Thiếu nữ dập môi vì đòi CSGT giải thích: 3 CSGT bị xử thế nào?
(Kiến Thức) - Ba CSGT liên quan đến vụ thiếu nữ dập môi vì đòi CSGT giải thích ở Đồng Nai trên quốc lộ 51, đã bị tạm đình chỉ công tác để điều tra làm rõ.
Thiên Dũng
Đoạn clip được chị Hoàng Anh chia sẻ trên mạng xã hội:
Liên quan đến vụ việc thiếu nữ dập môi vì đòi CSGT giải thích ở Đồng Nai, chiều 8/9, Đại tá Dương Thanh Hải - Trưởng Phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, cơ quan vừa ký quyết định tạm đình chỉ công tác đối với 3 cán bộ, chiến sĩ CSGT để làm rõ vụ việc.
Ba CSGT bị đình chỉ công tác là chiến sĩ, cán bộ thuộc Trạm kiểm soát giao thông Ngã Ba Thái Lan (thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai) gồm Thiếu tá Lương Văn Thân, Trung úy Võ Chí Công và Thiếu úy Phạm Mạnh Tuấn.
Riêng đối tượng lạ mặt được cho là đã xuất hiện tại chốt kiểm soát của CSGT và hành hung dập môi thiếu nữ, bước đầu lực lượng thanh tra xác định là Phạm Minh Trí (SN 1980, ngụ Ấp 1, xã Long An, huyện Long Thành, Đồng Nai).
Người mặc áo sơ mi màu hồng đứng ghi chép tại chốt kiểm tra của CSGT được chị Hoàng Anh khẳng định là Phạm Minh Trí.
Theo người dân địa phương cho biết, ông Phạm Minh Trí là dân gốc ở địa phương từ lâu, tên thường gọi là Phương, nhà hiện ở ngoài Quốc lộ 51 thuộc ấp 1, xã Long An. Trước đây, ông Trí từng đi bộ đội, sau đó xuất ngũ và làm nghề chạy xe ôm. Người dân còn cho biết thêm, tính tình ông Trí khá nóng nảy, thỉnh thoảng Trí hay gây gổ với người thân trong gia đình. Ông Trí từng lấy vợ, có 2 con nhưng đã ly hôn và mới cưới vợ khác cách đây không lâu.
Những người này cũng cho biết, lâu nay ông Trí vẫn đi theo CSGT để chở những người vi phạm nếu họ bị phạt tịch thu xe và tính tiền xe ôm kiếm sống qua ngày. Trước đây, ông Trí thường đánh vợ và từng vài lần bị gọi lên xã vì gây ảnh hưởng an ninh trật tự, nhưng thời gian gần đây được khuyên giải nên có giảm bớt.
Người mặc áo hồng bị tố hành hung chị Hoàng Anh đã đến trạm CSGT ngã ba Thái Lan xuất trình giấy CMND sau khi được gọi lên. Ảnh: chị Hoàng Anh cung cấp.
Trước đó, ngày 4/9 chị Đỗ Vũ Hoàng Anh (22 tuổi, ngụ Q.9, TP HCM) đã tung clip lên mạng YouTube và Facebook cá nhân quay lại cảnh chị cự cãi với CSGT ở trạm ngã ba Thái Lan (Long Thành, Đồng Nai)
Trong khi tranh cãi với CSGT đòi được giải thích rõ về mức phí 500 ngàn đồng là tiền gì thì chị đã bị một người đàn ông mặc áo sơ mi màu hồng đang đứng ghi chép giờ giấc, biển số, tốc độ xe vi phạm đọc lại cho người lập biên bản trong tổ CSGT lao vào hất tôi ra, rồi hành hung khiến cô chị Hoàng Anh bị rách môi, chảy máu.
Chị Hoàng Anh bị người đàn ông mặc áo hồng đánh rách cả môi trên và môi dưới, đến nay vẫn chưa lành.
Quan sát nội dung clip có độ dài 31s cho thấy, trong clip cô gái lớn tiếng cự cãi với CSGT về vấn đề làm rõ vì sao lại có mức xử phạt 500 ngàn đồng. Tiếng cô gái khá lớn, lấn át tiếng của viên CSGT, được khoảng một lúc thì một người đàn ông áo sơ mi ngắn tay màu hồng xuất hiện vào lao sát gần cô gái, lúc này chỉ nghe tiếng la hét của cô gái rồi những âm thanh "bịch bịch". Sau đó, cô gái lại lớn tiếng: "Chú đừng có vô duyên quá nha, người ta là con gái mà chú lại hất vào người ta?”. Lúc này có thêm nhiều tiếng “bịch bịch” và tiếng can ngăn của một số người, trong đó có tiếng đáp lại của người đàn ông kia : “hất luôn thì sao, thích đó làm gì tao?”.
