Thời gian gần đây, trào lưu bán nước mía siêu rẻ theo lít xuất hiện ở nhiều nơi. Mỗi lít nước mía được bán ra thị trường chỉ có giá từ 15.000 - 20.000 đồng, thậm chí 12.000 đồng. Ảnh: Zing.Giá rẻ bất ngờ khiến người tiêu dùng đặt ra câu hỏi về độ an toàn của loại nước mía này. Ảnh: Foody.Một chủ cửa hàng bán nước mía tại chợ đầu mối phân phối mía gần khu vực Hà Đông khẳng định, những chai nước mía có giá từ 12.000 - 15.000 đồng/lít chắc chắn là nước mía pha, không phải mía nguyên chất. Ảnh: ANTV.Bởi, một lít nước mía nguyên chất phải quay tới 2,5 cây. Với loại mía nhỏ thì phải 4-5 cây mới được một lít. Thực chất, bên trong máy ép nước mía là cả nước đá. Nước đá và mía ra cùng một lúc. Người mua không thể phát hiện được. Ảnh: ANTV.Nước mía cốt nguyên chất phải 30.000 - 40.000 đồng/lít. Nước mía 15.000 - 20.000 đồng/lít chỉ là pha đường hóa học. Ảnh: ANTV.Muốn được gia công thêm bộ phận đựng đá và nước mía tan cùng nhau làm tăng dung tích phải đặt hàng tại cơ sở gia công ban đầu. Họ làm một nửa khay đá. Nước mía ép xuống chảy lẫn với đá. Ảnh: ANTV.Đối với bán mía lít, phải mua nhiều loại mía với chất lượng khác nhau, loại ngon chỉ xay kèm để lấy hương vị. Ảnh: Mayepmia.Bình thường, để bán mía lít phải xay thêm các loại mía rẻ hơn. Ảnh: Youtube.Để tăng độ ngọt cho nước mía vào cuối mùa (vì lúc này mía có vị chua), người bán hàng ngâm mía vào trong xô có sẵn đường hóa học, chỉ một nắm nhỏ là ngọt lịm. Ảnh: ANTV.Để khử mùi ngái của đường, khi ép người bán vắt thêm chanh, quất vào. Ảnh: Mayepmia.
Thời gian gần đây, trào lưu bán nước mía siêu rẻ theo lít xuất hiện ở nhiều nơi. Mỗi lít nước mía được bán ra thị trường chỉ có giá từ 15.000 - 20.000 đồng, thậm chí 12.000 đồng. Ảnh: Zing.
Giá rẻ bất ngờ khiến người tiêu dùng đặt ra câu hỏi về độ an toàn của loại nước mía này. Ảnh: Foody.
Một chủ cửa hàng bán nước mía tại chợ đầu mối phân phối mía gần khu vực Hà Đông khẳng định, những chai nước mía có giá từ 12.000 - 15.000 đồng/lít chắc chắn là nước mía pha, không phải mía nguyên chất. Ảnh: ANTV.
Bởi, một lít nước mía nguyên chất phải quay tới 2,5 cây. Với loại mía nhỏ thì phải 4-5 cây mới được một lít. Thực chất, bên trong máy ép nước mía là cả nước đá. Nước đá và mía ra cùng một lúc. Người mua không thể phát hiện được. Ảnh: ANTV.
Nước mía cốt nguyên chất phải 30.000 - 40.000 đồng/lít. Nước mía 15.000 - 20.000 đồng/lít chỉ là pha đường hóa học. Ảnh: ANTV.
Muốn được gia công thêm bộ phận đựng đá và nước mía tan cùng nhau làm tăng dung tích phải đặt hàng tại cơ sở gia công ban đầu. Họ làm một nửa khay đá. Nước mía ép xuống chảy lẫn với đá. Ảnh: ANTV.
Đối với bán mía lít, phải mua nhiều loại mía với chất lượng khác nhau, loại ngon chỉ xay kèm để lấy hương vị. Ảnh: Mayepmia.
Bình thường, để bán mía lít phải xay thêm các loại mía rẻ hơn. Ảnh: Youtube.
Để tăng độ ngọt cho nước mía vào cuối mùa (vì lúc này mía có vị chua), người bán hàng ngâm mía vào trong xô có sẵn đường hóa học, chỉ một nắm nhỏ là ngọt lịm. Ảnh: ANTV.
Để khử mùi ngái của đường, khi ép người bán vắt thêm chanh, quất vào. Ảnh: Mayepmia.