Ẩm thực Kazakhstan thời xưa được dựa nhiều trên các món ăn của dân du mục như thịt cừu, thịt ngựa, sữa, bia và bánh mì. Nhiều món ăn truyền thống của Kazakhstan được những người sành ăn trên khắp thế giới biết đến.1. Kuurdak: Đây là một trong những món ăn ngon và lâu đời bậc nhất ở Kazakhstan với nguồn nguyên liệu chủ yếu là từ thịt cừu. Người Kazakhstan chế biến món này từ gan, thận, tim và phổi của cừu.2. Kazy: Đây là một món ăn truyền thống của người Kazakhstan. Món ăn này trông khá giống như xúc xích và được làm từ thịt sườn của ngựa. Ngày nay, đây được coi là món ăn bắt buộc trong những dịp đặc biệt như đám cưới.3. Shashlik: Món ăn đặc sản ở Kazakhstan này mang âm hưởng của ẩm thực nước Nga. Món ăn này chính là món thịt nướng trên than củi với nguyên liệu chủ yếu là thịt cừu, thịt bò, thịt cá, hay thịt gà khi thưởng thức ăn kèm với bánh mỳ để tăng thêm hương vị.4. Salad cá trích: Món ăn có một cái tên gọi nghe cực kỳ ấn tượng cá trích dưới lớp lông thú chính là một ăn truyền thống hấp dẫn ở Kazakhstan. Thành phần chính của món ngon này là củ cải đường, khoai tây cá trích, hành tây, quả táo muối cùng mayonnaise.5. Beshbarmak: Đây là một trong những món đặc sản nổi tiếng ở Kazakhstan. Để chế biến món ngon này, người dân Kazakhstan thường sử dụng các nguyên liệu tươi ngon như: Thịt ngựa, cừu.6. Cơm rang thập cẩm (palaw): Nguyên liệu chính để làm ra đặc sản Kazakhstan này chính là gồm: Cơm, thịt xào cà rốt, hành tây, tỏi,… cùng các gia vị đặc trưng khác.7. Món manti của người Kazakhstan: Thay vì ăn năm chiếc, bạn sẽ muốn ăn cả chục chiếc. Manti là món bánh bao được nhồi thịt, sau đó luộc chín và ăn kèm với bạc hà khô.8. Koktal: Nếu bạn là người yêu thích hải sản thì koktal là dành cho bạn. Người Kazakhstan thường sử dụng cá chép nước ngọt ở Biển Caspi chế biến món ăn này. Koktal thường được chế biến bằng cách nướng cá với cà chua, ớt ngọt và hành tây.9. Kurt: Một món ăn nữa mà bạn không nên bỏ qua khi đến với đất nước Kazakhstan đó là Kurt. Đây là một món ăn nhẹ truyền thống của Kazakh được làm từ phô mai mặn khô.
Ẩm thực Kazakhstan thời xưa được dựa nhiều trên các món ăn của dân du mục như thịt cừu, thịt ngựa, sữa, bia và bánh mì. Nhiều món ăn truyền thống của Kazakhstan được những người sành ăn trên khắp thế giới biết đến.
1. Kuurdak: Đây là một trong những món ăn ngon và lâu đời bậc nhất ở Kazakhstan với nguồn nguyên liệu chủ yếu là từ thịt cừu. Người Kazakhstan chế biến món này từ gan, thận, tim và phổi của cừu.
2. Kazy: Đây là một món ăn truyền thống của người Kazakhstan. Món ăn này trông khá giống như xúc xích và được làm từ thịt sườn của ngựa. Ngày nay, đây được coi là món ăn bắt buộc trong những dịp đặc biệt như đám cưới.
3. Shashlik: Món ăn đặc sản ở Kazakhstan này mang âm hưởng của ẩm thực nước Nga. Món ăn này chính là món thịt nướng trên than củi với nguyên liệu chủ yếu là thịt cừu, thịt bò, thịt cá, hay thịt gà khi thưởng thức ăn kèm với bánh mỳ để tăng thêm hương vị.
4. Salad cá trích: Món ăn có một cái tên gọi nghe cực kỳ ấn tượng cá trích dưới lớp lông thú chính là một ăn truyền thống hấp dẫn ở Kazakhstan. Thành phần chính của món ngon này là củ cải đường, khoai tây cá trích, hành tây, quả táo muối cùng mayonnaise.
5. Beshbarmak: Đây là một trong những món đặc sản nổi tiếng ở Kazakhstan. Để chế biến món ngon này, người dân Kazakhstan thường sử dụng các nguyên liệu tươi ngon như: Thịt ngựa, cừu.
6. Cơm rang thập cẩm (palaw): Nguyên liệu chính để làm ra đặc sản Kazakhstan này chính là gồm: Cơm, thịt xào cà rốt, hành tây, tỏi,… cùng các gia vị đặc trưng khác.
7. Món manti của người Kazakhstan: Thay vì ăn năm chiếc, bạn sẽ muốn ăn cả chục chiếc. Manti là món bánh bao được nhồi thịt, sau đó luộc chín và ăn kèm với bạc hà khô.
8. Koktal: Nếu bạn là người yêu thích hải sản thì koktal là dành cho bạn. Người Kazakhstan thường sử dụng cá chép nước ngọt ở Biển Caspi chế biến món ăn này. Koktal thường được chế biến bằng cách nướng cá với cà chua, ớt ngọt và hành tây.
9. Kurt: Một món ăn nữa mà bạn không nên bỏ qua khi đến với đất nước Kazakhstan đó là Kurt. Đây là một món ăn nhẹ truyền thống của Kazakh được làm từ phô mai mặn khô.