Thiếu nữ dập môi vì đòi CSGT giải thích: 3 CSGT bị xử thế nào?
(Kiến Thức) - Ba CSGT liên quan đến vụ thiếu nữ dập môi vì đòi CSGT giải thích ở Đồng Nai trên quốc lộ 51, đã bị tạm đình chỉ công tác để điều tra làm rõ.
Thiên Dũng
Đoạn clip được chị Hoàng Anh chia sẻ trên mạng xã hội:
Liên quan đến vụ việc thiếu nữ dập môi vì đòi CSGT giải thích ở Đồng Nai, chiều 8/9, Đại tá Dương Thanh Hải - Trưởng Phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, cơ quan vừa ký quyết định tạm đình chỉ công tác đối với 3 cán bộ, chiến sĩ CSGT để làm rõ vụ việc.
Ba CSGT bị đình chỉ công tác là chiến sĩ, cán bộ thuộc Trạm kiểm soát giao thông Ngã Ba Thái Lan (thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai) gồm Thiếu tá Lương Văn Thân, Trung úy Võ Chí Công và Thiếu úy Phạm Mạnh Tuấn.
Riêng đối tượng lạ mặt được cho là đã xuất hiện tại chốt kiểm soát của CSGT và hành hung dập môi thiếu nữ, bước đầu lực lượng thanh tra xác định là Phạm Minh Trí (SN 1980, ngụ Ấp 1, xã Long An, huyện Long Thành, Đồng Nai).
Người mặc áo sơ mi màu hồng đứng ghi chép tại chốt kiểm tra của CSGT được chị Hoàng Anh khẳng định là Phạm Minh Trí.
Theo người dân địa phương cho biết, ông Phạm Minh Trí là dân gốc ở địa phương từ lâu, tên thường gọi là Phương, nhà hiện ở ngoài Quốc lộ 51 thuộc ấp 1, xã Long An. Trước đây, ông Trí từng đi bộ đội, sau đó xuất ngũ và làm nghề chạy xe ôm. Người dân còn cho biết thêm, tính tình ông Trí khá nóng nảy, thỉnh thoảng Trí hay gây gổ với người thân trong gia đình. Ông Trí từng lấy vợ, có 2 con nhưng đã ly hôn và mới cưới vợ khác cách đây không lâu.
Những người này cũng cho biết, lâu nay ông Trí vẫn đi theo CSGT để chở những người vi phạm nếu họ bị phạt tịch thu xe và tính tiền xe ôm kiếm sống qua ngày. Trước đây, ông Trí thường đánh vợ và từng vài lần bị gọi lên xã vì gây ảnh hưởng an ninh trật tự, nhưng thời gian gần đây được khuyên giải nên có giảm bớt.
Người mặc áo hồng bị tố hành hung chị Hoàng Anh đã đến trạm CSGT ngã ba Thái Lan xuất trình giấy CMND sau khi được gọi lên. Ảnh: chị Hoàng Anh cung cấp.
Trước đó, ngày 4/9 chị Đỗ Vũ Hoàng Anh (22 tuổi, ngụ Q.9, TP HCM) đã tung clip lên mạng YouTube và Facebook cá nhân quay lại cảnh chị cự cãi với CSGT ở trạm ngã ba Thái Lan (Long Thành, Đồng Nai)
Trong khi tranh cãi với CSGT đòi được giải thích rõ về mức phí 500 ngàn đồng là tiền gì thì chị đã bị một người đàn ông mặc áo sơ mi màu hồng đang đứng ghi chép giờ giấc, biển số, tốc độ xe vi phạm đọc lại cho người lập biên bản trong tổ CSGT lao vào hất tôi ra, rồi hành hung khiến cô chị Hoàng Anh bị rách môi, chảy máu.
Chị Hoàng Anh bị người đàn ông mặc áo hồng đánh rách cả môi trên và môi dưới, đến nay vẫn chưa lành.
Quan sát nội dung clip có độ dài 31s cho thấy, trong clip cô gái lớn tiếng cự cãi với CSGT về vấn đề làm rõ vì sao lại có mức xử phạt 500 ngàn đồng. Tiếng cô gái khá lớn, lấn át tiếng của viên CSGT, được khoảng một lúc thì một người đàn ông áo sơ mi ngắn tay màu hồng xuất hiện vào lao sát gần cô gái, lúc này chỉ nghe tiếng la hét của cô gái rồi những âm thanh "bịch bịch". Sau đó, cô gái lại lớn tiếng: "Chú đừng có vô duyên quá nha, người ta là con gái mà chú lại hất vào người ta?”. Lúc này có thêm nhiều tiếng “bịch bịch” và tiếng can ngăn của một số người, trong đó có tiếng đáp lại của người đàn ông kia : “hất luôn thì sao, thích đó làm gì tao?”.
Trong hai ngày 7 và 8/9, PV đã nhiều lần liên lạc vào số điện thoại cá nhân của ông Lâm Minh Trí nhưng người này không nghe máy.
