Với những người sống trong thời bao cấp, tóp mỡ được coi là một món ăn "cứu đói", có thể chế biến thành nhiều món đưa cơm như tóp mỡ xào dưa chua, tóp mỡ rim mắm hoặc ăn không... Ảnh: FacebookKhi xã hội ngày càng phát triển, món ăn "cứu đói" này không còn được nhớ đến nữa bởi đâu còn ngon và hấp dẫn. Nhưng mấy năm nay, những miếng tóp mỡ bất ngờ được rao bán khắp nơi, thậm chí trở thành đặc sản được dân thành phố và giới trẻ lùng mua. Ảnh: FacebookĐáng chú ý, tóp mỡ có giá cao ngất ngưởng lên tới 450.000 - 500.000 đồng/kg. Ảnh: FacebookDù vậy, nhiều người giàu lùng mua, phải mất công chờ đợi vài ngày mới có hàng. Ảnh: FacebookTheo người bán, tóp mỡ ngon được làm hoàn toàn bằng thịt ba chỉ, mỡ thăn và mỡ nọng cổ. Ảnh: FacebookKhi rán phải chú ý để tóp không bị quá khô, quá cháy thì ăn mới cảm nhận được độ mềm của phần mỡ và độ giòn từ phần thịt. Ảnh: FacebookTóp mỡ được chế biến thành nhiều loại để phù hợp với khẩu vị của đông đảo khác hàng như tóp mỡ rim cay, tóp mỡ chua ngọt, tóp mỡ lá chanh, tóp mỡ quay dẻo...Ảnh: SaostarĐặc biệt, trên chợ mạng hiện nay còn phổ biến loại tóp mỡ được ép thành bánh. Chiếc bánh này màu vàng đậm, giòn rụm, ăn có vị mằn mặn, thơm ngon, hấp dẫn. Ảnh: FacebookMiếng bánh tóp mỡ được đóng túi cẩn thận, khách mua về có thể ăn được luôn. Ảnh: FacebookBánh tóp mỡ có loại giòn, loại dẻo, giá từ 110.000 - 130.000 đồng/chiếc (240 - 270g). Vì ngon và lạ nên loại bánh này rất được ưa chuộng. Ảnh: Facebook
Với những người sống trong thời bao cấp, tóp mỡ được coi là một món ăn "cứu đói", có thể chế biến thành nhiều món đưa cơm như tóp mỡ xào dưa chua, tóp mỡ rim mắm hoặc ăn không... Ảnh: Facebook
Khi xã hội ngày càng phát triển, món ăn "cứu đói" này không còn được nhớ đến nữa bởi đâu còn ngon và hấp dẫn. Nhưng mấy năm nay, những miếng tóp mỡ bất ngờ được rao bán khắp nơi, thậm chí trở thành đặc sản được dân thành phố và giới trẻ lùng mua. Ảnh: Facebook
Đáng chú ý, tóp mỡ có giá cao ngất ngưởng lên tới 450.000 - 500.000 đồng/kg. Ảnh: Facebook
Dù vậy, nhiều người giàu lùng mua, phải mất công chờ đợi vài ngày mới có hàng. Ảnh: Facebook
Theo người bán, tóp mỡ ngon được làm hoàn toàn bằng thịt ba chỉ, mỡ thăn và mỡ nọng cổ. Ảnh: Facebook
Khi rán phải chú ý để tóp không bị quá khô, quá cháy thì ăn mới cảm nhận được độ mềm của phần mỡ và độ giòn từ phần thịt. Ảnh: Facebook
Tóp mỡ được chế biến thành nhiều loại để phù hợp với khẩu vị của đông đảo khác hàng như tóp mỡ rim cay, tóp mỡ chua ngọt, tóp mỡ lá chanh, tóp mỡ quay dẻo...Ảnh: Saostar
Đặc biệt, trên chợ mạng hiện nay còn phổ biến loại tóp mỡ được ép thành bánh. Chiếc bánh này màu vàng đậm, giòn rụm, ăn có vị mằn mặn, thơm ngon, hấp dẫn. Ảnh: Facebook
Miếng bánh tóp mỡ được đóng túi cẩn thận, khách mua về có thể ăn được luôn. Ảnh: Facebook
Bánh tóp mỡ có loại giòn, loại dẻo, giá từ 110.000 - 130.000 đồng/chiếc (240 - 270g). Vì ngon và lạ nên loại bánh này rất được ưa chuộng. Ảnh: Facebook