Trứng thế kỷ. Món trứng này có từ khoảng 500 năm trước dưới thời nhà Minh. Để tạo ra món ăn này, người ta phải pha một thùng nước gồm trà đen đậm đặc, vôi, muối và tro gỗ để nguội qua đêm. Ảnh: Sina.Ngày hôm sau, trứng gà, trứng vịt hoặc trứng cút sẽ được cho vào ngâm trong hỗn hợp khoảng 7 tuần đến 5 tháng. Món trứng được ra đời có màu nâu sẫm và xanh đậm. Người Trung Quốc lớn lên cùng món ăn từ trứng này và hầu hết đều yêu hương vị của nó. Ảnh: Sina.Shirouo no Odorigui. Là món ăn nổi tiếng của Nhật Bản. Đó là đập trứng sống vào một cái bát có những con cá còn tươi sống đang ngọ nguậy, thêm một chút giấm chua để con cá quẫy mạnh. Ảnh: Duli.Người thưởng thức sẽ cho cả hỗn hợp còn tươi sống này vào miệng mà chẳng phải trải qua khâu chế biến nào. Nhiều thực khách rất thích thú với cảm giác cá ngọ nguậy trong miệng. Ảnh: Duli. Trứng vịt lộn. Là một món ăn yêu thích của người Việt, được chế biến từ quả trứng vịt khi phôi thai đã phát triển thành hình. Bạn sẽ nhìn thấy hình dáng của một chú vịt con đang nằm cuộn mình trong cùi trứng vàng. Khi ăn, chỉ cần luộc chín trứng rồi đập ra, cho một chút gia vị, gừng, giấm ớt và rau răm ăn kèm, bao nhiêu cái bổ béo, thơm ngon sẽ khiến bạn thích món ăn này ngay tức khắc. Ảnh: Giadinh.Nếu hầu như mọi người Việt đều yêu thích món ăn bổ dưỡng này thì nhiều người nước ngoài đã phải khóc thét khi nhìn thấy nó. Thậm chí món ăn này còn bị liệt vào “những món ăn kinh dị trên thế giới”. Ảnh: Zingnews.Trứng luộc nước tiểu. Người dân ở tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc xem món ăn này như món truyền thống bao đời nay. Họ lấy nước tiểu của những bé trai dưới 10 tuổi để luộc trứng. Ảnh: Yannews.Có rất nhiều người nhận xét rằng vị của món trứng luộc bằng nước tiểu rất ngon và cũng rất tốt cho sức khoẻ, giúp giảm sốt và nâng cao khả năng tập trung trí tuệ người ăn. Ảnh: Yannews.Bánh trứng muỗi. Người Mexico dùng trứng muỗi để chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Họ bắt muỗi và lấy trứng của chúng sau đó chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như trộn cùng bột nặn thành bánh. Hoặc đơn giản nhất là rang khô và để dành phết ăn cùng với bánh mì. Ảnh: Ibtimes.
Trứng thế kỷ. Món trứng này có từ khoảng 500 năm trước dưới thời nhà Minh. Để tạo ra món ăn này, người ta phải pha một thùng nước gồm trà đen đậm đặc, vôi, muối và tro gỗ để nguội qua đêm. Ảnh: Sina.
Ngày hôm sau, trứng gà, trứng vịt hoặc trứng cút sẽ được cho vào ngâm trong hỗn hợp khoảng 7 tuần đến 5 tháng. Món trứng được ra đời có màu nâu sẫm và xanh đậm. Người Trung Quốc lớn lên cùng món ăn từ trứng này và hầu hết đều yêu hương vị của nó. Ảnh: Sina.
Shirouo no Odorigui. Là món ăn nổi tiếng của Nhật Bản. Đó là đập trứng sống vào một cái bát có những con cá còn tươi sống đang ngọ nguậy, thêm một chút giấm chua để con cá quẫy mạnh. Ảnh: Duli.
Người thưởng thức sẽ cho cả hỗn hợp còn tươi sống này vào miệng mà chẳng phải trải qua khâu chế biến nào. Nhiều thực khách rất thích thú với cảm giác cá ngọ nguậy trong miệng. Ảnh: Duli.
Trứng vịt lộn. Là một món ăn yêu thích của người Việt, được chế biến từ quả trứng vịt khi phôi thai đã phát triển thành hình. Bạn sẽ nhìn thấy hình dáng của một chú vịt con đang nằm cuộn mình trong cùi trứng vàng. Khi ăn, chỉ cần luộc chín trứng rồi đập ra, cho một chút gia vị, gừng, giấm ớt và rau răm ăn kèm, bao nhiêu cái bổ béo, thơm ngon sẽ khiến bạn thích món ăn này ngay tức khắc. Ảnh: Giadinh.
Nếu hầu như mọi người Việt đều yêu thích món ăn bổ dưỡng này thì nhiều người nước ngoài đã phải khóc thét khi nhìn thấy nó. Thậm chí món ăn này còn bị liệt vào “những món ăn kinh dị trên thế giới”. Ảnh: Zingnews.
Trứng luộc nước tiểu. Người dân ở tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc xem món ăn này như món truyền thống bao đời nay. Họ lấy nước tiểu của những bé trai dưới 10 tuổi để luộc trứng. Ảnh: Yannews.
Có rất nhiều người nhận xét rằng vị của món trứng luộc bằng nước tiểu rất ngon và cũng rất tốt cho sức khoẻ, giúp giảm sốt và nâng cao khả năng tập trung trí tuệ người ăn. Ảnh: Yannews.
Bánh trứng muỗi. Người Mexico dùng trứng muỗi để chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Họ bắt muỗi và lấy trứng của chúng sau đó chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như trộn cùng bột nặn thành bánh. Hoặc đơn giản nhất là rang khô và để dành phết ăn cùng với bánh mì. Ảnh: Ibtimes.