Trong khi nho sữa "quý tộc" Trung Quốc "làm mưa làm gió" khắp chợ Việt với giá rẻ bèo thì tại một số cửa hàng trái cây cao cấp nhập khẩu, nho Ruby Roman Nhật Bản giá 12 triệu đồng/kg cũng khá hút khách. Ảnh: Mia FruitMột cửa hàng trái cây nhập khẩu chạy chương trình khuyến mãi bán giá 9 triệu đồng/chùm nho Ruby Roman trọng lượng 0,8kg/chùm. Ảnh: VietfruitsĐây là một giống nho được trồng và bán ở tỉnh Ishikawa, Nhật Bản. Nho có màu đỏ và kích thước của một quả bóng bàn. Ảnh: VietfruitsĐể tạo ra giống nho này, người nông dân tỉnh Ishikawa mất hàng chục năm nghiên cứu trồng mới thành công. Ảnh: CNNNho Ruby Roman Nhật Bản nổi tiếng với vị ngọt cao và ít tính axit. Bên trong quả nho có hai lớp như hai lòng đỏ quả trứng gà. Ảnh: ACIT GroupTrong đó, một lớp có vị của nho mẫu đơn Nhật Bản còn một lớp có vị của loại nho Pioneer hương rượu vang. Khi thưởng thúc, hai vị này hòa quyện tan chảy trong miệng tạo mùi vị đặc biệt. Ảnh: IshikawafoodMỗi chùm nho nặng từ 800 - 1.000g, bao gồm từ 24 - 30 quả, đường kính quả 2 - 3 cm. Ảnh: SoraNews24Trước khi tung ra thị trường, mỗi quả nho đều được kiểm tra nghiêm ngặt để đảm bảo chất lượng với các con dấu chứng nhận được đóng dấu trên những quả được chọn. Mỗi quả nho phải trên 20g và hơn 18% đường. Ảnh: EngoNho Roby Roman lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường năm 2008. Tuy nhiên, số lượng bán ra còn hạn chế và gần như độc quyền. Ảnh: GettyHiện tại, nho Ruby Roman vẫn được bán sỉ thông qua các phiên đấu giá ở chợ đầu mối với giá rất đắt do số lượng không nhiều. Ảnh: Foxnews
Trong khi nho sữa "quý tộc" Trung Quốc "làm mưa làm gió" khắp chợ Việt với giá rẻ bèo thì tại một số cửa hàng trái cây cao cấp nhập khẩu, nho Ruby Roman Nhật Bản giá 12 triệu đồng/kg cũng khá hút khách. Ảnh: Mia Fruit
Một cửa hàng trái cây nhập khẩu chạy chương trình khuyến mãi bán giá 9 triệu đồng/chùm nho Ruby Roman trọng lượng 0,8kg/chùm. Ảnh: Vietfruits
Đây là một giống nho được trồng và bán ở tỉnh Ishikawa, Nhật Bản. Nho có màu đỏ và kích thước của một quả bóng bàn. Ảnh: Vietfruits
Để tạo ra giống nho này, người nông dân tỉnh Ishikawa mất hàng chục năm nghiên cứu trồng mới thành công. Ảnh: CNN
Nho Ruby Roman Nhật Bản nổi tiếng với vị ngọt cao và ít tính axit. Bên trong quả nho có hai lớp như hai lòng đỏ quả trứng gà. Ảnh: ACIT Group
Trong đó, một lớp có vị của nho mẫu đơn Nhật Bản còn một lớp có vị của loại nho Pioneer hương rượu vang. Khi thưởng thúc, hai vị này hòa quyện tan chảy trong miệng tạo mùi vị đặc biệt. Ảnh: Ishikawafood
Mỗi chùm nho nặng từ 800 - 1.000g, bao gồm từ 24 - 30 quả, đường kính quả 2 - 3 cm. Ảnh: SoraNews24
Trước khi tung ra thị trường, mỗi quả nho đều được kiểm tra nghiêm ngặt để đảm bảo chất lượng với các con dấu chứng nhận được đóng dấu trên những quả được chọn. Mỗi quả nho phải trên 20g và hơn 18% đường. Ảnh: Engo
Nho Roby Roman lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường năm 2008. Tuy nhiên, số lượng bán ra còn hạn chế và gần như độc quyền. Ảnh: Getty
Hiện tại, nho Ruby Roman vẫn được bán sỉ thông qua các phiên đấu giá ở chợ đầu mối với giá rất đắt do số lượng không nhiều. Ảnh: Foxnews