Bổ sung cà chua. Cà chua có chứa nhiều Lycopene, chất này giúp cải thiện sắc tố đỏ giúp da hồng hào, căng mịn và chống nắng rất hiệu quả. Ngoài ra trong cà chua còn chứa rất nhiều loại vitamin thiết yếu khác như vitamin A, B6, C, B1, B2, các chất vi lượng như canxi, sắt, kali, phốt pho, I ốt, magie và một số các loại axit hữu cơ dưới dạng muối. Ăn cà chua đã được nấu sẽ tốt hơn so với việc ăn sống. Nước ép cà chua pha với mật ong bôi lên da và để trong 10 phút bạn sẽ thấy làn da đẹp lên trông thấy. Quả chanh.Chanh được xem là thần dược và đứng vào top đầu trong việc làm trắng da và cải thiện làn da sạm màu. Để tận dụng được vitamin C trong chanh bạn có thể vừa pha nước chanh để uống, có thể pha chanh với đường, muối hoặc mật ong sẽ giúp da sáng đẹp từ bên trong. Ngoài ra axit trong chanh có tác dụng loại bỏ da chết rất hiệu quả. Pha chanh, mật ong, sữa chua theo tỉ lệ 1:1:1 rồi bôi lên vùng da sạm màu, giữ trong 10 phút rồi rửa lại bằng nước ấm. Kiên trì trong 1 tuần, bạn sẽ thấy tác dụng thần kỳ do hỗn hợp này mang lại. Bổ sung kiwi vào thực đơn. Trong quả kiwi có chứa nhiều vitamin C hơn rất nhiều loại quả khác, ngoài ra trong kiwi còn có vitamin E giúp trẻ hóa làn da, giúp bảo vệ các tế bào da và ngăn chặn thiệt hại cho collagen gây ra bởi tia cực tím. Lượng lớn axit trong kiwi làm hạn chế sắc tố keratinocyte và loại bỏ hiệu quả các sắc tố gây sạm da. Bạn có thể trực tiếp ăn kiwi hoặc cắt đôi quả kiwi rồi chà sát lên da sẽ khiến tinh chất trong kiwi thấm sâu vào da, giảm tình trạng lỗ chân lông to. Quả đu đủ. Tại sao lại là đu đủ? Các nhà khoa học cho biết enzyme có nhiều trong đu đủ có tên gọi papain có tác dụng làm trắng da tự nhiên, giúp da mịn màng, tươi trẻ. Ngoài enzim papain, đu đủ cũng rất giàu chất chống oxy hóa: vitamin E, C, A… chống lại quá trình hình thành nếp nhăn. Đu đủ còn có công rất lớn trong việc hạn chế hoặc giảm tàn nhang. Hãy bổ sung đu đủ hằng ngày bạn sẽ thấy da mình hồng hào thấy rõ. Ngoài ra trộn sữa tươi, mật ong với đu đủ rồi đắp lên da, để 15 phút rồi rửa lại với nước ấm sẽ đạt kết quả mĩ mãn. Còn gì tốt hơn bưởi. Trong bưởi rất giàu vitamin C, kiên trì uống nước ép bưởi pha mật ong sẽ giúp da bạn trắng sáng hơn, tác dụng còn hơn rất nhiều các loại mỹ phẩm đắt tiền. Bưởi có thể cắt đứt gốc rễ melanin, làm trắng lâu dài và bền vững hơn. Vỏ bưởi chứa hàm lượng cao flavonoid như naringosid, hesperidin, diosmin, diosmetin, hesperitin… Trong đó Flavonoid là nhóm chất có tác dụng chống oxy hóa mạnh giúp bảo vệ cơ thể, làn da khỏi các tác nhân ôxy hóa bên trong và bên ngoài., giảm nếp nhăn, nám da, sạm da, tàn nhang do chứng tăng sắc tố, cũng như mụn đầu đen và trắng, da khô.Cà rốt: Là nguồn dồi dào beta-carotene, một chất chống ôxy hóa sẽ trở thành vitamin A khi vào cơ thể. Vitamin A giữ cho da khỏe, mềm và mịn. Thiếu hụt vitamin A có thể dẫn đến sự thô ráp, đóng vảy và khóa kín các lỗ chân lông. Một ly nước ép cà-rốt mỗi ngày là cách để hạn chế tình trạng da bị tổn thương bởi ánh nắng mặt trời, duy trì vẻ hồng hào cho làn da. Các loại đậu: Đậu là thực phẩm chứa hàm lượng kẽm cao, giúp các vết thương mau khỏi và giảm tình trạng sẹo. Nó giữ cho da mềm mại. Thiếu hụt kẽm có thể gây khô, rạn nứt, sần da và sinh mụn. Một nghiên cứu ở Đức đã chứng minh hiệu quả của kẽm đối với làn da: sau 6 tuần bổ sung kẽm, độ đàn hồi được cải thiện 9%, sự khô ráp giảm 6%.Nho: Trong quả nho, rượu vang đỏ và nước ép nho tím có chất chống ôxy hóa và chống viêm. Nho còn rất hiệu quả trong việc bảo vệ tim mạch và giúp điều tiết chu kỳ sống của tế bào, giúp kéo dài tuổi thọ. Trà xanh: Giúp cơ thể bạn không bị mất nước. Các chất chống ô xy hóa trong trà xanh bảo vệ làn da khỏi các tổn hại do ánh nắng mặt trời gây ra, đồng thời trà xanh có chứa dưỡng chất giúp đẩy mạnh quá trình trao đổi chất.
