Nấm mũ tử thần có tên khoa học là Amanita phalloides. Loài nấm này thường mọc bên dưới những cây sồi trong rừng. Ảnh photomazza.Nấm mũ tử thần có mùi thơm giống như hoa hồng, mũ nấm màu vàng nhạt hoặc màu olive, cổ nấm trông giống vòng nhẫn và chân nấm có vỏ bọc. Ảnh mykoweb.Nấm mũ tử thần có hình dáng giống nhiều loài nấm ăn được nên thường gây ra nhầm lẫn. Ảnh .first-nature.Ở nước ta, nấm mũ tử thần thường phát triển mạnh vào mùa hè trong những ngày vừa mưa xong, ở trên đất cạnh những gốc cây bạch đàn ở Hà Tây, Hà Bắc, Vĩnh Phú. Ảnh pilz-baden.Nấm mũ tử thần có nguồn gốc từ châu Âu và phát triển quanh năm. Loài nấm chứa độc tố α-amanitin tổn thương về gan và thận vĩnh viễn. Ảnh pilz-baden.Điều đáng nói là chất độc α-amanitin không hề bị thay đổi ngay cả khi được nấu chín, sấy khô hay làm đông lạnh. Ảnh pilz-baden.Chỉ cần ăn phải nửa cây nấm mũ tử thần là một người trưởng thành có thể bị tử vong. Ảnh pilz-baden. Mời quý vị xem video: Tại sao nhà nào cũng cần ít nhất 1 cây đinh lăng
Nấm mũ tử thần có tên khoa học là Amanita phalloides. Loài nấm này thường mọc bên dưới những cây sồi trong rừng. Ảnh photomazza.
Nấm mũ tử thần có mùi thơm giống như hoa hồng, mũ nấm màu vàng nhạt hoặc màu olive, cổ nấm trông giống vòng nhẫn và chân nấm có vỏ bọc. Ảnh mykoweb.
Nấm mũ tử thần có hình dáng giống nhiều loài nấm ăn được nên thường gây ra nhầm lẫn. Ảnh .first-nature.
Ở nước ta, nấm mũ tử thần thường phát triển mạnh vào mùa hè trong những ngày vừa mưa xong, ở trên đất cạnh những gốc cây bạch đàn ở Hà Tây, Hà Bắc, Vĩnh Phú. Ảnh pilz-baden.
Nấm mũ tử thần có nguồn gốc từ châu Âu và phát triển quanh năm. Loài nấm chứa độc tố α-amanitin tổn thương về gan và thận vĩnh viễn. Ảnh pilz-baden.
Điều đáng nói là chất độc α-amanitin không hề bị thay đổi ngay cả khi được nấu chín, sấy khô hay làm đông lạnh. Ảnh pilz-baden.
Chỉ cần ăn phải nửa cây nấm mũ tử thần là một người trưởng thành có thể bị tử vong. Ảnh pilz-baden.
Mời quý vị xem video: Tại sao nhà nào cũng cần ít nhất 1 cây đinh lăng