Trong hai ngày 7 và 8/9, PV đã nhiều lần liên lạc vào số điện thoại cá nhân của ông Lâm Minh Trí nhưng người này không nghe máy.
CSGT bắn chết cấp trên: “Có tác động khiến sự thật bị bẻ cong“?
(Kiến Thức) - Đại úy CSGT bắn chết cấp trên khai tại phiên tòa rằng, có nhiều người tác động đến vụ án để sự thật bị bẻ cong và mong Cục Điều tra BCA vào cuộc...
Sáng 22/6, TAND tỉnh Đồng Nai tiếp tục phiên xét xử vụ án nguyên Đại úy CSGT bắn chết cấp trên tại Trạm CSGT Suối Tre (thị xã Long Khánh, tỉnh Đồng Nai) với phần xét hỏi.
Trong phiên xét xử sáng nay, bị cáo Ngô Văn Vinh được dẫn giải đến tòa cùng một lúc với nhân chứng Trương Thành Chí.
Khởi tố hai tên cướp nhí cắt cổ xe ôm cướp tài sản
(Kiến Thức) - Mang theo hung khí, Tư và Tiệu thuê xe ôm từ TP HCM lên Bình Dương, khi đến đoạn đường vắng, hai tên cướp nhí cắt cổ xe ôm để cướp xe.
Hai tên cướp nhí máu lạnh, ra tay tàn độc
Ngày 7/9, Cơ quan CSĐT công an tỉnh Bình Dương đã ra quyết định khởi tố Trần Xuân Tiệu (SN 1996) và Trương Xuân Tư (SN 1999, cả hai cùng quê Nghệ An) về hành vi giết người, cướp tài sản.
(Kiến Thức) - Đại diện công an TP Hải Phòng đã lên tiếng về clip “Cảnh sát giao thông đánh người tại quận Ngô Quyền, Hải Phòng”…
Ngày 17/3, trên mạng xuất hiện một clip có liên quan đến công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm về TTATGT của Tổ công tác thuộc Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự - Cơ động Công an quận Ngô Quyền ( TP Hải Phòng) với tiêu đề “Cảnh sát giao thông đánh người tại quận Ngô Quyền, Hải Phòng” gây xôn xao dư luận.
Trong clip trên ghi lại hình ảnh "lời qua tiếng lại" của một người bị dừng xe kiểm tra vi phạm với tổ CSGT đang làm nhiệm vụ. Clip do người bị dừng xe trực tiếp quay, một CSGT vừa sử dụng điện thoại, vừa giải thích pháp luật. Khi phát hiện ra mình bị quay phim, CSGT này đã dùng tay hất mạnh vào thiết bị ghi hình. Ngay sau đó, những CSGT cùng tổ công tác tiến lại, một người cất giọng hỏi "mày quay ai đấy?" và vung tay cầm dùi cui về phía máy quay. Ngoài ra, một CSGT trong clip còn cất giọng hỏi: "mày thích gì?".Trong clip cũng có nhiều đoạn không có hình, chỉ ghi tiếng của người một người "tố" bị CSGT đánhbầm tay bằng dùi cui. Đồng thời có nhiều giọng nói khác "truy vấn" tổ CSGT "tại sao lại đánh người?".
Hai nhà thầu tham gia gói thầu PCCC tại Trường tiểu học Trưng Vương đã bị loại do không đáp ứng yêu cầu kỹ thuật, mở đường cho Công ty TNHH Xây dựng Trí Nguyên trúng thầu sát giá dự toán
Gói thầu tại xã Bảo Lâm 5 đạt đúng mức tiết kiệm 5% theo chỉ đạo, song việc giao thầu cho Công ty Huy Hải Phát tiếp tục mở ra góc nhìn đa chiều về năng lực.
Dự án lát vỉa hè xã Tân Hòa (Đồng Tháp) gây băn khoăn khi gói thầu xây lắp hơn 1,4 tỷ đồng nhưng mức tiết kiệm ngân sách cho Nhà nước chỉ vỏn vẹn... 353 đồng.
Với tỷ lệ trúng thầu cao, Công ty Khâm Đức tiếp tục thực hiện dự án nạo vét suối Đakala qua chỉ định thầu tại xã Đạ Tẻh 2, đạt mức tiết kiệm ngân sách 0 đồng.
Với tỉ lệ giảm giá 5,5%, gói thầu số 04 tại xã Vĩnh Hảo là điểm sáng trong việc tối ưu vốn đầu tư công phục vụ sắp xếp bộ máy hành chính mới tại tỉnh Lâm Đồng.
