Gần đây, nhiều cư dân mạng "ứa nước miếng" trước màn quảng cáo lẩu hải sản 2 triệu của một nhà hàng ở Cầu Giấy (Hà Nội). Theo tìm hiểu, bữa tiệc nhà hàng "khủng" gây xôn xao dân mạng này là của một nhà hàng đồ Thái mới mở được khoảng vài tháng gần đây, toạ lạc tại khu vực phố Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội.Như trên fanpage của nhà hàng có đưa, chủ nhà hàng cho biết, hiện đang phục vụ các suất lẩu hải sản “khủng” với mức giá từ 2 triệu đến 4 triệu đồng và thậm chí là bỏ ra thêm 1,5 triệu nữa nếu thực khách muốn phục vụ kèm thêm cả tôm hùm.Tuy nhiên, hình ảnh được nhà hàng đăng tải trên mạng gồm có cả những ảnh thật về nồi lẩu của nhà hàng và những bức ảnh "minh hoạ" có nguồn gốc Trung Quốc. Ảnh: Nồi lẩu 2 triệu thực sự do quán phục vụ.Giữa thời điểm cộng đồng mạng đang xôn xao với nồi lẩu 2 triệu ở Hà Nội thì ngay lập tức, chỉ 24 tiếng sau đó, nhiều người lại “choáng váng” trước hình ảnh một nồi lẩu dài đến 2 mét, giá 50 triệu đồng ở Cà Mau.Hình ảnh nồi lẩu 50 triệu ngập tràn các loại hải sản như tôm hùm, cua biển, tôm mũ ni, ghẹ, bạch tuộc, bề bề, mực, cá, ngao, sò… xuất hiện trên mạng xã hội. Riêng 2 con tôm hùm trong nổi lẩu được mua ở tận Nha Trang mang về với giá 20 triệu đồng.Từ những năm 2013-2014 trở lại đây, có khá nhiều đại gia Việt sẵn sàng chi ra hàng núi tiền để tổ chức một bữa tiệc trứng cá tầm. Những bữa tiệc trứng cá tầm các đại gia Việt chiêu đãi bạn bè, người thân,…có giá dao động từ 10.000 – 50.000 USD (tương đương 200 triệu đến 1,1 tỷ đồng) và được tổ chức tại các nhà hàng, khách sạn bậc nhất Hà Nội, TP HCM.Không chỉ tại khách sạn, một số người còn chơi “độc” tổ chức tiệc trứng cá ngay trên hồ nuôi cá tầm. Để thưởng thức bữa tiệc họ thuê tàu du lịch, thuê thợ chế biến giỏi cũng như kèm theo ca sỹ, người mẫu cùng tham gia mổ cá, lấy trứng.Một đại gia Việt từng gây xôn xao khi đã vung tiền cho một bữa ăn lên tới 150 triệu đồng chỉ có 3 con rùa vàng. Giá của loại rùa này lên tới 50 triệu/con. Người ta đồn nhau rằng rùa vàng là loài cực quý hiếm, sống trên đại ngàn, hấp thụ linh khí của trời đất nên máu thịt tinh khiết, đại bổ, ăn vào tăng cường sinh lực, đặc biệt ai có bệnh tim nếu uống rượu pha mật rùa, huyết rùa sẽ hết ngay.Tu hài nhập khẩu từ Canada cũng là món ăn yêu thích của nhiều đại gia Việt. Dù giá cả đắt đỏ, các đại gia vẫn chọn loại tu hài ngoại để khẳng định đẳng cấp và sự sành điệu của mình. Xuất hiện ở Việt Nam từ năm 2001, tu hài Canada được một số nhà hàng hải sản của Hà Nội sử dụng để chế biến món ăn cho các đại gia lắm tiền nhiều của với giá 1,9 – 2,5 triệu đồng/kg.Tôm hùm, là món ăn xa xỉ, thường chỉ xuất hiện trên những bàn tiệc với chi phí “khủng” mà chỉ giới nhà giàu mới đủ điều kiện và dám ăn. Một kg tôm hùm tươi sống có giá từ 3,5 – 4,5 triệu đồng, khi đưa vào chế biến tại các nhà hàng giá thành còn cao hơn nhiều. Dù vậy, một nhà hàng trên phố Lý Thường Kiệt (Hà Nội) vẫn tiêu thụ khoảng nửa tạ tôm hùm mỗi ngày.
