Trong sự kiện đặc biệt này, các vị khách mời được thưởng thức 5 loại nho đắt nhất thế giới đến từ Nhật gồm: Ruby Roman, mẫu đơn, Pione, Queen Nina và nho chuỗi ngọc.Đầu tiên là nho Mẫu đơn Nhật (tên tiếng Anh là Shine Muscat Grape) có giá từ 1,8 triệu – 2 triệu/chùm. Loại nho này có xuất xứ từ Nhật được trồng ở Okayama, Yamanashi, Nagano, Kagawa, Yamagata và được nhập về Việt Nam vào tháng 7/2015.Nho mẫu đơn cũng được trồng theo kiểu “1 nhánh 1 chùm” theo phương pháp hữu cơ. Mỗi chùm nho trong giai đoạn phát triển được bọc trong một lớp giấy trắng đặc biệt để tránh các bụi bẩn hay nguy hại từ côn trùng. Đến khi thu hoạch, nho cho hương vị thơm ngọt mùi sữa.Loại nho thứ 2 là nho rượu đen (Pione) có giá từ 1.1 triệu/chùm. Nho Pione là giống nho có hương vị đặc biệt nhất tại Nhật ra mắt đầu tiên vào năm 1957.Nho Pione có đặc tính vỏ màu tím than, vỏ dầy chát nhẹ, trọng lượng trái tầm 15g. Khi thu hoạch nho đạt hàm lượng đường 14 – 17 brix, chua nhẹ, thịt nho dai dẻo như thạch jelly.Loại nho thứ ba là nho Nữ hoàng Nina (Queen Nina) từ 1,2 triệu/ chùm. Đây là giống nho thế hệ mới có mặt tại Nhật lần đầu tiên vào năm 2009 tại Yamanashi, nơi nổi tiếng về sản xuất và xuất khẩu rượu nho. So với dòng Pione, những trái nho Nina dai nhẹ, ít chua hơn.Nho Queen Nina có đặc tính trái to tròn bóng, vỏ màu đỏ hồng tím, mỗi trái có trọng lượng từ 20g. Nho Queen Nina mang hương vị xen lẫn nho Shine Muscat và nho Pione, vị ngọt thơm mùi sữa pha lẫn vị rượu nhẹ. “Cả 2 loại nho Pione và Queen Nina đều được khách hàng yêu thích, đặc biệt là nam giới vì chúng có hương vị rượu nhẹ", đại diện một đơn vị kinh doanh hoa quả nhập khẩu cho biết.Nằm trong phân khúc cao cấp nhất là nho Ruby Roman từ 6,5 triệu – 11 triệu/ chùm. Mỗi chùm nho tên Ruby Roman gồm 24 quả, Nho Ruby Roman đạt chuẩn khi thu hoạch phải đạt trọng lượng từ 700g/ chùm, 1 trái từ 30g, đường kính 30 cm.Nho Ruby Roman có vỏ màu đỏ thẫm như màu đá Ruby, có vị lai giữa Mẫu đơn xanh và Pione ra 2 vị tách biệt, thịt nho có 2 màu rõ rệt. Lớp ngoài có vị nho Mẫu đơn xanh, lớp trong cùng vị rượu.Cuối cùng là loại nho chuỗi ngọc (Delaware) từ 690k/ 400g thuộc dòng nho không hạt nhỏ nhất trên thế giới. Nho khi chín để thu hoạch có vỏ màu đỏ hồng ánh tím. Nho được thu hoạch chủ yếu để làm rượu vang, khi ăn tươi thịt nho chua nhẹ, thơm nồng vị rượu.Nho Chuỗi ngọc được giới thiệu lần đầu tiên trên thế giới tại Delaware là một quận hạt thuộc tiểu bang Ohio vào 1850. Sau đó vào những năm 1870, Nho chuỗi ngọc được mang đến Nhật và từ đó tạo nên thiên đường các loại rượu vang từgiống nho này do chính người Nhật làm nên.5 loại nho đắt nhất thế giới này được giới nhà giàu Việt tìm mua và gây xôn xao thời gian qua. Các loại nho này được bảo quản trong tủ lạnh ở nền nhiệt từ -8 độ đến 2 độ C để giữ nguyên hương vị và độ tươi ngon.
