Thổ Nhĩ Kỳ trả hết tiền nợ mua tên lửa phòng không S-400

Bất chấp lo ngại trước đó về khoản tiền chưa được trả, Thổ Nhĩ Kỳ đã thực hiện đầy đủ việc thanh toán hợp đồng cung cấp tên lửa phòng không S-400.

Người đứng đầu Tập đoàn công nghệ nhà nước - Rostec, ông Sergei Chemezov vừa cho biết, phía Thổ Nhĩ Kỳ đã thực hiện đầy đủ nghĩa vụ tài chính với Nga liên quan đến việc cung cấp hệ thống tên lửa phòng không S-400 cho nước này.
Do đó, các chuyên gia chú ý đến thực tế là Thổ Nhĩ Kỳ đã thử nghiệm đầy đủ mọi thành phần trong hệ thống phòng không được Nga sản xuất và hài lòng với chúng, cho nên những lời chỉ trích hiện đang lan truyền xung quanh vũ khí Nga ở Thổ Nhĩ Kỳ không gì khác chính là sự khiêu khích từ giới truyền thông.
“Thổ Nhĩ Kỳ đã thanh toán cho Nga đầy đủ số tiền liên quan đến việc cung cấp hệ thống tên lửa phòng không S-400 Triumf, nghĩa vụ tài chính đã được phía Ankara thực hiện đầy đủ".
Tho Nhi Ky tra het tien no mua ten lua phong khong S-400
Tổ hợp tên lửa phòng không S-400 trong biên chế Thổ Nhĩ Kỳ. 
Thông tin trên được Tổng giám đốc Rostec - ông Sergei Chemezov tuyên bố, cụ thể như sau: “Chúng tôi đã thanh lý hợp đồng đầy đủ, nó đã được kết thúc, có nghĩa là chúng tôi đã giao hàng và nhận đủ tiền”, ông Chemezov nói mà không cho biết chi tiết về các khoản thanh toán của Thổ Nhĩ Kỳ.
Đồng thời, Thổ Nhĩ Kỳ đang tiếp tục đàm phán với Nga liên quan đến việc cung cấp hệ thống phòng không S-400 thứ hai, hiện một đề xuất đã được đưa ra. Ngoài ra, các bên đang đàm phán về việc cung cấp nhiều vũ khí khác.
"Tất nhiên, có những triển vọng. Hợp đồng này là duy nhất vì nó được thực hiện ở một quốc gia NATO. Chúng tôi đang đàm phán với đối tác Thổ Nhĩ Kỳ về các thiết bị khác, rất có triển vọng", người đứng đầu Rostec nói thêm và được ấn bản thông tin của Nga Voennoye Obozreniye đăng tải.
Cần lưu ý rằng trước đó thực sự đã xuất hiện thông tin về việc Nga có thể ký hợp đồng khác với Thổ Nhĩ Kỳ nhằm cung cấp hệ thống phòng không S-400 Triumf tiếp theo, lý do là Mỹ từ chối bán tổ hợp phòng thủ tên lửa Patriot cho Ankara. Được biết các cuộc đàm phán theo hướng này đã được tích cực tiến hành, nhưng quyết định cuối cùng dường như vẫn chưa được đưa ra.

Mỹ ngả mũ công nhận Tu-160M của Nga là kỳ quan ngành hàng không

Máy bay ném bom chiến lược siêu thanh Tu-160M của Nga với trang bị động cơ NK-32-02 khiến cho tạp chí chuyên ngành hàng không Mỹ cảm thấy vô cùng đáng nể.

My nga mu cong nhan Tu-160M cua Nga la ky quan nganh hang khong
 Tạp chí chuyên ngành hàng đầu của Mỹ Aviation Week & Space Technology đã đưa máy bay ném bom chiến lược Tu-160M của Nga với động cơ NK-32-02 vào danh sách những thành tựu quan trọng nhất thế giới trong lĩnh vực chế tạo động cơ cho năm 2020.

Nga tạm ngừng chuyển tên lửa S-400 cho Trung Quốc, vì sao?

Thương vụ mua bán hệ thống tên lửa phòng không tầm xa S-400 Triumf giữa Nga và Trung Quốc mặc dù không ồn ào như trường hợp Thổ Nhĩ Kỳ nhưng cũng gặp phải không ít sóng gió.

Nga tam ngung chuyen ten lua S-400 cho Trung Quoc, vi sao?
Từ tháng 11/2014, tờ báo Vedomosti đã đưa tin rằng Nga sẽ cung cấp các tổ hợp tên lửa phòng không tầm xa S-400 Triumf cho Trung Quốc với tổng giá trị hợp đồng vào khoảng 3 tỷ USD. 

Công ty Mỹ rao bán công khai 20 tiêm kích đánh chặn MiG-21

Hai mươi tiêm kích đánh chặn MiG-21 chế tạo từ thời Liên Xô của không quân Nigeria đang được rao bán thông qua một công ty Mỹ.

Cong ty My rao ban cong khai 20 tiem kich danh chan MiG-21
 Trang tin The Drive đã nhận thấy một đề nghị bất thường trên trang trade-a-plane.com khi tập đoàn Inter Avia có trụ sở chính tại Nevada đã đăng một quảng cáo tại đây về việc bán 20 tiêm kích đánh chặn MiG-21 đã qua sử dụng, cùng với 15 động cơ mới được gắn vào chúng.

Đọc nhiều nhất

Tin mới