Cây mâm xôi còn được gọi là phúc bồn tử. Loài cây này có xuất từ từ Úc, được du nhập vào nước ta cách đây không lâu và mọc hoang ở khắp vùng đồi núi rừng miền Bắc Việt Nam. (Nguồn Danviet)Mâm xôi thuộc loại cây nhỡ thân leo, lá đơn có lông, quả chín có màu đỏ vị chua ngọt ăn rất ngon. (Nguồn Vndoc)Cây mâm xôi rất dễ bị tấn công bởi virut và 1 số loại côn trùng gây hại như rầy, ruồi giấm…. Mặc dù cây mâm xôi có thể trồng quanh năm nhưng thời điểm gieo trồng tốt nhất là cuối mùa thu đến đầu mùa xuân. (Nguồn Cungcaphatgiong)Quả mâm xôi sau khi thu hoạch cần bảo quản trong tủ lạnh vì nó rất nhanh hỏng. Trong quả mâm xôi có chứa vitamin C, pectin, acid ellagic và acid hữu cơ khác. (Nguồn Flickr)Các thành phần trong quả mâm xôi có tác dụng giảm nguy cơ đau, tim, thúc đẩy quá trình đốt chất béo, chữa tổn thương gan, ổn định đường huyết và chống lão hóa. (Nguồn Blogcaycanh)Mặc dù vậy, trong quả mâm xôi có chứa chất oxalat, ăn nhiều sẽ có nguy cơ oxalat kết tinh thành sỏi. Vì vậy, những người có sỏi ở thận, bàng quang hoặc túi mật tránh không nên dùng loại trái này. (Nguồn Hoadepvietnam)Bên cạnh đó, cành lá mâm xôi già còn được phơi khô sắc nước uống có tác dụng bổ trợ tiêu hóa. Nước sắc lá còn dùng trị viêm nhiễm ở miệng và cổ họng. (Nguồn Cungcaphatgiong)
Cây mâm xôi còn được gọi là phúc bồn tử. Loài cây này có xuất từ từ Úc, được du nhập vào nước ta cách đây không lâu và mọc hoang ở khắp vùng đồi núi rừng miền Bắc Việt Nam. (Nguồn Danviet)
Mâm xôi thuộc loại cây nhỡ thân leo, lá đơn có lông, quả chín có màu đỏ vị chua ngọt ăn rất ngon. (Nguồn Vndoc)
Cây mâm xôi rất dễ bị tấn công bởi virut và 1 số loại côn trùng gây hại như rầy, ruồi giấm…. Mặc dù cây mâm xôi có thể trồng quanh năm nhưng thời điểm gieo trồng tốt nhất là cuối mùa thu đến đầu mùa xuân. (Nguồn Cungcaphatgiong)
Quả mâm xôi sau khi thu hoạch cần bảo quản trong tủ lạnh vì nó rất nhanh hỏng. Trong quả mâm xôi có chứa vitamin C, pectin, acid ellagic và acid hữu cơ khác. (Nguồn Flickr)
Các thành phần trong quả mâm xôi có tác dụng giảm nguy cơ đau, tim, thúc đẩy quá trình đốt chất béo, chữa tổn thương gan, ổn định đường huyết và chống lão hóa. (Nguồn Blogcaycanh)
Mặc dù vậy, trong quả mâm xôi có chứa chất oxalat, ăn nhiều sẽ có nguy cơ oxalat kết tinh thành sỏi. Vì vậy, những người có sỏi ở thận, bàng quang hoặc túi mật tránh không nên dùng loại trái này. (Nguồn Hoadepvietnam)
Bên cạnh đó, cành lá mâm xôi già còn được phơi khô sắc nước uống có tác dụng bổ trợ tiêu hóa. Nước sắc lá còn dùng trị viêm nhiễm ở miệng và cổ họng. (Nguồn Cungcaphatgiong)