CSGT bắn chết cấp trên: “Có tác động khiến sự thật bị bẻ cong“?
(Kiến Thức) - Đại úy CSGT bắn chết cấp trên khai tại phiên tòa rằng, có nhiều người tác động đến vụ án để sự thật bị bẻ cong và mong Cục Điều tra BCA vào cuộc...
Sáng 22/6, TAND tỉnh Đồng Nai tiếp tục phiên xét xử vụ án nguyên Đại úy CSGT bắn chết cấp trên tại Trạm CSGT Suối Tre (thị xã Long Khánh, tỉnh Đồng Nai) với phần xét hỏi.
Trong phiên xét xử sáng nay, bị cáo Ngô Văn Vinh được dẫn giải đến tòa cùng một lúc với nhân chứng Trương Thành Chí.
Khởi tố hai tên cướp nhí cắt cổ xe ôm cướp tài sản
(Kiến Thức) - Mang theo hung khí, Tư và Tiệu thuê xe ôm từ TP HCM lên Bình Dương, khi đến đoạn đường vắng, hai tên cướp nhí cắt cổ xe ôm để cướp xe.
Hai tên cướp nhí máu lạnh, ra tay tàn độc
Ngày 7/9, Cơ quan CSĐT công an tỉnh Bình Dương đã ra quyết định khởi tố Trần Xuân Tiệu (SN 1996) và Trương Xuân Tư (SN 1999, cả hai cùng quê Nghệ An) về hành vi giết người, cướp tài sản.
(Kiến Thức) - Đại diện công an TP Hải Phòng đã lên tiếng về clip “Cảnh sát giao thông đánh người tại quận Ngô Quyền, Hải Phòng”…
Ngày 17/3, trên mạng xuất hiện một clip có liên quan đến công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm về TTATGT của Tổ công tác thuộc Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự - Cơ động Công an quận Ngô Quyền ( TP Hải Phòng) với tiêu đề “Cảnh sát giao thông đánh người tại quận Ngô Quyền, Hải Phòng” gây xôn xao dư luận.
Trong clip trên ghi lại hình ảnh "lời qua tiếng lại" của một người bị dừng xe kiểm tra vi phạm với tổ CSGT đang làm nhiệm vụ. Clip do người bị dừng xe trực tiếp quay, một CSGT vừa sử dụng điện thoại, vừa giải thích pháp luật. Khi phát hiện ra mình bị quay phim, CSGT này đã dùng tay hất mạnh vào thiết bị ghi hình. Ngay sau đó, những CSGT cùng tổ công tác tiến lại, một người cất giọng hỏi "mày quay ai đấy?" và vung tay cầm dùi cui về phía máy quay. Ngoài ra, một CSGT trong clip còn cất giọng hỏi: "mày thích gì?".Trong clip cũng có nhiều đoạn không có hình, chỉ ghi tiếng của người một người "tố" bị CSGT đánhbầm tay bằng dùi cui. Đồng thời có nhiều giọng nói khác "truy vấn" tổ CSGT "tại sao lại đánh người?".
Qua chỉ định thầu rút gọn, Công ty Xuân Sơn trúng gói sửa chữa trụ sở xã Trường Xuân với giá trị hơn 2,6 tỷ đồng, tỷ lệ tiết kiệm ngân sách ở mức 0 đồng.
Các chuyên gia cho rằng, việc trúng thầu chỉ là bước đầu, trách nhiệm giải trình và chất lượng, an toàn công trình mới là thước đo cuối cùng của nhà thầu.
Dữ liệu đấu thầu cho thấy một sự trùng hợp lạ kỳ khi Công ty Song Nguyễn trúng 100% các gói thầu do Công ty TNHH Tư vấn Đào tạo Xây dựng Phương Nam mời thầu.
Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Đồng Nai vừa công bố kết quả lựa chọn nhà thầu gói thầu số 06 thuộc dự án sửa chữa ĐT.773, nơi chứng kiến sự "ngã ngựa" của nhiều nhà thầu vì những lỗi hồ sơ đáng tiếc
Phòng Kinh tế xã Bình Đức vừa phê duyệt cho Liên danh Nhựt Chánh – Mỹ Bình trúng gói thầu xây lắp hơn 15 tỷ đồng, đạt tỷ lệ tiết kiệm cho ngân sách nhà nước khoảng 0,86%.
Sau khi sắp xếp đơn vị hành chính, Công ty Thành Đức L-A tiếp tục khẳng định vị thế "độc tôn" tại nhiều gói thầu hạ tầng giao thông có giá trị lớn với sự biến mất của các đối thủ cạnh tranh.
Việc Công ty Cơ khí Xây dựng Đô thị Sóc Trăng trúng thầu với giá thấp hơn 25% giá dự toán tại Long Phú đang thu hút sự chú ý của dư luận về tính bền vững của công trình.
