Năm 2019, một quả sầu riêng giống Kanyao từ tỉnh Nonthaburi (Thái Lan) được bán đấu giá ở mức 48.000 USD (khoảng 1,12 tỷ đồng) khiến dư luận xôn xao. Ảnh: BITheo Business Insider, sầu riêng đến từ Nonthaburi là loại sầu riêng cao cấp nhất ở Thái Lan, nổi tiếng với hương thơm dịu nhẹ và kết cấu dạng kem. Ảnh: Buzztribe NewsSầu riêng ở Nonthaburi có hương vị đặc biệt là vì hai lý do chính: Môi trường của Nonthaburi và hoạt động trồng trọt của nông dân tại đây. Ảnh: YearofthedurianNông dân tại Nonthaburi trau dồi kỹ thuật trồng sầu riêng qua nhiều thế hệ, sử dụng các nguồn lực và kỹ năng để tạo ra những trái sầu riêng chất lượng cao nhất có thể. Ảnh: YearofthedurianThêm vào đó, nước sông Chao Phraya chảy qua Nonthaburi, giúp cho đất ở đây trở nên màu mỡ hơn. Ảnh: YearofthedurianNếu như các vùng khác sử dụng nước ngầm, nước sông hay nước suối để tưới cây thì ở Nonthaburi, nông dân mua nước máy để trồng sầu riêng. Ảnh: YearofthedurianSầu riêng ở Nonthaburi phải mất khoảng 6 năm mới cho trái. Sau khi ra hoa, phải mất từ 90 - 150 ngày mới ra quả, tùy thuộc vào giống cây. Ảnh: YearofthedurianRiêng giống sầu riêng Kanyao, một năm cho thu hoạch 10 trái. Ảnh: GettyTrái sầu riêng Kanyao có kích thước vừa phải, hình dáng đẹp và độ chín hoàn hảo, phần cuống dài và thẳng, khoảng 10 đến 14 cm. Ảnh: GettyMùi vị sầu riêng Kanyao ngọt và béo ngậy, khi chín vẫn không bị nhũn, miếng vẫn săn và thơm ngon. Ảnh: YearofthedurianĐáng chú ý, giống sầu riêng quý hiếm Kanyao gần như bị xóa sổ kể từ sau trận lụt lớn cách đây vài năm, trang trại Pa Toi Lung Mu là nơi duy nhất còn trồng giống cây này kể từ đó. Ảnh: YearofthedurianVideo: Sầu riêng vụ nghịch có giá cao. Nguồn: THDT
Năm 2019, một quả sầu riêng giống Kanyao từ tỉnh Nonthaburi (Thái Lan) được bán đấu giá ở mức 48.000 USD (khoảng 1,12 tỷ đồng) khiến dư luận xôn xao. Ảnh: BI
Theo Business Insider, sầu riêng đến từ Nonthaburi là loại sầu riêng cao cấp nhất ở Thái Lan, nổi tiếng với hương thơm dịu nhẹ và kết cấu dạng kem. Ảnh: Buzztribe News
Sầu riêng ở Nonthaburi có hương vị đặc biệt là vì hai lý do chính: Môi trường của Nonthaburi và hoạt động trồng trọt của nông dân tại đây. Ảnh: Yearofthedurian
Nông dân tại Nonthaburi trau dồi kỹ thuật trồng sầu riêng qua nhiều thế hệ, sử dụng các nguồn lực và kỹ năng để tạo ra những trái sầu riêng chất lượng cao nhất có thể. Ảnh: Yearofthedurian
Thêm vào đó, nước sông Chao Phraya chảy qua Nonthaburi, giúp cho đất ở đây trở nên màu mỡ hơn. Ảnh: Yearofthedurian
Nếu như các vùng khác sử dụng nước ngầm, nước sông hay nước suối để tưới cây thì ở Nonthaburi, nông dân mua nước máy để trồng sầu riêng. Ảnh: Yearofthedurian
Sầu riêng ở Nonthaburi phải mất khoảng 6 năm mới cho trái. Sau khi ra hoa, phải mất từ 90 - 150 ngày mới ra quả, tùy thuộc vào giống cây. Ảnh: Yearofthedurian
Riêng giống sầu riêng Kanyao, một năm cho thu hoạch 10 trái. Ảnh: Getty
Trái sầu riêng Kanyao có kích thước vừa phải, hình dáng đẹp và độ chín hoàn hảo, phần cuống dài và thẳng, khoảng 10 đến 14 cm. Ảnh: Getty
Mùi vị sầu riêng Kanyao ngọt và béo ngậy, khi chín vẫn không bị nhũn, miếng vẫn săn và thơm ngon. Ảnh: Yearofthedurian
Đáng chú ý, giống sầu riêng quý hiếm Kanyao gần như bị xóa sổ kể từ sau trận lụt lớn cách đây vài năm, trang trại Pa Toi Lung Mu là nơi duy nhất còn trồng giống cây này kể từ đó. Ảnh: Yearofthedurian