1. Sầu riêng Malaysia 1,6 triệu/kg
Được mệnh danh là đệ nhất sầu riêng cả về giá lẫn chất lượng, sầu riêng Malaysia (Musang King) được nhận xét là có vị thơm ngon ngậy dẻo, hạt vừa bé vừa lép, múi sầu đầy đặn, săn chắc.Dịp cuối năm vừa qua, sầu riêng Malaysia đang được bán với giá 1,6 triệu đồng/kg, dù đắt hơn 10 lần sầu riêng tách hạt Việt Nam nhưng nhiều người Việt có điều kiện vẫn không ngần ngại chi tiền đặt mua.Để sầu riêng không bị dập nát hay mất mùi, sản phẩm đắt đỏ này được tách múi, để đông lạnh, đóng thành từng khay với trọng lượng 430-500 gram rồi hút chân không. Giá mỗi khay dao động 600.000-750.000 đồng.2. Dâu tây Bạch Tuyết - dâu tây đắt nhất thế giới
Cũng không kém cạnh, dâu tây Bạch Tuyết của Nhật Bản - loại dâu từng sắp bị tuyệt chủng trên thế giới đã khiến nhiều nhà giàu Việt “phát cuồng” và luôn phải săn lùng.Loại dâu Bạch Tuyết này có ngoài đẹp mắt. Khi chín vỏ màu trắng còn mắt dâu màu lại hồng, có mùi thơm như dứa, vị ngọt, quả căng mọng. Trong dịp Tết Nguyên Đán vừa qua, giá của loại trái cây này bị đẩy lên cao ngất ngưởng đến 1,6 triệu đồng/kg, cao gấp 15 lần giá dâu tây Đà Lạt nhưng vẫn được nhiều người tìm mua.
3. Nho xanh Nhật bản hơn triệu một kg
Tương tự, nho xanh Nhật Bản có tên gọi Shine Muscat hay còn gọi là nho mẫu đơn. Mỗi chùm nặng từ 500 gram đến 1 kg. Giống nho này trái to, giòn ngọt vị thơm nồng và đặc biệt không chát, được xếp vào hàng trái cây ngoại nhập cao cấp và luôn khan hàng.Nho đầu mùa được xách tay về Việt Nam với giá 3 triệu đồng/kg, khi vào mùa rộ, giá ở mức 900.000 - 1.4 00.000 đồng /kg. Mùa nho mẫu đơn kéo dài từ tháng 6 đến tháng 11.Vào dịp cận Tết Đinh Dậu 2017 vừa qua, giá loại trái cây nhập khẩu này bị đẩy rất cao, gấp 15-16 lần sản phẩm nho xanh, nho đỏ của Ninh Thuận, Việt Nam mà vẫn không dễ mua. 4. Cherry New Zealand giá bạc triệu một kg
Không phải sản phẩm mới nhưng cherry luôn là trái cây nhập khẩu được khách hàng Việt Nam đặc biệt ưa chuộng. Đặc sản đắt tiền này có đặc điểm là quả bóng, vị ngọt, màu đỏ tươi, thịt chắc, ăn giòn.Nhiều trang mạng cũng như cửa hàng trái cây nhập khẩu rao bán với giá 590.000 - 750.000 đồng/kg.Tuy giá cao nhưng ngày Tết với tâm lý sang một chút, đủ đầy một chút, nhiều người sẵn sàng chi tiền mua 1, 2 kg đến nguyên thùng 5 kg về để ăn dần trong dịp Tết. 5. Dâu tây Hàn Quốc giá hơn nửa triệu một kg
Là mặt hàng trái cây không phải Việt Nam không trồng được, nhưng dâu tây Hàn Quốc vẫn được khách hàng khá ưa chuộng. Đặc biệt sản phẩm này có giá gấp 3 lần dâu tây Đà Lạt và đắt hơn nhiều so với hàng Australia hay New Zealand.Hiện loại trái cây này đã có mặt ở hầu hết các siêu thị, cửa hàng trái cây nhập khẩu. Giá mỗi kg dâu tây Hàn Quốc dao động từ 600.000 - 700.000 đồng, thường được chia thành hộp nhỏ có trọng lượng 330 gram có giá 150.000 đồng/hộp.Theo giới kinh doanh, sở dĩ hàng Hàn Quốc đắt là do được trồng trong môi trường khắt khe và chất lượng cao. Ngoài ra, loại này có màu sắc đẹp, quả mọng, ăn có vị ngọt tự nhiên và thơm cho nên luôn đắt khách.Không kém cạnh, thanh long ruột vàng xuất xứ từ Malaysia có giá đắt gấp đôi loại ruột đỏ, đang được nhiều người Việt mua khi đi du lịch hoặc nhờ người thân xách tay về.Tại một số cửa hàng trái cây nhập khẩu Việt Nam, trái cây này đang có giá 700.000 đồng/kg. Thanh long ruột vàng được nhiều người nhận xét rằng quả mọng, vỏ bóng, vị thơm và rất ngọt.
