Sức hút của tỏi đen phủ rộng trên toàn thế giới là nhờ thành phần allicin có trong nó. Ngoài tác dụng diệt khuẩn mạnh mẽ, allicin còn có khả năng kiểm soát tiểu cầu làm đông máu; dễ dàng kết hợp với vitamin B1 tạo thành allithiamine có tác dụng đánh tan mệt mỏi, thúc đẩy quá trình phân hủy đường; giúp cơ thể kiểm soát tốt lượng đường có trong máu.Quá trình lên men hàng tháng trời để tạo ra loại siêu tỏi này sản sinh ra chất chống ung thư hiệu quả. Các hợp chất S-allylcysteine, một thành phần tự nhiên của tỏi tươi và dẫn xuất của acid amin cysteine, đã được tìm thấy trong tỏi đen ở nồng độ cao giảm cholesterol. Ngoài ra dịch chiết của tỏi đen có hiệu lực mạnh kháng lại các tế bào khối u do vậy có tác dụng phòng và hỗ trợ điều trị ung thư.Cà chua đen. Do biến đổi gen nên cà chua đen chứa rất nhiều anthocyanin, nhóm hợp chất có khả năng chống oxy hóa mạnh. Nhiều chuyên gia tin rằng, anthocyanin có khả năng ngừa hàng loạt bệnh - bao gồm ung thư, tiểu đường và béo phì.Ban đầu chúng có màu tím xanh. Khi chín, chúng chuyển sang màu đen, nhưng phần dưới của quả có màu đỏ đậm. Loại cà chua đen này rất độc đáo bởi nó không sử dụng kỹ thuật di truyền mà chỉ hoàn toàn dùng kỹ thuật sàng lọc và lựa chọn.Việt quất đen. Việt quất đen có dạng cây bụi, cho quả mọng tròn, nhỏ, có màu đen sậm (gần giống quả sim ở Việt Nam), Quả việt quất có chứa anthocyanin, đây chính là sắc tố tạo nên màu xanh đậm cho quả việt quất. Loại chất này có tác dụng vô hiệu hóa các gốc tự do dẫn đến bệnh ung thư và các bệnh liên quan đến lão hóa.Đỗ đen. Tất cả các loại đậu đỗ đều là nguồn chất xơ tốt, nhưng đậu (đỗ) đen vượt trội hơn hẳn nhờ hàm lượng chất chống oxi hóa cao trong vỏ hạt. Đỗ đen cũng ngăn cản tuần hoàn của estrodiol, một loại estrogen không tốt cho những người có nguy cơ bị ung thư vú phụ thuộc estrogen.Tinh bột phản tính (resistant starch) có trong đậu đỗ được cho là giống với estrogen đủ để gắn với các vị trí thụ thể estrogen, cho phép đẩy những dạng estrogen thừa và có hại ra khỏi cơ thể. Các nhà nghiên cứu thấy rằng, những phụ nữ ăn đậu (đỗ) hạt ít nhất 2 lần/tuần có tỷ lệ bị ung thư vú thấp hơn những người ít ăn.Mâm xôi đen. Theo các nhà nghiên cứu thuộc Trường Đại học Kentucky và bang Ohio (Mỹ), trái mâm xôi đen có thể giúp ngăn chặn các khối u phát triển trong trường hợp ung thư miệng. Cụ thể, người ta tìm thấy 2 loại axit có tên anthocyanin và ellagic trong cây mâm xôi có chứa thành phần chống oxy hóa và chống viêm cũng như khả năng cưỡng chế các khối u phát triển.Trước đó, thử nghiệm trên loài chuột trong phòng thí nghiệm cho thấy loại trái cây màu đen này có khả năng ngăn chặn sự phát triển ung thư thực quản, ruột kết và cả ung thư miệng.
Sức hút của tỏi đen phủ rộng trên toàn thế giới là nhờ thành phần allicin có trong nó. Ngoài tác dụng diệt khuẩn mạnh mẽ, allicin còn có khả năng kiểm soát tiểu cầu làm đông máu; dễ dàng kết hợp với vitamin B1 tạo thành allithiamine có tác dụng đánh tan mệt mỏi, thúc đẩy quá trình phân hủy đường; giúp cơ thể kiểm soát tốt lượng đường có trong máu.
Quá trình lên men hàng tháng trời để tạo ra loại siêu tỏi này sản sinh ra chất chống ung thư hiệu quả. Các hợp chất S-allylcysteine, một thành phần tự nhiên của tỏi tươi và dẫn xuất của acid amin cysteine, đã được tìm thấy trong tỏi đen ở nồng độ cao giảm cholesterol. Ngoài ra dịch chiết của tỏi đen có hiệu lực mạnh kháng lại các tế bào khối u do vậy có tác dụng phòng và hỗ trợ điều trị ung thư.
Cà chua đen. Do biến đổi gen nên cà chua đen chứa rất nhiều anthocyanin, nhóm hợp chất có khả năng chống oxy hóa mạnh. Nhiều chuyên gia tin rằng, anthocyanin có khả năng ngừa hàng loạt bệnh - bao gồm ung thư, tiểu đường và béo phì.
Ban đầu chúng có màu tím xanh. Khi chín, chúng chuyển sang màu đen, nhưng phần dưới của quả có màu đỏ đậm. Loại cà chua đen này rất độc đáo bởi nó không sử dụng kỹ thuật di truyền mà chỉ hoàn toàn dùng kỹ thuật sàng lọc và lựa chọn.
Việt quất đen. Việt quất đen có dạng cây bụi, cho quả mọng tròn, nhỏ, có màu đen sậm (gần giống quả sim ở Việt Nam), Quả việt quất có chứa anthocyanin, đây chính là sắc tố tạo nên màu xanh đậm cho quả việt quất. Loại chất này có tác dụng vô hiệu hóa các gốc tự do dẫn đến bệnh ung thư và các bệnh liên quan đến lão hóa.
Đỗ đen. Tất cả các loại đậu đỗ đều là nguồn chất xơ tốt, nhưng đậu (đỗ) đen vượt trội hơn hẳn nhờ hàm lượng chất chống oxi hóa cao trong vỏ hạt. Đỗ đen cũng ngăn cản tuần hoàn của estrodiol, một loại estrogen không tốt cho những người có nguy cơ bị ung thư vú phụ thuộc estrogen.
Tinh bột phản tính (resistant starch) có trong đậu đỗ được cho là giống với estrogen đủ để gắn với các vị trí thụ thể estrogen, cho phép đẩy những dạng estrogen thừa và có hại ra khỏi cơ thể. Các nhà nghiên cứu thấy rằng, những phụ nữ ăn đậu (đỗ) hạt ít nhất 2 lần/tuần có tỷ lệ bị ung thư vú thấp hơn những người ít ăn.
Mâm xôi đen. Theo các nhà nghiên cứu thuộc Trường Đại học Kentucky và bang Ohio (Mỹ), trái mâm xôi đen có thể giúp ngăn chặn các khối u phát triển trong trường hợp ung thư miệng. Cụ thể, người ta tìm thấy 2 loại axit có tên anthocyanin và ellagic trong cây mâm xôi có chứa thành phần chống oxy hóa và chống viêm cũng như khả năng cưỡng chế các khối u phát triển.
Trước đó, thử nghiệm trên loài chuột trong phòng thí nghiệm cho thấy loại trái cây màu đen này có khả năng ngăn chặn sự phát triển ung thư thực quản, ruột kết và cả ung thư miệng.