Sóc sống ở hầu khắp nơi trên thế giới. Có khoảng 285 loài sóc, sống rải rác ở khắp nơi trên thế giới, từ loài sóc nhỏ ở Tây Phi cho đến loài sóc đất Marmot khổng lồ ở vùng đất trũng phía Bắc Kazactan. Sóc có thể giúp cây nhân giống. Một con sóc xám có thể tạo ra hàng ngàn nơi cất giấu hạt sồi sau mỗi mùa. Điều này có thể được xem là sự phân tán hạt và sẽ tạo ra được nhiều cây con khác. Sóc có thể làm hại cây. Trông một số trường hợp, sóc và cây ít có sự hài hòa. Sóc đỏ Bắc Mỹ và sóc Douglas là loài săn hạt của các cây hạt trần. Chúng có thể ăn ngay những hạt còn non. Điều này rõ ràng là tốt cho sóc để tồn tại trong mùa đông nhưng lại đánh mất cơ hội sinh sản của các cây hạt trần. Sóc có thể phân biệt được thức ăn nào bảo quản được lâu. Sóc xám có thể nhận biết sự khác biệt về tính chất giữa sồi trắng và sồi đỏ. Sồi trắng thường nảy mầm nhanh hơn, gần như ngay sau khi rơi xuống đất, nên sóc không để dành mà ăn ngay. Ngược lại, sồi đỏ thường nảy mầm vào mùa xuân nên sóc cất giữ để làm thức ăn trong mùa đông. Sóc biết cách làm món nấm khô. Các loài sóc đỏ biết cách treo những cây nấm lên cành cây để cho nấm khô. Bằng cách này, chúng có thể giữ được nấm suốt cả mùa đông để ăn dần.
Sóc sống ở hầu khắp nơi trên thế giới. Có khoảng 285 loài sóc, sống rải rác ở khắp nơi trên thế giới, từ loài sóc nhỏ ở Tây Phi cho đến loài sóc đất Marmot khổng lồ ở vùng đất trũng phía Bắc Kazactan.
Sóc có thể giúp cây nhân giống. Một con sóc xám có thể tạo ra hàng ngàn nơi cất giấu hạt sồi sau mỗi mùa. Điều này có thể được xem là sự phân tán hạt và sẽ tạo ra được nhiều cây con khác.
Sóc có thể làm hại cây. Trông một số trường hợp, sóc và cây ít có sự hài hòa. Sóc đỏ Bắc Mỹ và sóc Douglas là loài săn hạt của các cây hạt trần. Chúng có thể ăn ngay những hạt còn non. Điều này rõ ràng là tốt cho sóc để tồn tại trong mùa đông nhưng lại đánh mất cơ hội sinh sản của các cây hạt trần.
Sóc có thể phân biệt được thức ăn nào bảo quản được lâu. Sóc xám có thể nhận biết sự khác biệt về tính chất giữa sồi trắng và sồi đỏ.
Sồi trắng thường nảy mầm nhanh hơn, gần như ngay sau khi rơi xuống đất, nên sóc không để dành mà ăn ngay. Ngược lại, sồi đỏ thường nảy mầm vào mùa xuân nên sóc cất giữ để làm thức ăn trong mùa đông.
Sóc biết cách làm món nấm khô. Các loài sóc đỏ biết cách treo những cây nấm lên cành cây để cho nấm khô. Bằng cách này, chúng có thể giữ được nấm suốt cả mùa đông để ăn dần.