Đi sâu vào phân tích các mối quan hệ giữa các nhà thầu địa phương tại xã Lương Tâm, phóng viên phát hiện những cuộc "đổi vai" thú vị giữa vai trò thi công và giám sát, đi kèm với đó là những gói thầu có tỷ lệ tiết kiệm 0 đồng.
Với giá trị hơn 1,5 tỷ đồng, gói thầu xây lắp tại xã Hồng Thái (Lâm Đồng) được chỉ định cho Công ty Quốc Trung với mức tiết kiệm chỉ vỏn vẹn hơn 4 triệu đồng.
Phân tích chiều sâu lịch sử đấu thầu của Công ty TNHH Xây dựng Khánh Thịnh Việt hé lộ những mối quan hệ mật thiết với các đơn vị tư vấn và tỷ lệ trúng thầu tuyệt đối tại một số đơn vị.
Gói thầu tại xã Bảo Lâm 5 đạt đúng mức tiết kiệm 5% theo chỉ đạo, song việc giao thầu cho Công ty Huy Hải Phát tiếp tục mở ra góc nhìn đa chiều về năng lực.
Với tỷ lệ trúng thầu cao, Công ty Khâm Đức tiếp tục thực hiện dự án nạo vét suối Đakala qua chỉ định thầu tại xã Đạ Tẻh 2, đạt mức tiết kiệm ngân sách 0 đồng.
Đi sâu vào phân tích các mối quan hệ giữa các nhà thầu địa phương tại xã Lương Tâm, phóng viên phát hiện những cuộc "đổi vai" thú vị giữa vai trò thi công và giám sát, đi kèm với đó là những gói thầu có tỷ lệ tiết kiệm 0 đồng.
Phân tích chiều sâu lịch sử đấu thầu của Công ty TNHH Xây dựng Khánh Thịnh Việt hé lộ những mối quan hệ mật thiết với các đơn vị tư vấn và tỷ lệ trúng thầu tuyệt đối tại một số đơn vị.
Với giá trị hơn 1,5 tỷ đồng, gói thầu xây lắp tại xã Hồng Thái (Lâm Đồng) được chỉ định cho Công ty Quốc Trung với mức tiết kiệm chỉ vỏn vẹn hơn 4 triệu đồng.
Với tỉ lệ giảm giá 5,5%, gói thầu số 04 tại xã Vĩnh Hảo là điểm sáng trong việc tối ưu vốn đầu tư công phục vụ sắp xếp bộ máy hành chính mới tại tỉnh Lâm Đồng.
Dự án lát vỉa hè xã Tân Hòa (Đồng Tháp) gây băn khoăn khi gói thầu xây lắp hơn 1,4 tỷ đồng nhưng mức tiết kiệm ngân sách cho Nhà nước chỉ vỏn vẹn... 353 đồng.
Hai nhà thầu tham gia gói thầu PCCC tại Trường tiểu học Trưng Vương đã bị loại do không đáp ứng yêu cầu kỹ thuật, mở đường cho Công ty TNHH Xây dựng Trí Nguyên trúng thầu sát giá dự toán
Thực hiện chính sách giảm giá sâu tới 30%, Công ty TNHH Môi trường và Đô thị Đại An đã vượt qua 3 đối thủ để trúng gói thầu dịch vụ công ích hơn 12,7 tỷ đồng tại xã Dầu Giây
Thông qua chỉ định thầu rút gọn, Phòng Kinh tế xã Mỹ Tịnh An chọn Công ty Thống Nhất TG thực hiện gói xây lắp hơn 1,8 tỷ đồng sau khi thương thảo giảm giá 5%.
Cùng lúc đảm nhiệm nhiều gói thầu xây lắp lớn với thời gian thi công ngắn, liệu nguồn lực nhân sự và thiết bị của Công ty Xây dựng Đặng Minh Quân có đáp ứng được tiến độ và chất lượng công trình?
Công ty Thái Hưng Thịnh vừa thành lập cuối năm 2025 đã liên tiếp trúng thầu sát giá tại TP Cần Thơ, đòi hỏi sự giám sát chặt chẽ của các cơ quan chức năng để làm rõ tính minh bạch
Chỉ trong vòng 30 ngày của năm 2026, Công ty TNHH MTV Dương Cao Trí đã liên tiếp được các chủ đầu tư tại xã Bến Cầu và xã Long Thuận (Tây Ninh) lựa chọn thực hiện hàng loạt dự án giao thông
Gói thầu công nghệ tại Sở Nội vụ tỉnh An Giang gây chú ý khi ghi nhận sự tham gia của hai nhà thầu có tên gọi gần như trùng khớp, cùng mức giá dự thầu sát nút giá gói thầu.