Làm sáng da từ khoai lang. Dùng 1 củ khoai lang cỡ vừa ép lấy nước. Rửa sạch mặt rồi thoa đều nước ép khoai lang lên mặt và cổ (có thể dùng miếng mặt nạ giấy nhúng vào nước ép rồi đắp lên mặt), để như vậy khoảng 10-15 phút rồi rửa lại mặt. Làm 1 – 2 lần/tuần bạn sẽ thấy da mình sáng đẹp, mịn màng rõ rệt. Mẹo làm mặt nạ dưỡng ẩm từ khoai lang. Bạn hãy luộc khoai lang, để nguội và nghiền nát. Thêm 1 muỗng canh mật ong và thoa đều hỗn hợp lên mặt. Để yên 20-30ph sau đó rửa sạch. Nếu da bạn thuộc loại nhờn có thể thêm vài giọt nước cốt chanh.Chống nứt gót chân. Nếu chân bạn bị khô hoặc nứt gót chân, bạn hãy ngâm chân vào nước khoai lang luộc khi nước còn ấm. Tẩy tế bào chết bằng khoai lang. Dùng nửa cốc nước luộc khoai lang, 1 muỗng canh yến mạch và 1 thìa sữa chua sau đó trộn đều thành hỗn hợp keo dính. Dùng hỗn hợp chà lên da theo chuyển động tròn chậm và rửa sạch bằng nước ấm sau đó thoa kem dưỡng ẩm. Trị mụn. Để trị mụn bạn hãy lấy 40g khoai lang, 40g lá bồ công anh, trộn với một chút đường hoặc mật mía giã nhuyễn bọc vào vải, đắp lên mụn nhọt. Chỉ cần áp dụng vài ngày bạn sẽ thấy mụn nhọt giảm đi đáng kể. Loại bỏ quầng thâm mắt. Hãy thái hai lát khoai và đặt chúng lên đôi mắt của bạn. Chất anthocyanin trong khoai lang giúp làm giảm sắc tố thâm và có đặc tính kháng viêm sẽ giúp bạn dễ dàng loại bỏ quầng thâm, nếp nhăn và bọng mắt. Dưỡng tóc mềm mượt. Khoai lang là một thực phẩm dưỡng tóc cực kỳ tuyệt vời. Lấy một củ khoai lang lớn, một chén sữa chua, một muỗng canh mật ong và một muỗng canh dầu ô liu hoặc dầu hạnh nhân. Trộn tất cả các thành phần cho đến khi hỗn hợp được mịn màng, thoa nó và để yên trên tóc trong khoảng 15-20 phút. Giảm cân. Khoai lang cũng là sự lựa chọn số 1 cho những người muốn giảm béo. Năng lượng có trong khoai lang rất ít, chỉ bằng 1/3 so với cơm và 1/2 so với khoai tây. Loại củ này không chứa chất béo và cholesterol, ngăn ngừa quá trình chuyển hoá đường trong thức ăn thành mỡ và chất béo trong cơ thể. Ăn khoai lang trước bữa ăn sẽ tạo cảm giác no bụng, vì thế sẽ giảm được lượng thức ăn hấp thụ trong bữa ăn chính.
Làm sáng da từ khoai lang. Dùng 1 củ khoai lang cỡ vừa ép lấy nước. Rửa sạch mặt rồi thoa đều nước ép khoai lang lên mặt và cổ (có thể dùng miếng mặt nạ giấy nhúng vào nước ép rồi đắp lên mặt), để như vậy khoảng 10-15 phút rồi rửa lại mặt. Làm 1 – 2 lần/tuần bạn sẽ thấy da mình sáng đẹp, mịn màng rõ rệt.
Mẹo làm mặt nạ dưỡng ẩm từ khoai lang. Bạn hãy luộc khoai lang, để nguội và nghiền nát. Thêm 1 muỗng canh mật ong và thoa đều hỗn hợp lên mặt. Để yên 20-30ph sau đó rửa sạch. Nếu da bạn thuộc loại nhờn có thể thêm vài giọt nước cốt chanh.
Chống nứt gót chân. Nếu chân bạn bị khô hoặc nứt gót chân, bạn hãy ngâm chân vào nước khoai lang luộc khi nước còn ấm.
Tẩy tế bào chết bằng khoai lang. Dùng nửa cốc nước luộc khoai lang, 1 muỗng canh yến mạch và 1 thìa sữa chua sau đó trộn đều thành hỗn hợp keo dính. Dùng hỗn hợp chà lên da theo chuyển động tròn chậm và rửa sạch bằng nước ấm sau đó thoa kem dưỡng ẩm.
Trị mụn. Để trị mụn bạn hãy lấy 40g khoai lang, 40g lá bồ công anh, trộn với một chút đường hoặc mật mía giã nhuyễn bọc vào vải, đắp lên mụn nhọt. Chỉ cần áp dụng vài ngày bạn sẽ thấy mụn nhọt giảm đi đáng kể.
Loại bỏ quầng thâm mắt. Hãy thái hai lát khoai và đặt chúng lên đôi mắt của bạn. Chất anthocyanin trong khoai lang giúp làm giảm sắc tố thâm và có đặc tính kháng viêm sẽ giúp bạn dễ dàng loại bỏ quầng thâm, nếp nhăn và bọng mắt.
Dưỡng tóc mềm mượt. Khoai lang là một thực phẩm dưỡng tóc cực kỳ tuyệt vời. Lấy một củ khoai lang lớn, một chén sữa chua, một muỗng canh mật ong và một muỗng canh dầu ô liu hoặc dầu hạnh nhân. Trộn tất cả các thành phần cho đến khi hỗn hợp được mịn màng, thoa nó và để yên trên tóc trong khoảng 15-20 phút.
Giảm cân. Khoai lang cũng là sự lựa chọn số 1 cho những người muốn giảm béo. Năng lượng có trong khoai lang rất ít, chỉ bằng 1/3 so với cơm và 1/2 so với khoai tây. Loại củ này không chứa chất béo và cholesterol, ngăn ngừa quá trình chuyển hoá đường trong thức ăn thành mỡ và chất béo trong cơ thể. Ăn khoai lang trước bữa ăn sẽ tạo cảm giác no bụng, vì thế sẽ giảm được lượng thức ăn hấp thụ trong bữa ăn chính.