Trong sự kiện đặc biệt này, các vị khách mời được thưởng thức 5 loại nho đắt nhất thế giới đến từ Nhật gồm: Ruby Roman, mẫu đơn, Pione, Queen Nina và nho chuỗi ngọc.
Đầu tiên là nho Mẫu đơn Nhật (tên tiếng Anh là Shine Muscat Grape) có giá từ 1,8 triệu – 2 triệu/chùm. Loại nho này có xuất xứ từ Nhật được trồng ở Okayama, Yamanashi, Nagano, Kagawa, Yamagata và được nhập về Việt Nam vào tháng 7/2015.
Nho mẫu đơn cũng được trồng theo kiểu “1 nhánh 1 chùm” theo phương pháp hữu cơ. Mỗi chùm nho trong giai đoạn phát triển được bọc trong một lớp giấy trắng đặc biệt để tránh các bụi bẩn hay nguy hại từ côn trùng. Đến khi thu hoạch, nho cho hương vị thơm ngọt mùi sữa.
Loại nho thứ 2 là nho rượu đen (Pione) có giá từ 1.1 triệu/chùm. Nho Pione là giống nho có hương vị đặc biệt nhất tại Nhật ra mắt đầu tiên vào năm 1957.
Nho Pione có đặc tính vỏ màu tím than, vỏ dầy chát nhẹ, trọng lượng trái tầm 15g. Khi thu hoạch nho đạt hàm lượng đường 14 – 17 brix, chua nhẹ, thịt nho dai dẻo như thạch jelly.
Loại nho thứ ba là nho Nữ hoàng Nina (Queen Nina) từ 1,2 triệu/ chùm. Đây là giống nho thế hệ mới có mặt tại Nhật lần đầu tiên vào năm 2009 tại Yamanashi, nơi nổi tiếng về sản xuất và xuất khẩu rượu nho. So với dòng Pione, những trái nho Nina dai nhẹ, ít chua hơn.
Nho Queen Nina có đặc tính trái to tròn bóng, vỏ màu đỏ hồng tím, mỗi trái có trọng lượng từ 20g. Nho Queen Nina mang hương vị xen lẫn nho Shine Muscat và nho Pione, vị ngọt thơm mùi sữa pha lẫn vị rượu nhẹ. “Cả 2 loại nho Pione và Queen Nina đều được khách hàng yêu thích, đặc biệt là nam giới vì chúng có hương vị rượu nhẹ", đại diện một đơn vị kinh doanh hoa quả nhập khẩu cho biết.
Nằm trong phân khúc cao cấp nhất là nho Ruby Roman từ 6,5 triệu – 11 triệu/ chùm. Mỗi chùm nho tên Ruby Roman gồm 24 quả, Nho Ruby Roman đạt chuẩn khi thu hoạch phải đạt trọng lượng từ 700g/ chùm, 1 trái từ 30g, đường kính 30 cm.
Nho Ruby Roman có vỏ màu đỏ thẫm như màu đá Ruby, có vị lai giữa Mẫu đơn xanh và Pione ra 2 vị tách biệt, thịt nho có 2 màu rõ rệt. Lớp ngoài có vị nho Mẫu đơn xanh, lớp trong cùng vị rượu.
Cuối cùng là loại nho chuỗi ngọc (Delaware) từ 690k/ 400g thuộc dòng nho không hạt nhỏ nhất trên thế giới. Nho khi chín để thu hoạch có vỏ màu đỏ hồng ánh tím. Nho được thu hoạch chủ yếu để làm rượu vang, khi ăn tươi thịt nho chua nhẹ, thơm nồng vị rượu.
Nho Chuỗi ngọc được giới thiệu lần đầu tiên trên thế giới tại Delaware là một quận hạt thuộc tiểu bang Ohio vào 1850. Sau đó vào những năm 1870, Nho chuỗi ngọc được mang đến Nhật và từ đó tạo nên thiên đường các loại rượu vang từgiống nho này do chính người Nhật làm nên.
5 loại nho đắt nhất thế giới này được giới nhà giàu Việt tìm mua và gây xôn xao thời gian qua. Các loại nho này được bảo quản trong tủ lạnh ở nền nhiệt từ -8 độ đến 2 độ C để giữ nguyên hương vị và độ tươi ngon.