Từ xưa đến nay, bào ngư được mệnh danh là hải sản dành cho nhà giàu, thường xuất hiện trên bàn ăn của giới quý tộc bởi chúng cực kỳ quý hiếm và bổ dưỡng. Ảnh: HaisanhcmTrước đây, bào ngư tươi sống giá lên tới hàng triệu đồng, thậm chí bào ngư khô hàng chục triệu đồng mỗi kg. Nhưng thời gian qua, trên các chợ online, bào ngư được rao bán chỉ từ 12.000 đồng/con hoặc 345.000 đồng/kg. Ảnh: Nông thôn ViệtGiá rẻ lại ăn giòn, thịt ngọt, hàng vẫn còn sống nên bào ngư được nhiều khách hàng chọn mua. Tuy nhiên, theo chủ một hệ thống bán hải sản tại Hà Nội, bào ngư giá rẻ từ 12.000 - 19.000 đồng/con rất có thể là bào ngư Trung Quốc, nhập lậu về Việt Nam. Ảnh: FacebookBào ngư giá siêu rẻ size bé, chỉ khoảng 30-50 con/kg nên thịt mỏng, ăn không ngon. Trong khi đó, bào ngư Hàn Quốc size 12-13 con/kg, giá gần 900.000 đồng/kg. Ảnh: Hải sản Thanh ThiênCách đây khoảng 7 - 8 năm, cua lông Thượng Hải tại Việt Nam có giá không dưới 1 triệu đồng/kg. Ảnh: DaohaisanNhưng gần đây, loại cua “quý tộc” Trung Quốc đã trở thành hàng bình dân, bán la liệt khắp các chợ, mua dễ như rau. Ảnh: VietnamnetCụ thể, 1kg cua lông cái size 5-6 con giá chỉ 410.000 đồng, bán đầy chợ. Mức giá này ngang với cua thịt hay cua gạch hàng nội địa ở nước ta. Ảnh: VietnamnetKhi mới xuất hiện tại thị trường Việt Nam, tôm hùm Úc giá trên 2 triệu đồng 1kg, hiện tại cũng lên tới 1,7-1,8 triệu đồng/kg loại nguyên con tươi sống. Đuôi tôm hùm Úc thượng hạng (phần tập trung nhiều thịt tôm nhất) loại 2-3 đuôi/kg từng có giá trên 3 triệu đồng/kg. Ảnh: FacebookNhưng thời gian gần đây, nhiều người bất ngờ khi đuôi tôm hùm Úc đổ bộ thị trường, bày bán la liệt chợ với giá rẻ bèo, chỉ 340.000-350.000 đồng/kg cho loại 3-5 đuôi/kg. Ảnh: FacebookTheo một chủ cửa hàng hải sản cao cao cấp ở Hà Nội, đuôi tôm hùm Úc đông lạnh giá siêu rẻ bán la liệt chợ có thể là hàng sắp hết hạn sử dụng, hoặc hàng bị lỗi. Ảnh: FacebookVì vậy, người tiêu dùng cần thận trọng hơn khi mua những mặt hàng hải sản giá rẻ bất thường. Ảnh: Facebook
Từ xưa đến nay, bào ngư được mệnh danh là hải sản dành cho nhà giàu, thường xuất hiện trên bàn ăn của giới quý tộc bởi chúng cực kỳ quý hiếm và bổ dưỡng. Ảnh: Haisanhcm
Trước đây, bào ngư tươi sống giá lên tới hàng triệu đồng, thậm chí bào ngư khô hàng chục triệu đồng mỗi kg. Nhưng thời gian qua, trên các chợ online, bào ngư được rao bán chỉ từ 12.000 đồng/con hoặc 345.000 đồng/kg. Ảnh: Nông thôn Việt
Giá rẻ lại ăn giòn, thịt ngọt, hàng vẫn còn sống nên bào ngư được nhiều khách hàng chọn mua. Tuy nhiên, theo chủ một hệ thống bán hải sản tại Hà Nội, bào ngư giá rẻ từ 12.000 - 19.000 đồng/con rất có thể là bào ngư Trung Quốc, nhập lậu về Việt Nam. Ảnh: Facebook
Bào ngư giá siêu rẻ size bé, chỉ khoảng 30-50 con/kg nên thịt mỏng, ăn không ngon. Trong khi đó, bào ngư Hàn Quốc size 12-13 con/kg, giá gần 900.000 đồng/kg. Ảnh: Hải sản Thanh Thiên
Cách đây khoảng 7 - 8 năm, cua lông Thượng Hải tại Việt Nam có giá không dưới 1 triệu đồng/kg. Ảnh: Daohaisan
Nhưng gần đây, loại cua “quý tộc” Trung Quốc đã trở thành hàng bình dân, bán la liệt khắp các chợ, mua dễ như rau. Ảnh: Vietnamnet
Cụ thể, 1kg cua lông cái size 5-6 con giá chỉ 410.000 đồng, bán đầy chợ. Mức giá này ngang với cua thịt hay cua gạch hàng nội địa ở nước ta. Ảnh: Vietnamnet
Khi mới xuất hiện tại thị trường Việt Nam, tôm hùm Úc giá trên 2 triệu đồng 1kg, hiện tại cũng lên tới 1,7-1,8 triệu đồng/kg loại nguyên con tươi sống. Đuôi tôm hùm Úc thượng hạng (phần tập trung nhiều thịt tôm nhất) loại 2-3 đuôi/kg từng có giá trên 3 triệu đồng/kg. Ảnh: Facebook
Nhưng thời gian gần đây, nhiều người bất ngờ khi đuôi tôm hùm Úc đổ bộ thị trường, bày bán la liệt chợ với giá rẻ bèo, chỉ 340.000-350.000 đồng/kg cho loại 3-5 đuôi/kg. Ảnh: Facebook
Theo một chủ cửa hàng hải sản cao cao cấp ở Hà Nội, đuôi tôm hùm Úc đông lạnh giá siêu rẻ bán la liệt chợ có thể là hàng sắp hết hạn sử dụng, hoặc hàng bị lỗi. Ảnh: Facebook
Vì vậy, người tiêu dùng cần thận trọng hơn khi mua những mặt hàng hải sản giá rẻ bất thường. Ảnh: Facebook