Qua chỉ định thầu rút gọn, Công ty Xuân Sơn trúng gói sửa chữa trụ sở xã Trường Xuân với giá trị hơn 2,6 tỷ đồng, tỷ lệ tiết kiệm ngân sách ở mức 0 đồng.
Việc Công ty Cơ khí Xây dựng Đô thị Sóc Trăng trúng thầu với giá thấp hơn 25% giá dự toán tại Long Phú đang thu hút sự chú ý của dư luận về tính bền vững của công trình.
Dữ liệu đấu thầu cho thấy một sự trùng hợp lạ kỳ khi Công ty Song Nguyễn trúng 100% các gói thầu do Công ty TNHH Tư vấn Đào tạo Xây dựng Phương Nam mời thầu.
Phòng Kinh tế xã Bình Đức vừa phê duyệt cho Liên danh Nhựt Chánh – Mỹ Bình trúng gói thầu xây lắp hơn 15 tỷ đồng, đạt tỷ lệ tiết kiệm cho ngân sách nhà nước khoảng 0,86%.
Sau khi sắp xếp đơn vị hành chính, Công ty Thành Đức L-A tiếp tục khẳng định vị thế "độc tôn" tại nhiều gói thầu hạ tầng giao thông có giá trị lớn với sự biến mất của các đối thủ cạnh tranh.
Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Đồng Nai vừa công bố kết quả lựa chọn nhà thầu gói thầu số 06 thuộc dự án sửa chữa ĐT.773, nơi chứng kiến sự "ngã ngựa" của nhiều nhà thầu vì những lỗi hồ sơ đáng tiếc
Các chuyên gia cho rằng, việc trúng thầu chỉ là bước đầu, trách nhiệm giải trình và chất lượng, an toàn công trình mới là thước đo cuối cùng của nhà thầu.
Dù tổ chức đấu thầu rộng rãi, gói thầu tại Trường Đại học Công nghệ Kỹ thuật TP HCM chỉ tiết kiệm cho ngân sách hơn 7 triệu đồng sau khi Công ty TNHH Nam Long Thịnh trúng thầu sát giá.
Từ lịch sử đấu thầu đến thực tế trúng thầu dày tại các khu vực truyền thống, Công ty Cổ phần Xây dựng 9 đang đứng trước những đòi hỏi cao về trách nhiệm giải trình và hiệu quả kinh tế.
Dù đấu thầu rộng rãi qua mạng, gói thầu sửa chữa Nhà E tại Trường Cao đẳng Miền Đông chỉ ghi nhận duy nhất một nhà thầu tham dự và trúng thầu với tỷ lệ tiết kiệm nhỏ giọt
Để nâng cao hiệu quả kinh tế và tính minh bạch, Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cần có những giải pháp thực chất trong đấu thầu.
Từ một doanh nghiệp nhỏ, Công ty TNHH Vietcons đã vươn lên mạnh mẽ với tỷ lệ trúng thầu áp đảo, trở thành đối tác quen thuộc của nhiều Ban Quản lý dự án tại tỉnh Đồng Nai.
Công ty TNHH Tư vấn Đầu tư Xây dựng Thành Đức L-A đang cho thấy sức mạnh đáng nể khi duy trì tỷ lệ trúng thầu tuyệt đối 100% tại tỉnh Tây Ninh, đặc biệt là những gói thầu có tỷ lệ tiết kiệm "siêu thấp" tại xã Vĩnh Hưng.
Theo PGS.TS Bùi Thị An, chương trình hành động của ứng cử viên là cơ sở quan trọng xác lập mối quan hệ “ủy thác chính trị” giữa cử tri và người đại diện.
Sau khi sáp nhập địa giới hành chính, Công ty TNHH MTV Cơ khí Xây dựng Đô thị Sóc Trăng liên tiếp nhận các gói thầu hạ tầng quan trọng tại Cần Thơ, đặt ra dấu hỏi về năng lực thực thi của một đơn vị quy mô nhỏ.
Công ty TNHH S.C.O.M vừa được phê duyệt trúng gói thầu mua sắm trang thiết bị CNTT tại Văn phòng Đảng ủy phường Tân Thành với giá hơn 1,5 tỷ đồng, đạt tỉ lệ tiết kiệm 11,4%.
Dù thường xuyên trúng thầu mua sắm vật tư, nhưng tại gói thầu xây lắp ở Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức, Công ty Song Nguyễn lại gây bất ngờ với những sai sót sơ đẳng trong hồ sơ dự thầu.
Với 58 gói thầu trúng tại Đồng Nai, Công ty TNHH MTV Trường Thọ đang là tâm điểm chú ý sau khi tỉnh này yêu cầu kiểm tra vụ hạ cốt nền đường gây nguy hiểm.
Với tỷ lệ trúng thầu trung bình lên tới 98,82% so với giá dự toán, năng lực tài chính và mối quan hệ giữa nhà thầu cùng các chủ đầu tư địa phương cần được soi xét kỹ lưỡng.