Sau thảm họa thiên nhiên nặng nề này, thị trấn Yamamoto đã khuyến khích các tập đoàn giúp tái thiết lại vùng đất nông nghiệp này. Trong đó có GRA Inc., một công ty khởi nghiệp trồng dâu tây ở địa phương thành lập 4 tháng sau thảm họa. Ảnh: Bloomberg.Loại dâu tây được GRA trồng là dâu Migaki-Ichigo. Loại dâu này hiện được bán với giá 1.080 yen/quả (khoảng 229.000 đồng) tại các cửa hàng cao cấp ở Tokyo. Ảnh: Livejapan Dâu tây Migaki-Ichigo được trồng trong nhà kính công nghệ cao, nơi các vấn đề về môi trường đều được kiểm soát bằng chương trình máy tính. Ảnh: Tohoku TourismÁnh sáng, lượng nước cần tưới, nhiệt độ nông trại đều được phân tích và đưa ra con số áp dụng phù hợp nhất. Ảnh: Tohoku TourismTheo nhà sản xuất, lý do sử dụng công nghệ cao hay trí thông minh nhân tạo trong trồng dâu tây là bởi có những thứ như tình trạng lá, thân của thực vật mà con người không thể nhận thấy và phân tích chính xác như máy tính được. Ảnh: Tohoku Tourism Trái dâu tây to tròn, căng bóng, đẹp mắt như "viên ngọc quý". Ảnh: LivejapanDâu có vị ngọt đậm, không quá cứng cũng không quá mềm. Ảnh: LivejapanDâu tây Migaki Ichigo hiện cung cấp cho thị trường Nhật Bản những trái dâu 4 mùa tươi ngon. Ảnh: Tohoku TourismNông trại trồng dâu tây ở đây cũng thu hút hàng nghìn du khách tới đây mỗi năm, để mua những trái dâu tươi ngon nhất, cũng như tìm hiểu kỹ thuật trồng dâu công nghệ cao này. Ảnh: Tohoku TourismVideo: Dâu tây bạch tuyết chưa lên kệ đã hết hàng. Nguồn: THDT
Sau thảm họa thiên nhiên nặng nề này, thị trấn Yamamoto đã khuyến khích các tập đoàn giúp tái thiết lại vùng đất nông nghiệp này. Trong đó có GRA Inc., một công ty khởi nghiệp trồng dâu tây ở địa phương thành lập 4 tháng sau thảm họa. Ảnh: Bloomberg.
Loại dâu tây được GRA trồng là dâu Migaki-Ichigo. Loại dâu này hiện được bán với giá 1.080 yen/quả (khoảng 229.000 đồng) tại các cửa hàng cao cấp ở Tokyo. Ảnh: Livejapan
Dâu tây Migaki-Ichigo được trồng trong nhà kính công nghệ cao, nơi các vấn đề về môi trường đều được kiểm soát bằng chương trình máy tính. Ảnh: Tohoku Tourism
Ánh sáng, lượng nước cần tưới, nhiệt độ nông trại đều được phân tích và đưa ra con số áp dụng phù hợp nhất. Ảnh: Tohoku Tourism
Theo nhà sản xuất, lý do sử dụng công nghệ cao hay trí thông minh nhân tạo trong trồng dâu tây là bởi có những thứ như tình trạng lá, thân của thực vật mà con người không thể nhận thấy và phân tích chính xác như máy tính được. Ảnh: Tohoku Tourism
Trái dâu tây to tròn, căng bóng, đẹp mắt như "viên ngọc quý". Ảnh: Livejapan
Dâu có vị ngọt đậm, không quá cứng cũng không quá mềm. Ảnh: Livejapan
Dâu tây Migaki Ichigo hiện cung cấp cho thị trường Nhật Bản những trái dâu 4 mùa tươi ngon. Ảnh: Tohoku Tourism
Nông trại trồng dâu tây ở đây cũng thu hút hàng nghìn du khách tới đây mỗi năm, để mua những trái dâu tươi ngon nhất, cũng như tìm hiểu kỹ thuật trồng dâu công nghệ cao này. Ảnh: Tohoku Tourism
Video: Dâu tây bạch tuyết chưa lên kệ đã hết hàng. Nguồn: THDT