Ghi nhận của PV Kiến Thức, trưa ngày 23/4, sau khi Hà Nội được nới lỏng quy định về giãn cách xã hội và hoạt động kinh tế thì nhiều nhà hàng, quán ăn đã nhanh chóng mở cửa hoạt động đón khách nhộn nhịp trở lại.Lượng khách đông đúc tập trung chủ yếu ở các quán cơm, bún, phở bình dân.Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 nên khách hàng đến quán bún chả nằm trên đường Trần Thái Tông (Cầu Giấy, Hà Nội) đều tuân thủ việc đeo khẩu trang và sát khuẩn tay trước khi ngồi vào bàn ăn..Một quán phở trên đường Trần Thái Tông cũng mở cửa đón khách nhộn nhịp trong buổi trưa ngày hôm nay.Khách đến quán bún bò Huế trên đường Nguyễn Phong Sắc chật kín.Quán cơm gà trên phố Tô Hiệu khách hàng ra vào liên tục, nhân viên quán phục vụ mỏi tay.Hầu hết các quán ăn bình dân trên phố Tô Hiệu đều chật kín khách khi mở cửa trở lại vào trưa ngày 23/4.Trước đó, chiều 22/3, Chủ tịch TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã chỉ đạo các quận, huyện được nới lỏng dần quy định về giãn cách xã hội và hoạt động kinh tế, tuy nhiên một số lĩnh vực kinh doanh vẫn phải thực hiện nghiêm Chỉ thị 15 và 16 của Chính phủ. Theo Chủ tịch TP Hà Nội, từ 0h ngày 23/4, trừ huyện Mê Linh và Thường Tín tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị 16, các nơi còn lại trên địa bàn thành phố sẽ nới lỏng dần quy định về giãn cách.Các quận huyện khác thì hoạt động kinh tế sẽ được nới lỏng dần nhưng những nơi như quán bar, karaoke, massage, trò chơi điện tử… theo quy định của Chỉ thị 15 vẫn phải đóng cửa ít nhất đến 30/4. Đặc biệt, nghiêm cấm hoạt động quán nước chè và quán bán trà chanh vỉa hè, bởi những quán nước này có ghế ngồi thấp, nguy cơ lây nhiễm cao. (Hình ảnh một số nhà hàng trên con phố Hàn ở Mễ Trì, Hà Nội cũng bắt đầu mở cửa đón khách).Mặc dù đã mở cửa trở lại nhưng lượng khách đến các nhà hàng trên phố Hàn không quá đông.Cùng ngày, nhiều nhà hàng lớn khác đang tập trung dọn dẹp sạch sẽ và vẫn chưa mở cửa.Một số nhà hàng khác thì vẫn treo biển tạm nghỉ để phòng dịch.
Ghi nhận của PV Kiến Thức, trưa ngày 23/4, sau khi Hà Nội được nới lỏng quy định về giãn cách xã hội và hoạt động kinh tế thì nhiều nhà hàng, quán ăn đã nhanh chóng mở cửa hoạt động đón khách nhộn nhịp trở lại.
Lượng khách đông đúc tập trung chủ yếu ở các quán cơm, bún, phở bình dân.
Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 nên khách hàng đến quán bún chả nằm trên đường Trần Thái Tông (Cầu Giấy, Hà Nội) đều tuân thủ việc đeo khẩu trang và sát khuẩn tay trước khi ngồi vào bàn ăn..
Một quán phở trên đường Trần Thái Tông cũng mở cửa đón khách nhộn nhịp trong buổi trưa ngày hôm nay.
Khách đến quán bún bò Huế trên đường Nguyễn Phong Sắc chật kín.
Quán cơm gà trên phố Tô Hiệu khách hàng ra vào liên tục, nhân viên quán phục vụ mỏi tay.
Hầu hết các quán ăn bình dân trên phố Tô Hiệu đều chật kín khách khi mở cửa trở lại vào trưa ngày 23/4.
Trước đó, chiều 22/3, Chủ tịch TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã chỉ đạo các quận, huyện được nới lỏng dần quy định về giãn cách xã hội và hoạt động kinh tế, tuy nhiên một số lĩnh vực kinh doanh vẫn phải thực hiện nghiêm Chỉ thị 15 và 16 của Chính phủ. Theo Chủ tịch TP Hà Nội, từ 0h ngày 23/4, trừ huyện Mê Linh và Thường Tín tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị 16, các nơi còn lại trên địa bàn thành phố sẽ nới lỏng dần quy định về giãn cách.
Các quận huyện khác thì hoạt động kinh tế sẽ được nới lỏng dần nhưng những nơi như quán bar, karaoke, massage, trò chơi điện tử… theo quy định của Chỉ thị 15 vẫn phải đóng cửa ít nhất đến 30/4. Đặc biệt, nghiêm cấm hoạt động quán nước chè và quán bán trà chanh vỉa hè, bởi những quán nước này có ghế ngồi thấp, nguy cơ lây nhiễm cao. (Hình ảnh một số nhà hàng trên con phố Hàn ở Mễ Trì, Hà Nội cũng bắt đầu mở cửa đón khách).
Mặc dù đã mở cửa trở lại nhưng lượng khách đến các nhà hàng trên phố Hàn không quá đông.
Cùng ngày, nhiều nhà hàng lớn khác đang tập trung dọn dẹp sạch sẽ và vẫn chưa mở cửa.
Một số nhà hàng khác thì vẫn treo biển tạm nghỉ để phòng dịch.