Hình ảnh những khay tầm bóp bày bán ở siêu thị Nhật Bản với giá đắt lên đến 700.000 đồng/kg được các du học sinh cũng như người Việt lao động tại Nhật chia sẻ lên mạng khiến đại đa số mọi người đều bất ngờ.Bởi ở Việt Nam, tầm bóp hay còn gọi là quả thù lù là một trong những loại quả dại mọc hoang nhiều ở vùng nông thôn.Tầm bóp là quả ăn vặt dân dã có vị chua chua, ngọt ngọt như dâu Tây.Trong ký ức của nhiều người, tầm bóp còn được sử dụng như một trò chơi thú vị. Chỉ cần nhặt qủa tầm bóp chín cho vào lòng bàn tay vỗ nhẹ sẽ tạo ra âm thanh bốp rất vui tai.... và đặc biệt nó ít hoặc thậm chí không được bán trên thị trường.Dù vậy, trong Đông Y, tầm bóp cũng được biết đến là một loại thuốc trị các bệnh về đường tiểu và lợi gan rất tốt.Tầm bóp là một loại quả trông giống như quả cà chua bi tròn trịa, được bọc trong một lớp vỏ mỏng, căng tròn. Khi chín nó có màu vàng óng rất đẹp mắt, ăn có vị chua chua, ngọt ngọt....Ở nước ngoài, tầm bóp được sử dụng nhiều trong việc chế biến thực phẩm. Đặc biệt, nó là nguyên liệu khá thú vị cho các món bánh tráng miệng nổi tiếng. Chính vì thế, loại quả này khá được ưa chuộng và có giá đắt đỏ như vậy.Ngoài ra, là cây tầm bóp cũng có nhiều công dụng chữa bệnh rất hữu hiệu. Nguồn ảnh: giongcaymoi, YDVN.
Hình ảnh những khay tầm bóp bày bán ở siêu thị Nhật Bản với giá đắt lên đến 700.000 đồng/kg được các du học sinh cũng như người Việt lao động tại Nhật chia sẻ lên mạng khiến đại đa số mọi người đều bất ngờ.
Bởi ở Việt Nam, tầm bóp hay còn gọi là quả thù lù là một trong những loại quả dại mọc hoang nhiều ở vùng nông thôn.
Tầm bóp là quả ăn vặt dân dã có vị chua chua, ngọt ngọt như dâu Tây.
Trong ký ức của nhiều người, tầm bóp còn được sử dụng như một trò chơi thú vị. Chỉ cần nhặt qủa tầm bóp chín cho vào lòng bàn tay vỗ nhẹ sẽ tạo ra âm thanh bốp rất vui tai.
... và đặc biệt nó ít hoặc thậm chí không được bán trên thị trường.
Dù vậy, trong Đông Y, tầm bóp cũng được biết đến là một loại thuốc trị các bệnh về đường tiểu và lợi gan rất tốt.
Tầm bóp là một loại quả trông giống như quả cà chua bi tròn trịa, được bọc trong một lớp vỏ mỏng, căng tròn. Khi chín nó có màu vàng óng rất đẹp mắt, ăn có vị chua chua, ngọt ngọt....
Ở nước ngoài, tầm bóp được sử dụng nhiều trong việc chế biến thực phẩm. Đặc biệt, nó là nguyên liệu khá thú vị cho các món bánh tráng miệng nổi tiếng. Chính vì thế, loại quả này khá được ưa chuộng và có giá đắt đỏ như vậy.
Ngoài ra, là cây tầm bóp cũng có nhiều công dụng chữa bệnh rất hữu hiệu. Nguồn ảnh: giongcaymoi, YDVN.