Bổ sung cà chua. Cà chua có chứa nhiều Lycopene, chất này giúp cải thiện sắc tố đỏ giúp da hồng hào, căng mịn và chống nắng rất hiệu quả. Ngoài ra trong cà chua còn chứa rất nhiều loại vitamin thiết yếu khác như vitamin A, B6, C, B1, B2, các chất vi lượng như canxi, sắt, kali, phốt pho, I ốt, magie và một số các loại axit hữu cơ dưới dạng muối.
Ăn cà chua đã được nấu sẽ tốt hơn so với việc ăn sống. Nước ép cà chua pha với mật ong bôi lên da và để trong 10 phút bạn sẽ thấy làn da đẹp lên trông thấy.
Quả chanh.Chanh được xem là thần dược và đứng vào top đầu trong việc làm trắng da và cải thiện làn da sạm màu. Để tận dụng được vitamin C trong chanh bạn có thể vừa pha nước chanh để uống, có thể pha chanh với đường, muối hoặc mật ong sẽ giúp da sáng đẹp từ bên trong.
Ngoài ra axit trong chanh có tác dụng loại bỏ da chết rất hiệu quả. Pha chanh, mật ong, sữa chua theo tỉ lệ 1:1:1 rồi bôi lên vùng da sạm màu, giữ trong 10 phút rồi rửa lại bằng nước ấm. Kiên trì trong 1 tuần, bạn sẽ thấy tác dụng thần kỳ do hỗn hợp này mang lại.
Bổ sung kiwi vào thực đơn. Trong quả kiwi có chứa nhiều vitamin C hơn rất nhiều loại quả khác, ngoài ra trong kiwi còn có vitamin E giúp trẻ hóa làn da, giúp bảo vệ các tế bào da và ngăn chặn thiệt hại cho collagen gây ra bởi tia cực tím.
Lượng lớn axit trong kiwi làm hạn chế sắc tố keratinocyte và loại bỏ hiệu quả các sắc tố gây sạm da. Bạn có thể trực tiếp ăn kiwi hoặc cắt đôi quả kiwi rồi chà sát lên da sẽ khiến tinh chất trong kiwi thấm sâu vào da, giảm tình trạng lỗ chân lông to.
Quả đu đủ. Tại sao lại là đu đủ? Các nhà khoa học cho biết enzyme có nhiều trong đu đủ có tên gọi papain có tác dụng làm trắng da tự nhiên, giúp da mịn màng, tươi trẻ. Ngoài enzim papain, đu đủ cũng rất giàu chất chống oxy hóa: vitamin E, C, A… chống lại quá trình hình thành nếp nhăn.
Đu đủ còn có công rất lớn trong việc hạn chế hoặc giảm tàn nhang. Hãy bổ sung đu đủ hằng ngày bạn sẽ thấy da mình hồng hào thấy rõ. Ngoài ra trộn sữa tươi, mật ong với đu đủ rồi đắp lên da, để 15 phút rồi rửa lại với nước ấm sẽ đạt kết quả mĩ mãn.
Còn gì tốt hơn bưởi. Trong bưởi rất giàu vitamin C, kiên trì uống nước ép bưởi pha mật ong sẽ giúp da bạn trắng sáng hơn, tác dụng còn hơn rất nhiều các loại mỹ phẩm đắt tiền. Bưởi có thể cắt đứt gốc rễ melanin, làm trắng lâu dài và bền vững hơn.
Vỏ bưởi chứa hàm lượng cao flavonoid như naringosid, hesperidin, diosmin, diosmetin, hesperitin… Trong đó Flavonoid là nhóm chất có tác dụng chống oxy hóa mạnh giúp bảo vệ cơ thể, làn da khỏi các tác nhân ôxy hóa bên trong và bên ngoài., giảm nếp nhăn, nám da, sạm da, tàn nhang do chứng tăng sắc tố, cũng như mụn đầu đen và trắng, da khô.
Cà rốt: Là nguồn dồi dào beta-carotene, một chất chống ôxy hóa sẽ trở thành vitamin A khi vào cơ thể. Vitamin A giữ cho da khỏe, mềm và mịn. Thiếu hụt vitamin A có thể dẫn đến sự thô ráp, đóng vảy và khóa kín các lỗ chân lông. Một ly nước ép cà-rốt mỗi ngày là cách để hạn chế tình trạng da bị tổn thương bởi ánh nắng mặt trời, duy trì vẻ hồng hào cho làn da.
Các loại đậu: Đậu là thực phẩm chứa hàm lượng kẽm cao, giúp các vết thương mau khỏi và giảm tình trạng sẹo. Nó giữ cho da mềm mại. Thiếu hụt kẽm có thể gây khô, rạn nứt, sần da và sinh mụn. Một nghiên cứu ở Đức đã chứng minh hiệu quả của kẽm đối với làn da: sau 6 tuần bổ sung kẽm, độ đàn hồi được cải thiện 9%, sự khô ráp giảm 6%.
Nho: Trong quả nho, rượu vang đỏ và nước ép nho tím có chất chống ôxy hóa và chống viêm. Nho còn rất hiệu quả trong việc bảo vệ tim mạch và giúp điều tiết chu kỳ sống của tế bào, giúp kéo dài tuổi thọ.
Trà xanh: Giúp cơ thể bạn không bị mất nước. Các chất chống ô xy hóa trong trà xanh bảo vệ làn da khỏi các tổn hại do ánh nắng mặt trời gây ra, đồng thời trà xanh có chứa dưỡng chất giúp đẩy mạnh quá trình trao đổi chất.