Vịt trời lại là loại gia cầm nuôi khá mới bởi nó là loài hoang dã chưa thực sự thuần hóa với môi trường chăn nuôi.Mấy năm gần đây, tại Việt Nam một số hộ gia đình đã mạnh dạn đầu tư mô hình chăn nuôi vịt trời và mang lại nguồn thu nhập đáng kể.Được biết, để thuần hóa được giống vịt trời, người nuôi phải quan tâm, chăm sóc, gần gũi chúng từ bé thì mới huấn luyện được chúng sáng bay đi, tối lại bay về.Vịt trời chỉ ăn đồ tươi sống nên người nuôi phải đi xúc tôm, tép sống cho chúng ăn trong thời gian thuần hóa, sau đó mới đem thả ra tự nhiên.Mỗi con vịt trời thịt cần nuôi 5 tháng, trọng lượng trung bình khoảng 800-900 gram (sau khi đã làm sạch).Giá bán mỗi con dao động khoảng 200.000 – 220.000 đồng/conAnh Đào Duy Khương (ở Quảng Ninh) có trang trại nuôi vài nghìn con vịt trời trong khu vực đồng ruộng, ao hồ rộng khoảng 2ha.Trung bình mỗi tháng anh bán ra thị trường khoảng hơn 1.000 con vịt thịt, gửi đi khách hàng trên khắp các tỉnh/thành, thu về cả trăm triệu đồng mỗi tháng.Anh Tuấn được nhiều người gọi là "ông vua" vịt trời ở Đồng Nai có trang trại cung cấp cho thị trường khoảng 4.000 vịt con và 2.000 vịt thương phẩmTheo anh Tuấn, thịt của vịt trời có vị ngon, ngọt tự nhiên, mùi thơm rất đặc trưng, tuy nhiên giá lại rất cao nên mang về thu nhập khá.Ngoài cung cấp vịt thương phẩm, trang trại của anh còn cung cấp giống, tư vấn về phương thức, kỹ thuật nuôi...
Vịt trời lại là loại gia cầm nuôi khá mới bởi nó là loài hoang dã chưa thực sự thuần hóa với môi trường chăn nuôi.
Mấy năm gần đây, tại Việt Nam một số hộ gia đình đã mạnh dạn đầu tư mô hình chăn nuôi vịt trời và mang lại nguồn thu nhập đáng kể.
Được biết, để thuần hóa được giống vịt trời, người nuôi phải quan tâm, chăm sóc, gần gũi chúng từ bé thì mới huấn luyện được chúng sáng bay đi, tối lại bay về.
Vịt trời chỉ ăn đồ tươi sống nên người nuôi phải đi xúc tôm, tép sống cho chúng ăn trong thời gian thuần hóa, sau đó mới đem thả ra tự nhiên.
Mỗi con vịt trời thịt cần nuôi 5 tháng, trọng lượng trung bình khoảng 800-900 gram (sau khi đã làm sạch).
Giá bán mỗi con dao động khoảng 200.000 – 220.000 đồng/con
Anh Đào Duy Khương (ở Quảng Ninh) có trang trại nuôi vài nghìn con vịt trời trong khu vực đồng ruộng, ao hồ rộng khoảng 2ha.
Trung bình mỗi tháng anh bán ra thị trường khoảng hơn 1.000 con vịt thịt, gửi đi khách hàng trên khắp các tỉnh/thành, thu về cả trăm triệu đồng mỗi tháng.
Anh Tuấn được nhiều người gọi là "ông vua" vịt trời ở Đồng Nai có trang trại cung cấp cho thị trường khoảng 4.000 vịt con và 2.000 vịt thương phẩm
Theo anh Tuấn, thịt của vịt trời có vị ngon, ngọt tự nhiên, mùi thơm rất đặc trưng, tuy nhiên giá lại rất cao nên mang về thu nhập khá.
Ngoài cung cấp vịt thương phẩm, trang trại của anh còn cung cấp giống, tư vấn về phương thức, kỹ thuật nuôi...