1. Sầu riêng Malaysia 1,6 triệu/kg
Được mệnh danh là đệ nhất sầu riêng cả về giá lẫn chất lượng, sầu riêng Malaysia (Musang King) được nhận xét là có vị thơm ngon ngậy dẻo, hạt vừa bé vừa lép, múi sầu đầy đặn, săn chắc.
Dịp cuối năm vừa qua, sầu riêng Malaysia đang được bán với giá 1,6 triệu đồng/kg, dù đắt hơn 10 lần sầu riêng tách hạt Việt Nam nhưng nhiều người Việt có điều kiện vẫn không ngần ngại chi tiền đặt mua.
Để sầu riêng không bị dập nát hay mất mùi, sản phẩm đắt đỏ này được tách múi, để đông lạnh, đóng thành từng khay với trọng lượng 430-500 gram rồi hút chân không. Giá mỗi khay dao động 600.000-750.000 đồng.
2. Dâu tây Bạch Tuyết - dâu tây đắt nhất thế giới
Cũng không kém cạnh, dâu tây Bạch Tuyết của Nhật Bản - loại dâu từng sắp bị tuyệt chủng trên thế giới đã khiến nhiều nhà giàu Việt “phát cuồng” và luôn phải săn lùng.
Loại dâu Bạch Tuyết này có ngoài đẹp mắt. Khi chín vỏ màu trắng còn mắt dâu màu lại hồng, có mùi thơm như dứa, vị ngọt, quả căng mọng.
Trong dịp Tết Nguyên Đán vừa qua, giá của loại trái cây này bị đẩy lên cao ngất ngưởng đến 1,6 triệu đồng/kg, cao gấp 15 lần giá dâu tây Đà Lạt nhưng vẫn được nhiều người tìm mua.
3. Nho xanh Nhật bản hơn triệu một kg
Tương tự, nho xanh Nhật Bản có tên gọi Shine Muscat hay còn gọi là nho mẫu đơn. Mỗi chùm nặng từ 500 gram đến 1 kg. Giống nho này trái to, giòn ngọt vị thơm nồng và đặc biệt không chát, được xếp vào hàng trái cây ngoại nhập cao cấp và luôn khan hàng.
Nho đầu mùa được xách tay về Việt Nam với giá 3 triệu đồng/kg, khi vào mùa rộ, giá ở mức 900.000 - 1.4 00.000 đồng /kg. Mùa nho mẫu đơn kéo dài từ tháng 6 đến tháng 11.
Vào dịp cận Tết Đinh Dậu 2017 vừa qua, giá loại trái cây nhập khẩu này bị đẩy rất cao, gấp 15-16 lần sản phẩm nho xanh, nho đỏ của Ninh Thuận, Việt Nam mà vẫn không dễ mua.
4. Cherry New Zealand giá bạc triệu một kg
Không phải sản phẩm mới nhưng cherry luôn là trái cây nhập khẩu được khách hàng Việt Nam đặc biệt ưa chuộng. Đặc sản đắt tiền này có đặc điểm là quả bóng, vị ngọt, màu đỏ tươi, thịt chắc, ăn giòn.
Nhiều trang mạng cũng như cửa hàng trái cây nhập khẩu rao bán với giá 590.000 - 750.000 đồng/kg.
Tuy giá cao nhưng ngày Tết với tâm lý sang một chút, đủ đầy một chút, nhiều người sẵn sàng chi tiền mua 1, 2 kg đến nguyên thùng 5 kg về để ăn dần trong dịp Tết.
5. Dâu tây Hàn Quốc giá hơn nửa triệu một kg
Là mặt hàng trái cây không phải Việt Nam không trồng được, nhưng dâu tây Hàn Quốc vẫn được khách hàng khá ưa chuộng. Đặc biệt sản phẩm này có giá gấp 3 lần dâu tây Đà Lạt và đắt hơn nhiều so với hàng Australia hay New Zealand.
Hiện loại trái cây này đã có mặt ở hầu hết các siêu thị, cửa hàng trái cây nhập khẩu. Giá mỗi kg dâu tây Hàn Quốc dao động từ 600.000 - 700.000 đồng, thường được chia thành hộp nhỏ có trọng lượng 330 gram có giá 150.000 đồng/hộp.
Theo giới kinh doanh, sở dĩ hàng Hàn Quốc đắt là do được trồng trong môi trường khắt khe và chất lượng cao. Ngoài ra, loại này có màu sắc đẹp, quả mọng, ăn có vị ngọt tự nhiên và thơm cho nên luôn đắt khách.
Không kém cạnh, thanh long ruột vàng xuất xứ từ Malaysia có giá đắt gấp đôi loại ruột đỏ, đang được nhiều người Việt mua khi đi du lịch hoặc nhờ người thân xách tay về.
Tại một số cửa hàng trái cây nhập khẩu Việt Nam, trái cây này đang có giá 700.000 đồng/kg. Thanh long ruột vàng được nhiều người nhận xét rằng quả mọng, vỏ bóng, vị thơm và rất ngọt.