Bột yến mạch. Bột yến mạch là thực phẩm giàu nước, giúp tiếp nước hiệu quả cho làn da. Bột yến mạch giúp sản sinh nhiều collagen và eslastin, hai loại protein cần thiết để nuôi dưỡng da, bảo vệ da khỏi tác động của tế bào gốc. Cam quýt. Cam quýt tính ôn hoà, hương vị thơm mát, là loại trái cây tốt cho làn da. Rau mồng tơi. Rau mồng tơi chứa rất nhiều vitamin A và các dưỡng chất từ thực vật có lợi cho sức khỏe, giúp giữ nước cho da hiệu quả.Mía. Mía có vị ngọt, tính mát, là một trong những thực phẩm tốt để thanh nhiệt phổi. Trong mía không chỉ có hàm lượng nước và đường phong phú mà còn hàm chứa các vitamin và khoáng chất có lợi cho quá trình trao đổi chất.
Mã thầy. Mã thầy rất công hiệu trong việc thanh nhiệt phổi và giải độc. Vị thanh mát, nhiều nước khiến mã thầy vừa có thể làm món ăn trong bữa cơm, vừa có thể trở thành nguyên liệu cho các món ngọt. Lựu. Lựu tính ôn, vị chua ngọt, có tác dụng giải khát, giúp duy trì vóc dáng cơ thể. Nho. Nho vị thanh ngọt, giá trị dinh dưỡng cao, có tác dụng bổ khí dưỡng huyết, kiện tì dưỡng vị. Không chỉ vậy, hạt nho còn có tính chống oxy hoá mạnh và tác dụng dưỡng da hiệu quả.
Táo. Với hàm lượng dinh dưỡng phong phú, táo là loại trái cây giúp làm đẹp tự nhiên được sử dụng rộng rãi. Trong táo chứa hàm lượng nước cao, cùng các loại nguyên tố giúp duy trì độ ẩm cho làn da, vitamin C giúp khống chế các vết thâm nám. Ăn táo thường xuyên có thể làm mờ dần các vết thâm nám trên khuôn mặt. Ngoài ra, thành phần AHA phong phú trong táo còn có tác dụng làm thông thoáng lỗ chân lông, giúp “đánh đuổi” mụn. Kiwi. Kiwi có hàm lượng vitamin E và C cao, không chỉ có tác dụng làm trắng da, đẩy lùi vết thâm nám, mà còn nâng cao khả năng chống oxy hoá của làn da.
Quả bơ. Quả bơ chứa vitamin C, E và các chất béo không bão hóa đơn, có khả năng khóa độ ẩm trên da, ngăn ngừa da khô, bong tróc.
Bột yến mạch. Bột yến mạch là thực phẩm giàu nước, giúp tiếp nước hiệu quả cho làn da. Bột yến mạch giúp sản sinh nhiều collagen và eslastin, hai loại protein cần thiết để nuôi dưỡng da, bảo vệ da khỏi tác động của tế bào gốc.
Cam quýt. Cam quýt tính ôn hoà, hương vị thơm mát, là loại trái cây tốt cho làn da.
Rau mồng tơi. Rau mồng tơi chứa rất nhiều vitamin A và các dưỡng chất từ thực vật có lợi cho sức khỏe, giúp giữ nước cho da hiệu quả.
Mía. Mía có vị ngọt, tính mát, là một trong những thực phẩm tốt để thanh nhiệt phổi. Trong mía không chỉ có hàm lượng nước và đường phong phú mà còn hàm chứa các vitamin và khoáng chất có lợi cho quá trình trao đổi chất.
Mã thầy. Mã thầy rất công hiệu trong việc thanh nhiệt phổi và giải độc. Vị thanh mát, nhiều nước khiến mã thầy vừa có thể làm món ăn trong bữa cơm, vừa có thể trở thành nguyên liệu cho các món ngọt.
Lựu. Lựu tính ôn, vị chua ngọt, có tác dụng giải khát, giúp duy trì vóc dáng cơ thể.
Nho. Nho vị thanh ngọt, giá trị dinh dưỡng cao, có tác dụng bổ khí dưỡng huyết, kiện tì dưỡng vị. Không chỉ vậy, hạt nho còn có tính chống oxy hoá mạnh và tác dụng dưỡng da hiệu quả.
Táo. Với hàm lượng dinh dưỡng phong phú, táo là loại trái cây giúp làm đẹp tự nhiên được sử dụng rộng rãi. Trong táo chứa hàm lượng nước cao, cùng các loại nguyên tố giúp duy trì độ ẩm cho làn da, vitamin C giúp khống chế các vết thâm nám. Ăn táo thường xuyên có thể làm mờ dần các vết thâm nám trên khuôn mặt. Ngoài ra, thành phần AHA phong phú trong táo còn có tác dụng làm thông thoáng lỗ chân lông, giúp “đánh đuổi” mụn.
Kiwi. Kiwi có hàm lượng vitamin E và C cao, không chỉ có tác dụng làm trắng da, đẩy lùi vết thâm nám, mà còn nâng cao khả năng chống oxy hoá của làn da.
Quả bơ. Quả bơ chứa vitamin C, E và các chất béo không bão hóa đơn, có khả năng khóa độ ẩm trên da, ngăn ngừa da khô, bong tróc.