Chân dung Chủ tịch và 7 phó Chủ tịch UBND TP.HCM nhiệm kỳ 2026-2031
UBND TP.HCM khóa XI nhiệm kỳ 2026-2031 có 25 thành viên gồm Chủ tịch Nguyễn Văn Được cùng bảy Phó Chủ tịch và 17 Ủy viên.
UBND TP.HCM khóa XI nhiệm kỳ 2026-2031 có 25 thành viên gồm Chủ tịch Nguyễn Văn Được cùng bảy Phó Chủ tịch và 17 Ủy viên.
Ủy ban Bầu cử TP HCM xác nhận 125 người trúng cử đại biểu HĐND TP HCM nhiệm kỳ 2026-2031 có đủ tư cách để thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định.
Trong số 19 người trúng cử ĐBQH khóa XVI tại thành phố Hải Phòng có ông Lê Minh Hưng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương.
Trong danh sách 500 người trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI mà Hội đồng Bầu cử quốc gia vừa công bố, có 6 chức sách tôn giáo trúng cử.
Việc chất lượng ĐBQH khóa XVI được nâng lên rõ rệt đang tạo ra một kỳ vọng rất chính đáng và cũng rất lớn đối với hoạt động của Quốc hội trong nhiệm kỳ mới.
Chiều 21-3, theo Nghị quyết 232/NQ-HĐBCQG, Đồng Nai có 18 người trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, trong đó 8 đại biểu do Trung ương giới thiệu.
Báo Tri thức và Cuộc sống trân trọng đăng Danh sách đại biểu Quốc hội khóa XVI thuộc khối Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.
56 người trúng cử đại biểu HĐND tỉnh Quảng Ninh khóa XV, nhiệm kỳ 2026-2031, trong đó có nhiều lãnh đạo tỉnh.
PGS.TS Bùi Hoài Sơn khẳng định, thành công của cuộc bầu cử mang nhiều ý nghĩa sâu xa đối với sự phát triển của đất nước trong giai đoạn mới.
Tổ bầu cử phải hoàn thành việc kiểm phiếu trong thời hạn không quá 24 giờ kể từ khi kết thúc việc bỏ phiếu.
Hà Nội tổ chức bầu cử an toàn, hiệu quả, tính đến 15h ngày 15/3 có gần 90% cử tri đi bỏ phiếu,phản ánh sự quan tâm của nhân dân đối với quyền công dân
Nhiều địa phương ghi nhận tỷ lệ cử tri đi bầu gần 100%, không khí Ngày hội non sông diễn ra phấn khởi, nghiêm túc và trật tự trên phạm vi cả nước.
Trong sáng ngày 15/3/2026, không khí tại các điểm bỏ phiếu trên địa bàn phường Phú An, TPHCM diễn ra nghiêm túc, trật tự.
Sáng 15/3, nhiều lãnh đạo tỉnh Đồng Nai dự lễ khai mạc và tham gia bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI, HĐND các cấp tại các khu vực bỏ phiếu.
Một số điểm bầu cử, những hòm phiếu để cử tri bỏ phiếu có những cách ghi tên khác nhau như thùng phiếu, hòm phiếu bầu cử hoặc chỉ ghi là hòm phiếu.
Theo PGS.TS Bùi Thị An, chương trình hành động của ứng cử viên là cơ sở quan trọng xác lập mối quan hệ “ủy thác chính trị” giữa cử tri và người đại diện.
Chiều 11/3, Tổng Bí thư Tô Lâm, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì cuộc họp quý 1 thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về hoàn thiện thế chế và pháp luật.
PGS.TS Bùi Hoài Sơn nhấn mạnh, mỗi lá phiếu của cử tri ngày bầu cử không chỉ gửi gắm niềm tin mà còn lựa chọn những người có bản lĩnh, trí tuệ, tinh thần phụng sự để phát triển đất nước.
Theo TS Vũ Văn Tiến, sự kết nối giữa ý chí cử tri và khát vọng của người ứng cử, ngày 15/3/2026 thành một dấu mốc chính trị tràn đầy niềm vui và sự đoàn kết.
Theo Tiến sĩ Vũ Văn Tiến, điều tạo nên thành công của cuộc bầu cử không chỉ nằm ở quy trình, thủ tục, mà quan trọng hơn là ở tâm thế và niềm tin của cử tri.