Lục bình (hay bèo tây) là rau dại mọc dày đặc trong ao hồ, kênh rạch trên khắp vùng miền tại Việt Nam. Phần lớn bèo tây được sử dụng để làm thức ăn cho gia súc như vịt, gà và lợn. Ảnh: InternetTuy nhiên, khi "du ngoạn" tại Nhật Bản, bèo tây có giá cao ngất ngưởng lên tới 80.000 - 90.000 đồng/cây. Ảnh: TiktokỞ đất nước mặt trời mọc, người dân thường mua bèo tây trong siêu thị về ăn, làm gỏi, chữa bệnh hoặc dùng để lọc nước. Ảnh: Tiktok Rau sam (hay còn gọi mã xỉ thái, răng ngựa trường thọ thái) là loại rau mọc dại đầy ruộng, ao hồ hay ven đường tại Việt Nam. Nhiều nơi dùng rau sam làm thức ăn cho lợn, bò. Ảnh: InternetÍt được chú ý tại Việt Nam nhưng ở một số nước như Nhật Bản Trung Quốc, Ấn Độ, Châu Âu và Châu Mỹ, rau sam lại được "săn lùng" để sử dụng trong ẩm thực và y học. Ảnh: InternetChẳng hạn, người Pháp dùng rau sam để chế biến món ăn, người Mỹ dùng rau sam để trộn với giấm làm salad. Tại Trung Quốc, rau sam được hái tươi, sơ chế và đem đi sấy hoặc phơi khô để làm thuốc. Ảnh: InternetRau càng cua là loại rau mọc dại thường xuất hiện ở những vùng có khí hậu nhiệt đới ở Việt Nam. Nhưng ở Nhật Bản, rau càng cua được săn lùng và bán với giá cực "đắt đỏ". Ảnh: InternetTrong đông y, rau càng cua có vị đắng, tính bình, có tác dụng thanh nhiệt, bổ âm huyết... nên được sử dụng như một dược liệu trong các bài thuốc trị bệnh. Ảnh: InternetTại Philippines, người dân dùng lá càng cua đắp để điều trị ung nhọt và vết loét. Người Trung Quốc và Brazil dùng nước ép rau càng cua để trị bệnh viêm kết mạc. Ảnh: InternetĐặc sản Tết vào mùa. Nguồn: VTV24
Lục bình (hay bèo tây) là rau dại mọc dày đặc trong ao hồ, kênh rạch trên khắp vùng miền tại Việt Nam. Phần lớn bèo tây được sử dụng để làm thức ăn cho gia súc như vịt, gà và lợn. Ảnh: Internet
Tuy nhiên, khi "du ngoạn" tại Nhật Bản, bèo tây có giá cao ngất ngưởng lên tới 80.000 - 90.000 đồng/cây. Ảnh: Tiktok
Ở đất nước mặt trời mọc, người dân thường mua bèo tây trong siêu thị về ăn, làm gỏi, chữa bệnh hoặc dùng để lọc nước. Ảnh: Tiktok
Rau sam (hay còn gọi mã xỉ thái, răng ngựa trường thọ thái) là loại rau mọc dại đầy ruộng, ao hồ hay ven đường tại Việt Nam. Nhiều nơi dùng rau sam làm thức ăn cho lợn, bò. Ảnh: Internet
Ít được chú ý tại Việt Nam nhưng ở một số nước như Nhật Bản Trung Quốc, Ấn Độ, Châu Âu và Châu Mỹ, rau sam lại được "săn lùng" để sử dụng trong ẩm thực và y học. Ảnh: Internet
Chẳng hạn, người Pháp dùng rau sam để chế biến món ăn, người Mỹ dùng rau sam để trộn với giấm làm salad. Tại Trung Quốc, rau sam được hái tươi, sơ chế và đem đi sấy hoặc phơi khô để làm thuốc. Ảnh: Internet
Rau càng cua là loại rau mọc dại thường xuất hiện ở những vùng có khí hậu nhiệt đới ở Việt Nam. Nhưng ở Nhật Bản, rau càng cua được săn lùng và bán với giá cực "đắt đỏ". Ảnh: Internet
Trong đông y, rau càng cua có vị đắng, tính bình, có tác dụng thanh nhiệt, bổ âm huyết... nên được sử dụng như một dược liệu trong các bài thuốc trị bệnh. Ảnh: Internet
Tại Philippines, người dân dùng lá càng cua đắp để điều trị ung nhọt và vết loét. Người Trung Quốc và Brazil dùng nước ép rau càng cua để trị bệnh viêm kết mạc. Ảnh: Internet