Rau tiến vua có nhiều tên gọi khác nhau như cần biển, cần khô... Đây là loài thực vật thân lá kép, chỉ có khoảng 2 nhánh phát triển từ gốc. Ảnh: FacebookLoại rau này được tìm thấy nhiều ở vùng ven biển miền Trung. Ảnh: FacebookVào chính vụ (khoảng tháng 4 âm lịch), rau tiến vua có giá khoảng 300.000 - 500.000/kg. Lúc trái mua, giá rau tiến vua lên đến hàng triệu, thậm chí không có mua. Ảnh: FacebookRau mầm đá được săn lùng bởi chúng chỉ phát triển ở vùng núi cao phía Bắc, khí hậu lạnh. Trời càng lạnh, rau mầm đá càng ngon ngọt. Ảnh: FacebookRau mầm đá có giá từ 50.000 đến vài trăm nghìn đồng/kg và đắt hơn khi trái mùa. Ảnh: FacebookRau mầm đá có thể chế biến thành các món như luộc, xào, hoặc nhúng lẩu. Ảnh: Facebook Rau sắng (ngót rừng) phần lớn chỉ xuất hiện ở các tỉnh thành vùng núi cao miền Bắc như Cao Bằng, Lạng Sơn, Lào Cai...Phần rau để ăn được thực chất là lá non của cây. Ảnh: InternetThân cây ngót rừng cao đến vài mét, muốn hái được thì người thu hoạch phải trèo lên rất nguy hiểm. Ảnh: InternetVì thế, rau sắng có giá từ 100.000 - 200.000 đồng/kg, tùy thời điểm. Ảnh: InternetRau chút chít hay còn gọi ngưu thiệt, dương đề...vốn mọc hoang khắp bờ ruộng ẩm, trong các đất ruộng sâu... Nhưng ngày nay, khi đồng ruộng được thay thế bằng nhà cao tầng, loại rau dại này không còn nữa. Ảnh: InternetMấy năm gần đây, rau chút chít bỗng thành đặc sản được chị em thành phố săn lùng dù giá tới 150.000 - 250.000 đồng/kg. Ảnh: InternetKhông chỉ đắt đỏ, khách muốn mua rau chút chít cũng không dễ. Có vị khách phải nhờ người thân ở quê tìm khắp nơi mới mua được một ít. Ảnh: TikiThực hư hạt dẻ được quảng cáo là đặc sản Trùng Khánh, Cao Bằng. Nguồn: VTV24
Rau tiến vua có nhiều tên gọi khác nhau như cần biển, cần khô... Đây là loài thực vật thân lá kép, chỉ có khoảng 2 nhánh phát triển từ gốc. Ảnh: Facebook
Loại rau này được tìm thấy nhiều ở vùng ven biển miền Trung. Ảnh: Facebook
Vào chính vụ (khoảng tháng 4 âm lịch), rau tiến vua có giá khoảng 300.000 - 500.000/kg. Lúc trái mua, giá rau tiến vua lên đến hàng triệu, thậm chí không có mua. Ảnh: Facebook
Rau mầm đá được săn lùng bởi chúng chỉ phát triển ở vùng núi cao phía Bắc, khí hậu lạnh. Trời càng lạnh, rau mầm đá càng ngon ngọt. Ảnh: Facebook
Rau mầm đá có giá từ 50.000 đến vài trăm nghìn đồng/kg và đắt hơn khi trái mùa. Ảnh: Facebook
Rau mầm đá có thể chế biến thành các món như luộc, xào, hoặc nhúng lẩu. Ảnh: Facebook
Rau sắng (ngót rừng) phần lớn chỉ xuất hiện ở các tỉnh thành vùng núi cao miền Bắc như Cao Bằng, Lạng Sơn, Lào Cai...Phần rau để ăn được thực chất là lá non của cây. Ảnh: Internet
Thân cây ngót rừng cao đến vài mét, muốn hái được thì người thu hoạch phải trèo lên rất nguy hiểm. Ảnh: Internet
Vì thế, rau sắng có giá từ 100.000 - 200.000 đồng/kg, tùy thời điểm. Ảnh: Internet
Rau chút chít hay còn gọi ngưu thiệt, dương đề...vốn mọc hoang khắp bờ ruộng ẩm, trong các đất ruộng sâu... Nhưng ngày nay, khi đồng ruộng được thay thế bằng nhà cao tầng, loại rau dại này không còn nữa. Ảnh: Internet
Mấy năm gần đây, rau chút chít bỗng thành đặc sản được chị em thành phố săn lùng dù giá tới 150.000 - 250.000 đồng/kg. Ảnh: Internet
Không chỉ đắt đỏ, khách muốn mua rau chút chít cũng không dễ. Có vị khách phải nhờ người thân ở quê tìm khắp nơi mới mua được một ít. Ảnh: Tiki