Hà Nội đang rơi vào thời điểm dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp. Hầu như toàn bộ hàng quán, nhà hàng trên địa bàn Thành phố đã phải đóng cửa gần 1 tháng nay.Để duy trì hoạt động cùng với việc phục vụ nhu cầu thiết yếu của người dân, nhiều nhà hàng, quán ăn “sang chảnh” đã chuyển qua bán thực phẩm, rau, củ, quả.Những nhà hàng trước đây nằm ở vị trí đắc địa, hai mặt tiền, phố lớn giờ đây cũng chỉ còn biết để nhân viên… bán rau.Trên phố Nguyên Hồng một nhà hàng thiết kế đẹp mắt vừa được mở không lâu đã phải đóng cửa. May mắn hơn nhiều cửa hàng khác khi “hút khách với một mặt sàn đầy rau, củ, quả và bàn bán thịt.Mặc dù gần chợ Thành Công (quận Đống Đa) nhưng nhiều người ngại đi vào chợ nên các cửa hàng rau trên phố Huỳnh Thúc Kháng, Nguyên Hồng khá đắt hàng.Ở hoàn cảnh tương tự, khu vực phố cổ Hà Nội vốn được coi là “đất vàng” thì dọc cả tuyến phố Hàng Đường (Hoàn Kiếm) chỉ có duy nhất 1 cửa hàng chuyển qua… bán rau.Anh Hồ Kiên - nhà trên phố Hàng Buồm cho biết, chợ Đồng Xuân đóng cửa, siêu thị ít đồ xanh, chợ Thanh Hà đang phong toả nên cửa hàng rau trên phố Hàng Đường là lựa chọn tốt nhất cho người dân nơi đây.Trên phố Đại La (Hai Bà Trưng) một cửa hàng đồ gia dụng cũng đã kịp “chuyển đổi” để phục vụ người dân.Chủ của cửa hàng thực phẩm trên phố Đại La chia sẻ: “Từ lúc mở cửa bán hàng đến giờ, người dân đến mua hàng rất có ý thức tuân thủ quy định về giãn cách. Họ mua lựa đồ rồi mua rất nhanh, không xuất hiện tình trạng tụ tập đông người”.Trong khi các chợ dân sinh liên tục bị phong toả do khó kiểm soát người ra vào thì những cửa hàng thực phẩm nhỏ lẻ bên ngoài đang trở thành “cứu cánh” cho người dân khu vực nội thành Hà Nội.
Hà Nội đang rơi vào thời điểm dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp. Hầu như toàn bộ hàng quán, nhà hàng trên địa bàn Thành phố đã phải đóng cửa gần 1 tháng nay.
Để duy trì hoạt động cùng với việc phục vụ nhu cầu thiết yếu của người dân, nhiều nhà hàng, quán ăn “sang chảnh” đã chuyển qua bán thực phẩm, rau, củ, quả.
Những nhà hàng trước đây nằm ở vị trí đắc địa, hai mặt tiền, phố lớn giờ đây cũng chỉ còn biết để nhân viên… bán rau.
Trên phố Nguyên Hồng một nhà hàng thiết kế đẹp mắt vừa được mở không lâu đã phải đóng cửa. May mắn hơn nhiều cửa hàng khác khi “hút khách với một mặt sàn đầy rau, củ, quả và bàn bán thịt.
Mặc dù gần chợ Thành Công (quận Đống Đa) nhưng nhiều người ngại đi vào chợ nên các cửa hàng rau trên phố Huỳnh Thúc Kháng, Nguyên Hồng khá đắt hàng.
Ở hoàn cảnh tương tự, khu vực phố cổ Hà Nội vốn được coi là “đất vàng” thì dọc cả tuyến phố Hàng Đường (Hoàn Kiếm) chỉ có duy nhất 1 cửa hàng chuyển qua… bán rau.
Anh Hồ Kiên - nhà trên phố Hàng Buồm cho biết, chợ Đồng Xuân đóng cửa, siêu thị ít đồ xanh, chợ Thanh Hà đang phong toả nên cửa hàng rau trên phố Hàng Đường là lựa chọn tốt nhất cho người dân nơi đây.
Trên phố Đại La (Hai Bà Trưng) một cửa hàng đồ gia dụng cũng đã kịp “chuyển đổi” để phục vụ người dân.
Chủ của cửa hàng thực phẩm trên phố Đại La chia sẻ: “Từ lúc mở cửa bán hàng đến giờ, người dân đến mua hàng rất có ý thức tuân thủ quy định về giãn cách. Họ mua lựa đồ rồi mua rất nhanh, không xuất hiện tình trạng tụ tập đông người”.
Trong khi các chợ dân sinh liên tục bị phong toả do khó kiểm soát người ra vào thì những cửa hàng thực phẩm nhỏ lẻ bên ngoài đang trở thành “cứu cánh” cho người dân khu vực nội thành Hà Nội.