Trong cả ngày 11/10, lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi cùng các ban ngành, cơ quan quân sự, Công ty Cổ phần Thủy điện Trà Bồng tập trung nhân lực nỗ lực tìm kiếm người mất tích.
Trong ngày, lực lượng cứu nạn tiếp tục phát hiện nhiều vật thể nghi là của tàu VANDON ACE trôi dạt tại hiện trường như các khối gỗ, phao tròn, áo phao..
Một phi công máy bay chiến đấu của Mỹ sẽ làm gì, nếu chẳng may bị bắn hạ? Tư lệnh Bộ Tư lệnh Tác chiến Không quân Mỹ, Tướng Mark Kelly cho rằng, phi công phải tự tồn tại và khả năng tìm kiếm, cứu nạn sẽ rất khó khăn.
Ông Sunaryo (48 tuổi), cha của một thủy thủ trên tàu ngầm gặp nạn cho biết ông và vợ rất sốc khi nghe tin các mảnh vỡ của KRI Nanggala-402 đã được tìm thấy. Nhưng ông vẫn hi vọng con trai Gunadi Fajar Rahmanto (28 tuổi) được an toàn.
(khoahocdoisong.vn) - Xác định công tác phòng, chống thiên tai (PCTT) và tìm kiếm cứu nạn (TKCN) là nhiệm vụ trọng tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền và của mọi người dân, TP Hà Nội đã tổ chức triển khai, thực hiện phương châm: "Phòng chống thiên tai chủ động, hiệu quả từ lực lượng xung kích cơ sở", nhằm giảm nhẹ đến mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra.
Ban chỉ đạo TƯ về Phòng, chống thiên tai – UBQG ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn đã ban hành công điện hỏa tốc đề nghị Ban chỉ huy các tỉnh, thành phố, các Bộ - Ngành chỉ đạo chủ động ứng phó với rét đậm, rét hại và gió mạnh trên biển.
(khoahocdoisong.vn) - Trong giai đoạn 2016 - 2020, UBND TP Hà Nội đã tập trung chỉ đạo các sở, ngành, địa phương tập trung triển khai thực hiện 9 nội dung của Kế hoạch phòng, chống thiên tai (PCTT) Quốc gia; cơ bản hoàn thành mục tiêu đề ra, đáp ứng tiến độ và hiệu quả.
(khoahocdoisong.vn) - Mưa, lũ, thiên tai luôn diễn biến bất thường, phức tạp và khó lường. Vì vậy, nhiều giải pháp sẵn sàng ứng phó các sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn đã được thành phố Hà Nội chủ động triển khai.
(Kiến Thức) - Flycam, hệ thống tìm kiếm FINDER, công nghệ viễn thám và hệ thống SAR 79 đang ngày càng được ứng dụng nhiều trong công cuộc tìm kiếm, cứu nạn trên thế giới.
Văn phòng Chính phủ vừa thông báo ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng tại buổi họp về công tác tìm kiếm cứu nạn các nạn nhân do sạt lở đất tại trạm quản lý bảo vệ rừng 67 và thủy điện Rào Trăng 3.
(khoahocdoisong.vn) - Hiện nay, các robot được chế tạo thông minh và có sức chịu đựng cao, có thể hoạt động trong những môi trường khắc nghiệt. Nhưng robot chưa toàn năng, có rất nhiều tình huống mà những robot kiểu truyền thống hiện nay không thể hoạt động hiệu quả.
(Kiến Thức) - Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai, Ủy ban quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn vừa ban hành công điện chỉ đạo ứng phó cơn bão số 5 và siêu bão Mangkhut.
(Kiến Thức) - Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai, Ủy ban quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn vừa ban hành công điện chỉ đạo ứng phó cơn bão số 5 và siêu bão Mangkhut.