1. Cải thiện thị lực: Ăn ngô, đặc biệt là ngô ngọt có chứa chất lutein giúp tăng cường các dây thần kinh thị giác và cải thiện thị lực. Ảnh: Boldsky.2. Giúp xương chắc khỏe: Món ngô rất giàu mangan, kẽm và đồng, các dưỡng chất giúp tăng sức mạnh tổng thể cho cơ thể và củng cố hệ xương vững chắc. Ảnh: Boldsky.3. Bổ dưỡng cho phụ nữ mang thai: Ngô rất giàu folate. Bác sĩ thường khuyên phụ nữ mang thai tăng cường bổ sung folate nếu cơ thể bị thiếu. Folate là chất giúp ngăn chặn nguy cơ sảy thai và thai nhi bị khuyết tật. Ảnh: Boldsky.4. Hỗ trợ tiêu hóa: Ngô rất giàu chất xơ không hòa tan giúp kích thích nhu động ruột, chống táo bón, đồng thời tạo điều kiện cho các vi khuẩn phát triển có lợi cho ruột già...Ảnh: Boldsky.5. Cải thiện sức khỏe tim: Các chất chống ôxy hóa có trong ngô sẽ tăng lên khi được chế biến và giúp duy trì một trái tim khỏe mạnh. Ảnh: Boldsky.6. Chống lão hóa, làm đẹp da: Ngô chứa hàm lượng vitamin E và magie cao có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể, đem lại sức sống cho làn da của bạn. Cách đơn giản nhất là hãy ăn ngô thường xuyên sẽ giúp da sáng đẹp hơn. Ảnh: Boldsky.7. Các đặc tính chống ung thư: Nhiều nghiên cứu cho thấy các chất dinh dưỡng trong ngô có khả năng chống lại các tế bào gây ung thư trong cơ thể người. Ảnh: Boldsky.8. Hỗ trợ giảm cân: Với những ai muốn giảm cân, ăn ngô buổi sáng cũng là phương pháp cực kỳ hiệu quả để loại bỏ mỡ thừa. Vì ngô chứa nhiều chất xơ, lại ít chất béo nên nó khiến bạn có cảm giác no lâu. Một mẹo nhỏ để loại bỏ bớt lượng đường tiết ra từ ngô là bạn hãy cho thêm một chút muối khi luộc. Phương pháp này sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả hơn. Ảnh: Boldsky.9. Có lợi cho não: Vitamin B1 có nhiều trong ngô, loại vitamin này có khả năng giúp cơ thể tránh được tình trạng đầu óc mệt mỏi và giảm trí nhớ. Một bát ngô có thể đáp ứng được khoảng 24% lượng vitamin mà cơ thể cần mỗi ngày. Ảnh: Boldsky.10. Ăn ngô ngăn ngừa thiếu máu: Thiếu máu là do thiếu vitamin B12, axít folic và chất sắt. Ăn ngô sẽ giúp bạn ngừa thiếu máu vì ngô chứa nhiều các chất trên, cần thiết cho quá trình hình thành hồng cầu. Ảnh: Boldsky. Mời độc giả xem video: Món “bắp chờ” có gì hấp dẫn? (nguồn: VTC)
1. Cải thiện thị lực: Ăn ngô, đặc biệt là ngô ngọt có chứa chất lutein giúp tăng cường các dây thần kinh thị giác và cải thiện thị lực. Ảnh: Boldsky.
2. Giúp xương chắc khỏe: Món ngô rất giàu mangan, kẽm và đồng, các dưỡng chất giúp tăng sức mạnh tổng thể cho cơ thể và củng cố hệ xương vững chắc. Ảnh: Boldsky.
3. Bổ dưỡng cho phụ nữ mang thai: Ngô rất giàu folate. Bác sĩ thường khuyên phụ nữ mang thai tăng cường bổ sung folate nếu cơ thể bị thiếu. Folate là chất giúp ngăn chặn nguy cơ sảy thai và thai nhi bị khuyết tật. Ảnh: Boldsky.
4. Hỗ trợ tiêu hóa: Ngô rất giàu chất xơ không hòa tan giúp kích thích nhu động ruột, chống táo bón, đồng thời tạo điều kiện cho các vi khuẩn phát triển có lợi cho ruột già...Ảnh: Boldsky.
5. Cải thiện sức khỏe tim: Các chất chống ôxy hóa có trong ngô sẽ tăng lên khi được chế biến và giúp duy trì một trái tim khỏe mạnh. Ảnh: Boldsky.
6. Chống lão hóa, làm đẹp da: Ngô chứa hàm lượng vitamin E và magie cao có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể, đem lại sức sống cho làn da của bạn. Cách đơn giản nhất là hãy ăn ngô thường xuyên sẽ giúp da sáng đẹp hơn. Ảnh: Boldsky.
7. Các đặc tính chống ung thư: Nhiều nghiên cứu cho thấy các chất dinh dưỡng trong ngô có khả năng chống lại các tế bào gây ung thư trong cơ thể người. Ảnh: Boldsky.
8. Hỗ trợ giảm cân: Với những ai muốn giảm cân, ăn ngô buổi sáng cũng là phương pháp cực kỳ hiệu quả để loại bỏ mỡ thừa. Vì ngô chứa nhiều chất xơ, lại ít chất béo nên nó khiến bạn có cảm giác no lâu. Một mẹo nhỏ để loại bỏ bớt lượng đường tiết ra từ ngô là bạn hãy cho thêm một chút muối khi luộc. Phương pháp này sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả hơn. Ảnh: Boldsky.
9. Có lợi cho não: Vitamin B1 có nhiều trong ngô, loại vitamin này có khả năng giúp cơ thể tránh được tình trạng đầu óc mệt mỏi và giảm trí nhớ. Một bát ngô có thể đáp ứng được khoảng 24% lượng vitamin mà cơ thể cần mỗi ngày. Ảnh: Boldsky.
10. Ăn ngô ngăn ngừa thiếu máu: Thiếu máu là do thiếu vitamin B12, axít folic và chất sắt. Ăn ngô sẽ giúp bạn ngừa thiếu máu vì ngô chứa nhiều các chất trên, cần thiết cho quá trình hình thành hồng cầu. Ảnh: Boldsky.
Mời độc giả xem video: Món “bắp chờ” có gì hấp dẫn? (nguồn: VTC)