Rau ngót rừng vốn nổi tiếng thơm ngon, đậm hương vị tự nhiên nên được nhiều người lùng mua. Thế nhưng, hoa rau ngót rừng còn ngon gấp chục lần.Vào dịp cuối mùa, thay vì mua rau, nhiều chị em lùng mua hoa rau ngót rừng dù giá bán đắt hơn nhiều lần.Hiện, rau ngót rừng đã được nhiều hộ trồng tại nhà nhưng số lượng không nhiều. Đây là loại cây thuộc họ thân gỗ, cây cao hơn đầu người, cành lá sum suê. Khoảng tháng 3-4, cây cho thu hoạch ngọn, lá và cả những chùm hoa ngót li ti màu xanh.Ngọn rau ngót nhỏ nên số lượng thu hoạch không nhiều, hoa còn hiếm hơn.Trên thị trường, hoa rau ngót rừng có giá sỉ từ 70.000 – 80.000 đồng/kg. Còn giá lẻ, khách mua với giá hơn 100.000 đồng/kg.Mấy năm trước, giá hoa rau ngót rừng còn lên đến 300.000 đồng/kg.Chị Thảo, một đầu mối bán đặc sản rau rừng ở Lạng Sơn cho biết, hoa rau ngót rừng khá hiếm. Trung bình mỗi ngày chị gom được vài cân, có hôm không được cân nào.Nhiều khách muốn đặt lấy sỉ nhiều nhưng chị Thảo không nhận vì hàng khan hiếm.Hoa rau ngót mua về rửa sạch rồi bỏ cả chùm vào nấu canh thịt băm hoặc xào rất ngon.Loại hoa này có thể sử dụng để đồ xôi. Tuy nhiên, nụ hoa cũng rất dễ rụng nên khi rửa cần cho vào rổ có mắt nhỏ để tránh rơi nụ nhỏ li ti. Nguồn ảnh: FacebookVideo: Món ăn ngon từ... úp nồi. Nguồn: THDT
Rau ngót rừng vốn nổi tiếng thơm ngon, đậm hương vị tự nhiên nên được nhiều người lùng mua. Thế nhưng, hoa rau ngót rừng còn ngon gấp chục lần.
Vào dịp cuối mùa, thay vì mua rau, nhiều chị em lùng mua hoa rau ngót rừng dù giá bán đắt hơn nhiều lần.
Hiện, rau ngót rừng đã được nhiều hộ trồng tại nhà nhưng số lượng không nhiều. Đây là loại cây thuộc họ thân gỗ, cây cao hơn đầu người, cành lá sum suê. Khoảng tháng 3-4, cây cho thu hoạch ngọn, lá và cả những chùm hoa ngót li ti màu xanh.
Ngọn rau ngót nhỏ nên số lượng thu hoạch không nhiều, hoa còn hiếm hơn.
Trên thị trường, hoa rau ngót rừng có giá sỉ từ 70.000 – 80.000 đồng/kg. Còn giá lẻ, khách mua với giá hơn 100.000 đồng/kg.
Mấy năm trước, giá hoa rau ngót rừng còn lên đến 300.000 đồng/kg.
Chị Thảo, một đầu mối bán đặc sản rau rừng ở Lạng Sơn cho biết, hoa rau ngót rừng khá hiếm. Trung bình mỗi ngày chị gom được vài cân, có hôm không được cân nào.
Nhiều khách muốn đặt lấy sỉ nhiều nhưng chị Thảo không nhận vì hàng khan hiếm.
Hoa rau ngót mua về rửa sạch rồi bỏ cả chùm vào nấu canh thịt băm hoặc xào rất ngon.
Loại hoa này có thể sử dụng để đồ xôi. Tuy nhiên, nụ hoa cũng rất dễ rụng nên khi rửa cần cho vào rổ có mắt nhỏ để tránh rơi nụ nhỏ li ti. Nguồn ảnh: Facebook
Video: Món ăn ngon từ... úp nồi. Nguồn: THDT