Vừa qua, Công an huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) đã bắt giữ 3,5 tấn dâu tây không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có chứng từ, hóa đơn liên quan. Ảnh: Cand.Số dâu tây này được vận chuyển bằng đường hàng không từ sân bay Nội Bài vào đến sân bay Liên Khương, từ đó vận chuyển bằng xe tải lên TP.Đà Lạt để tiêu thụ. Điều này dấy lên nghi ngờ có sự trà trộn giữa dâu tây Đà Lạt và dâu tây Trung Quốc. Ảnh: Cand.Để phân biệt dâu tây Đà Lạt và dâu tây Trung Quốc, người tiêu dùng cần quan sát hình dạng bên ngoài. Dâu tây Đà Lạt thường có quả dạng thuôn đều, phần quả ngay sát cuống sẽ có màu trắng và dâu chín đỏ không đều. Ảnh: Dân Việt.Trái lại, dâu tây Trung Quốc có màu sắc đỏ đều, trông rất đẹp mắt. Ảnh: Internet.Thêm nữa, dâu tây Đà Lạt mềm, vỏ không nhẵn và mịn còn dâu của Trung Quốc quả có độ cứng nhất định, vỏ mịn hơn. Ảnh: Internet.Về mùi vị, quả dâu tây Đà Lạt ăn mềm dai và chua thanh có mùi thơm rất đặc trưng. Còn dâu Trung Quốc ăn không có vị thơm, không có vị chua thanh. Ảnh: Internet.Dâu Đà Lạt có phần thịt quả màu đỏ nhạt xen lẫn màu trắng, còn dâu tây Trung Quốc có màu đỏ đậm hơn, phần màu trắng bên trong rất ít. Ảnh: Facebook.Về thời gian bảo quản, dâu tây Đà Lạt gốc thường không sử dụng loại thuốc bảo quản nào, chỉ dùng trong 2,3 ngày ở nhiệt độ 15 độ C. Còn nắng hanh thì một ngày dâu đã héo cuống và thâm. Ảnh: DulichDalatTrong khi đó thì dâu Trung Quốc để ở điều kiện bình thường (25 – 32 độ) thì 7 – 10 ngày vẫn còn tươi. Ảnh: Internet.Video: Dâu tây bạch tuyết chưa lên kệ đã hết hàng. Nguồn: THDT
Vừa qua, Công an huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) đã bắt giữ 3,5 tấn dâu tây không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có chứng từ, hóa đơn liên quan. Ảnh: Cand.
Số dâu tây này được vận chuyển bằng đường hàng không từ sân bay Nội Bài vào đến sân bay Liên Khương, từ đó vận chuyển bằng xe tải lên TP.Đà Lạt để tiêu thụ. Điều này dấy lên nghi ngờ có sự trà trộn giữa dâu tây Đà Lạt và dâu tây Trung Quốc. Ảnh: Cand.
Để phân biệt dâu tây Đà Lạt và dâu tây Trung Quốc, người tiêu dùng cần quan sát hình dạng bên ngoài. Dâu tây Đà Lạt thường có quả dạng thuôn đều, phần quả ngay sát cuống sẽ có màu trắng và dâu chín đỏ không đều. Ảnh: Dân Việt.
Trái lại, dâu tây Trung Quốc có màu sắc đỏ đều, trông rất đẹp mắt. Ảnh: Internet.
Thêm nữa, dâu tây Đà Lạt mềm, vỏ không nhẵn và mịn còn dâu của Trung Quốc quả có độ cứng nhất định, vỏ mịn hơn. Ảnh: Internet.
Về mùi vị, quả dâu tây Đà Lạt ăn mềm dai và chua thanh có mùi thơm rất đặc trưng. Còn dâu Trung Quốc ăn không có vị thơm, không có vị chua thanh. Ảnh: Internet.
Dâu Đà Lạt có phần thịt quả màu đỏ nhạt xen lẫn màu trắng, còn dâu tây Trung Quốc có màu đỏ đậm hơn, phần màu trắng bên trong rất ít. Ảnh: Facebook.
Về thời gian bảo quản, dâu tây Đà Lạt gốc thường không sử dụng loại thuốc bảo quản nào, chỉ dùng trong 2,3 ngày ở nhiệt độ 15 độ C. Còn nắng hanh thì một ngày dâu đã héo cuống và thâm. Ảnh: DulichDalat
Trong khi đó thì dâu Trung Quốc để ở điều kiện bình thường (25 – 32 độ) thì 7 – 10 ngày vẫn còn tươi. Ảnh: Internet.
Video: Dâu tây bạch tuyết chưa lên kệ đã hết hàng. Nguồn: THDT