Loại rau này được ví như sản vật trời ban của hòn đảo ngọc Phú Quý, Phú Quốc... Rau đá biển là một loại rong mọc trên đá, thân nhỏ như sợi chỉ, màu nâu tím, mọc thành từng tảng lớn bám chặt vào mặt đáNhìn từ xa nó nhìn khá giống chân con vịt. Vì thế, loại rau này còn có tên gọi khác là rau câu chân vịt.Đây là loại rau sinh tồn trên đá biển nên rất khó để có thể khai thác, cần phải có kỹ thuật riêng, kiên nhẫn hái và nâng niu từng cọng rau.Từ lâu, bà con vùng biển đã gắn bó với nghề khai thác rau đá biển. Khi nước rút, họ bám dần theo con nước đang rút để hái rau đáChị Bích (ở Phú Quốc) cho biết rau đá biển có quanh năm, chị thuộc lòng từng bãi đá, nơi nào có rong gì, nhiều hay ít. Mỗi ngày chị có thể thu hoạch được từ 5-7kg rau đá biểnRau đá biển có thể để nguyên nấu chè, nấu canh, làm gỏi, còn dùng hầm chung với thịt lợn, nấu canh với thịt, cá.Trước đây, rau đá biển có nhiều nhưng chủ yếu có mặt trong những bữa cơm dân dã của người dân nghèo miền biển chứ ít ai mang ra mua bán.Giờ đây, loại rau dại này thành đặc sản nổi tiếng, được du khách biết tới. Chúng còn được thương lái thu mua bán về đất liềnRau đá biển phơi khô được bày bán rộng rãi trên các sàn thương mại điện tử, đóng gói thành túi 200gr với mức giá dao động 150.000 - 200.000 đồng, tức mỗi kg có giá 800.000 đồng/kgLoại rau "nhà nghèo" này giờ mang lại thu nhập cho nhiều người dân miền biển
Loại rau này được ví như sản vật trời ban của hòn đảo ngọc Phú Quý, Phú Quốc...
Rau đá biển là một loại rong mọc trên đá, thân nhỏ như sợi chỉ, màu nâu tím, mọc thành từng tảng lớn bám chặt vào mặt đá
Nhìn từ xa nó nhìn khá giống chân con vịt. Vì thế, loại rau này còn có tên gọi khác là rau câu chân vịt.
Đây là loại rau sinh tồn trên đá biển nên rất khó để có thể khai thác, cần phải có kỹ thuật riêng, kiên nhẫn hái và nâng niu từng cọng rau.
Từ lâu, bà con vùng biển đã gắn bó với nghề khai thác rau đá biển. Khi nước rút, họ bám dần theo con nước đang rút để hái rau đá
Chị Bích (ở Phú Quốc) cho biết rau đá biển có quanh năm, chị thuộc lòng từng bãi đá, nơi nào có rong gì, nhiều hay ít. Mỗi ngày chị có thể thu hoạch được từ 5-7kg rau đá biển
Rau đá biển có thể để nguyên nấu chè, nấu canh, làm gỏi, còn dùng hầm chung với thịt lợn, nấu canh với thịt, cá.
Trước đây, rau đá biển có nhiều nhưng chủ yếu có mặt trong những bữa cơm dân dã của người dân nghèo miền biển chứ ít ai mang ra mua bán.
Giờ đây, loại rau dại này thành đặc sản nổi tiếng, được du khách biết tới. Chúng còn được thương lái thu mua bán về đất liền
Rau đá biển phơi khô được bày bán rộng rãi trên các sàn thương mại điện tử, đóng gói thành túi 200gr với mức giá dao động 150.000 - 200.000 đồng, tức mỗi kg có giá 800.000 đồng/kg
Loại rau "nhà nghèo" này giờ mang lại thu nhập cho nhiều người dân miền biển