Ốc hoàng hậu là đặc sản nổi tiếng ở vùng đảo Cồn Cỏ (Quảng Trị). Đây là món ăn khiến không ít thực khách phải trầm trồ khi thưởng thức. Ảnh: HaisanhoanggiaTrên thị trường, loại ốc này được bán ở các cửa hàng chuyên biệt với giá từ 769.000 - 829.000 đồng/kg. Ảnh: HungtruongsaMỗi con ốc trưởng thành dài từ 23 – 35 cm tương đương 1kg – 3kg tùy con. Ảnh: HaisanhoanggiaThâm chí, những con ốc cỡ đại với kích thước 42 – 45cm, có thể nặng tới 6kg. Ảnh: Nhịp sống kinh tếNgoài phần thịt dày, giòn và thơm hơn các loại ốc khác, vỏ ốc hoàng hậu khá bắt mắt, có thể dùng để trưng bày. Ảnh: HaisanhoanggiaTheo các cửa hàng hải sản, ốc hoàng hậu đắt đỏ vì khan hiếm. Tại các nhà hàng hải sản, khách muốn thưởng thức thường phải đặt trước vài ngày. Ảnh: HungtruongsaĐể đánh bắt được ốc hoàng hậu, ngư dân phải rất kỳ công vì chúng sống ở các vùng nước sâu, nấp kỹ sau rặng san hô hoặc đá ngầm từ 20 - 30 mét. Ảnh: HaisanlocbienThịt ốc hoàng hậu khá dày và giòn nên khi chế biến thường cắt lát vừa ăn. Ảnh: FacebookĐặc biệt, thịt ốc không bị mất đi mùi vị “biển” đặc trưng. Ảnh: HaisanlocbienTận mục tôm hùm đất “tàn phá” hơn ốc bươu vàng
Ốc hoàng hậu là đặc sản nổi tiếng ở vùng đảo Cồn Cỏ (Quảng Trị). Đây là món ăn khiến không ít thực khách phải trầm trồ khi thưởng thức. Ảnh: Haisanhoanggia
Trên thị trường, loại ốc này được bán ở các cửa hàng chuyên biệt với giá từ 769.000 - 829.000 đồng/kg. Ảnh: Hungtruongsa
Mỗi con ốc trưởng thành dài từ 23 – 35 cm tương đương 1kg – 3kg tùy con. Ảnh: Haisanhoanggia
Thâm chí, những con ốc cỡ đại với kích thước 42 – 45cm, có thể nặng tới 6kg. Ảnh: Nhịp sống kinh tế
Ngoài phần thịt dày, giòn và thơm hơn các loại ốc khác, vỏ ốc hoàng hậu khá bắt mắt, có thể dùng để trưng bày. Ảnh: Haisanhoanggia
Theo các cửa hàng hải sản, ốc hoàng hậu đắt đỏ vì khan hiếm. Tại các nhà hàng hải sản, khách muốn thưởng thức thường phải đặt trước vài ngày. Ảnh: Hungtruongsa
Để đánh bắt được ốc hoàng hậu, ngư dân phải rất kỳ công vì chúng sống ở các vùng nước sâu, nấp kỹ sau rặng san hô hoặc đá ngầm từ 20 - 30 mét. Ảnh: Haisanlocbien
Thịt ốc hoàng hậu khá dày và giòn nên khi chế biến thường cắt lát vừa ăn. Ảnh: Facebook
Đặc biệt, thịt ốc không bị mất đi mùi vị “biển” đặc trưng. Ảnh: Haisanlocbien