Nho mẫu đơn Nhật Bản - Shine Muscat là một trong những giống nho nổi tiếng thơm ngon và đắt đỏ. Ảnh: Okayama.Tại Việt Nam, nho mẫu đơn Nhật thường được bán với giá từ 900.000 - 1,5 triệu đồng/kg. Đặc biệt, có lúc giá lên tới 3 triệu đồng/kg. Ảnh: Fruitmaster.Nho mẫu đơn được trồng ở Okayama, Yamanashi, Nagano, Kagawa và Yamagata. Tuy nhiên, nho trồng ở vùng Okayama là ngon nhất. Ảnh: Kirari-f.Được trồng kiểu “1 nhánh 1 chùm” theo phương pháp hữu cơ, nho mẫu đơn hấp thụ tối đa các chất dinh dưỡng, cho chất lượng ngon nhất. Ảnh: Shop-pro.Trong giai đoạn phát triển, mỗi chùm nho mẫu đơn được bọc trong một lớp giấy trắng đặc biệt để tránh bụi bẩn và nguy hại từ côn trùng. Ảnh: Kudamononavi.Khi thu hoạch, nho có vị thơm ngọt mùi sữa. Ảnh: Japan-year.Nho trồng tại vùng Okayama kết thành từng chùm to, trọng lượng có thể đạt hơn 1kg/chùm. Ảnh: Kankou-komagane.Nho mẫu đơn xanh được chia thành 3 loại, tùy vào tháng mà có loại có trước hay sau theo mùa. Ảnh: Fc2.Nho mẫu đơn loại Alexandria có đặc điểm chùm dài, trái tròn vừa, độ ngọt nhất trong 3 loại. Chúng thường được thu hoạch trong nhà kính từ tháng 5 đến tháng 10. Ảnh: Fc2.Loại Shine Muscat trái to tròn, vỏ bóng mịn và có mùi thơm đặc biệt. Ảnh: FreshPlaza.Trong khi đó, loại Giant Seto vị ngọt đậm và mọng nước nhưng rất hiếm. Nho được thu hoạch từ tháng 7 đến tháng 11. Ảnh: Asahibudouen.Nho được trồng rất công phu, theo từng quy chuẩn nghiêm ngặt. Ảnh: MomoBud.Thông thường, vào mùa cây ra trái, người làm phải cắt bỏ 40-50% số chùm nho trong giàn để đảm bảo đủ chất lượng và tiêu chuẩn. Ảnh: Freshplaza.Đây là giống nho xanh Nhật Bản đắt nhất hiện nay. Nó được mệnh danh là siêu thực phẩm của người Nhật. Ảnh: Okayama-japan.Video: Khám phá cách trồng nho mẫu đơn quý hiếm của người Nhật (Nguồn Home & Garden)
Nho mẫu đơn Nhật Bản - Shine Muscat là một trong những giống nho nổi tiếng thơm ngon và đắt đỏ. Ảnh: Okayama.
Tại Việt Nam, nho mẫu đơn Nhật thường được bán với giá từ 900.000 - 1,5 triệu đồng/kg. Đặc biệt, có lúc giá lên tới 3 triệu đồng/kg. Ảnh: Fruitmaster.
Nho mẫu đơn được trồng ở Okayama, Yamanashi, Nagano, Kagawa và Yamagata. Tuy nhiên, nho trồng ở vùng Okayama là ngon nhất. Ảnh: Kirari-f.
Được trồng kiểu “1 nhánh 1 chùm” theo phương pháp hữu cơ, nho mẫu đơn hấp thụ tối đa các chất dinh dưỡng, cho chất lượng ngon nhất. Ảnh: Shop-pro.
Trong giai đoạn phát triển, mỗi chùm nho mẫu đơn được bọc trong một lớp giấy trắng đặc biệt để tránh bụi bẩn và nguy hại từ côn trùng. Ảnh: Kudamononavi.
Khi thu hoạch, nho có vị thơm ngọt mùi sữa. Ảnh: Japan-year.
Nho trồng tại vùng Okayama kết thành từng chùm to, trọng lượng có thể đạt hơn 1kg/chùm. Ảnh: Kankou-komagane.
Nho mẫu đơn xanh được chia thành 3 loại, tùy vào tháng mà có loại có trước hay sau theo mùa. Ảnh: Fc2.
Nho mẫu đơn loại Alexandria có đặc điểm chùm dài, trái tròn vừa, độ ngọt nhất trong 3 loại. Chúng thường được thu hoạch trong nhà kính từ tháng 5 đến tháng 10. Ảnh: Fc2.
Loại Shine Muscat trái to tròn, vỏ bóng mịn và có mùi thơm đặc biệt. Ảnh: FreshPlaza.
Trong khi đó, loại Giant Seto vị ngọt đậm và mọng nước nhưng rất hiếm. Nho được thu hoạch từ tháng 7 đến tháng 11. Ảnh: Asahibudouen.
Nho được trồng rất công phu, theo từng quy chuẩn nghiêm ngặt. Ảnh: MomoBud.
Thông thường, vào mùa cây ra trái, người làm phải cắt bỏ 40-50% số chùm nho trong giàn để đảm bảo đủ chất lượng và tiêu chuẩn. Ảnh: Freshplaza.
Đây là giống nho xanh Nhật Bản đắt nhất hiện nay. Nó được mệnh danh là siêu thực phẩm của người Nhật. Ảnh: Okayama-japan.
Video: Khám phá cách trồng nho mẫu đơn quý hiếm của người Nhật (Nguồn Home & Garden)