Gần đây, nhiều cư dân mạng "ứa nước miếng" trước màn quảng cáo lẩu hải sản 2 triệu của một nhà hàng ở Cầu Giấy (Hà Nội). Theo tìm hiểu, bữa tiệc nhà hàng "khủng" gây xôn xao dân mạng này là của một nhà hàng đồ Thái mới mở được khoảng vài tháng gần đây, toạ lạc tại khu vực phố Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội.
Như trên fanpage của nhà hàng có đưa, chủ nhà hàng cho biết, hiện đang phục vụ các suất lẩu hải sản “khủng” với mức giá từ 2 triệu đến 4 triệu đồng và thậm chí là bỏ ra thêm 1,5 triệu nữa nếu thực khách muốn phục vụ kèm thêm cả tôm hùm.
Tuy nhiên, hình ảnh được nhà hàng đăng tải trên mạng gồm có cả những ảnh thật về nồi lẩu của nhà hàng và những bức ảnh "minh hoạ" có nguồn gốc Trung Quốc. Ảnh: Nồi lẩu 2 triệu thực sự do quán phục vụ.
Giữa thời điểm cộng đồng mạng đang xôn xao với nồi lẩu 2 triệu ở Hà Nội thì ngay lập tức, chỉ 24 tiếng sau đó, nhiều người lại “choáng váng” trước hình ảnh một nồi lẩu dài đến 2 mét, giá 50 triệu đồng ở Cà Mau.
Hình ảnh nồi lẩu 50 triệu ngập tràn các loại hải sản như tôm hùm, cua biển, tôm mũ ni, ghẹ, bạch tuộc, bề bề, mực, cá, ngao, sò… xuất hiện trên mạng xã hội. Riêng 2 con tôm hùm trong nổi lẩu được mua ở tận Nha Trang mang về với giá 20 triệu đồng.
Từ những năm 2013-2014 trở lại đây, có khá nhiều đại gia Việt sẵn sàng chi ra hàng núi tiền để tổ chức một bữa tiệc trứng cá tầm. Những bữa tiệc trứng cá tầm các đại gia Việt chiêu đãi bạn bè, người thân,…có giá dao động từ 10.000 – 50.000 USD (tương đương 200 triệu đến 1,1 tỷ đồng) và được tổ chức tại các nhà hàng, khách sạn bậc nhất Hà Nội, TP HCM.
Không chỉ tại khách sạn, một số người còn chơi “độc” tổ chức tiệc trứng cá ngay trên hồ nuôi cá tầm. Để thưởng thức bữa tiệc họ thuê tàu du lịch, thuê thợ chế biến giỏi cũng như kèm theo ca sỹ, người mẫu cùng tham gia mổ cá, lấy trứng.
Một đại gia Việt từng gây xôn xao khi đã vung tiền cho một bữa ăn lên tới 150 triệu đồng chỉ có 3 con rùa vàng. Giá của loại rùa này lên tới 50 triệu/con. Người ta đồn nhau rằng rùa vàng là loài cực quý hiếm, sống trên đại ngàn, hấp thụ linh khí của trời đất nên máu thịt tinh khiết, đại bổ, ăn vào tăng cường sinh lực, đặc biệt ai có bệnh tim nếu uống rượu pha mật rùa, huyết rùa sẽ hết ngay.
Tu hài nhập khẩu từ Canada cũng là món ăn yêu thích của nhiều đại gia Việt. Dù giá cả đắt đỏ, các đại gia vẫn chọn loại tu hài ngoại để khẳng định đẳng cấp và sự sành điệu của mình. Xuất hiện ở Việt Nam từ năm 2001, tu hài Canada được một số nhà hàng hải sản của Hà Nội sử dụng để chế biến món ăn cho các đại gia lắm tiền nhiều của với giá 1,9 – 2,5 triệu đồng/kg.
Tôm hùm, là món ăn xa xỉ, thường chỉ xuất hiện trên những bàn tiệc với chi phí “khủng” mà chỉ giới nhà giàu mới đủ điều kiện và dám ăn. Một kg tôm hùm tươi sống có giá từ 3,5 – 4,5 triệu đồng, khi đưa vào chế biến tại các nhà hàng giá thành còn cao hơn nhiều. Dù vậy, một nhà hàng trên phố Lý Thường Kiệt (Hà Nội) vẫn tiêu thụ khoảng nửa tạ tôm hùm mỗi ngày.