Rau mác vốn là một loại rau mọc hoang ở nhiều cánh đồng tại miền Tây. Loại rau dại này còn có tên gọi khác là rau mác thon hoặc dong nước. Ảnh: InternetRau mác cùng họ với loài lục bình, chỉ khác lục bình bông tím nổi trên trên mặt sông, con rạch, còn rau mác thì mọc cố định ở đầm lầy. Ảnh: InternetTrước kia, rau mác là món ăn nhà nghèo, thậm chí còn hái về cho lợn ăn, nhưng giờ chúng lên đời thành đặc sản được ưa chuộng ở thành phố, có giá khoảng 70.000 đồng/kg. Ảnh: InternetTầm bóp vốn là cây mọc hoang được người dân tại các vùng quê hái về cho lợn ăn. Ảnh: InternetTại một số chợ truyền thống ở Hà Nội hay trên chợ mạng và sàn thương mại điện tử có nhiều địa chỉ rao bán thứ rau tầm bóp với giá lên tới 85.000 đồng/kg. Ảnh: InternetDo đó, những năm gần đây, nhiều hộ dân trồng rau tầm bóp để bán ra thị trường. Ảnh: InternetTương tự, rau sam mọc dại ở khắp các miền quê Việt Nam và trước kia được dùng làm thức ăn cho lợn. Ảnh: InternetVài năm gần đây, rau sam bỗng thành đặc sản ở thành phố có giá từ 70.000 - 100.000 đồng/kg. Ảnh: InternetRau sam mọc tự nhiên, không phun hóa chất nên được người dân thành phố ưa chuộng, chế biến thành nhiều món ăn như nấu canh, xào tỏi, nộm... Ảnh: Internet
Rau mác vốn là một loại rau mọc hoang ở nhiều cánh đồng tại miền Tây. Loại rau dại này còn có tên gọi khác là rau mác thon hoặc dong nước. Ảnh: Internet
Rau mác cùng họ với loài lục bình, chỉ khác lục bình bông tím nổi trên trên mặt sông, con rạch, còn rau mác thì mọc cố định ở đầm lầy. Ảnh: Internet
Trước kia, rau mác là món ăn nhà nghèo, thậm chí còn hái về cho lợn ăn, nhưng giờ chúng lên đời thành đặc sản được ưa chuộng ở thành phố, có giá khoảng 70.000 đồng/kg. Ảnh: Internet
Tầm bóp vốn là cây mọc hoang được người dân tại các vùng quê hái về cho lợn ăn. Ảnh: Internet
Tại một số chợ truyền thống ở Hà Nội hay trên chợ mạng và sàn thương mại điện tử có nhiều địa chỉ rao bán thứ rau tầm bóp với giá lên tới 85.000 đồng/kg. Ảnh: Internet
Do đó, những năm gần đây, nhiều hộ dân trồng rau tầm bóp để bán ra thị trường. Ảnh: Internet
Tương tự, rau sam mọc dại ở khắp các miền quê Việt Nam và trước kia được dùng làm thức ăn cho lợn. Ảnh: Internet
Vài năm gần đây, rau sam bỗng thành đặc sản ở thành phố có giá từ 70.000 - 100.000 đồng/kg. Ảnh: Internet
Rau sam mọc tự nhiên, không phun hóa chất nên được người dân thành phố ưa chuộng, chế biến thành nhiều món ăn như nấu canh, xào tỏi, nộm... Ảnh: Internet