy thạch ra khỏi khay, bát và dùng dao cắt sợi bằng cỡ sợi mít. Pha sữa tươi với 30gr đường cát trắng, khuấy đều để đường tan. Nếu muốn béo ngậy hơn bạn có thể dùng kem sữa tươi whipping cream thay thế cho sữa tươi. (Ảnh: thegioihinhanh.com)
Sầu riêng là nguyên liệu không thể thiếu trong món chè Thái bởi hương vị đặc trưng riêng biệt của nó. Lựa chọn sầu riêng chín tách vỏ, bóc bỏ hạt rồi đem say nhuyễn cùng sữa tươi và chút đường tùy theo khẩu vị. Lưu ý bạn hãy để chừa một ít sầu riêng chưa say cho món chè này. (Ảnh: vaobepnauan.com)
Cuối cùng, bạn cho tất cả các loại hoa quả, thạch đã chuẩn bị vào chung 1 bát to. Sau đó đổ phần sữa sầu riêng vào và khuấy đều, nhẹ tay để các nguyên liệu hòa quyện với nhau. Thêm đá bào và một ít sầu riêng lên trên là chúng ta đã có được những cốc chè Thái mát lạnh để thưởng thức. Vào những ngày hè nóng bức được thưởng thức một cốc chè Thái do tự tay mình làm sẽ thật tuyệt vời. Còn chần chừ gì nữa, bạn hãy bắt tay vào bếp và trổ tài làm món chè Thái ngay thôi. (Ảnh: thegioihinhanh.com)