Cây đại hoàng có tên khoa học là Rhem palmatum Baill. Đây là một loại cây thảo sống lâu năm, cao khoảng 1m có thân hình trụ, bên trong rỗng. Ảnh: phatgiaoaluoi. Rễ của cây đại hoàng phình thành củ màu vàng, sẫm, mùi thơm hăng. Lá mọc so le, hình tim to bằng cái quạt, hoa mọc thành chùm dài màu tím. Ảnh: caycanhhaidang.Cây đại hoàng ưa mọc ở khí hậu mát, ẩm, ở độ cao trên 1000m. Ở Việt Nam, cây cần trồng ở miền núi cao như Sa Pa mới thu hoạch được. Ảnh: organicdalat.Cây đại hoàng có nguồn gốc ở Trung Quốc và dần dần thâm nhập vào châu Âu. Hiện cây đại hoàng cũng đã được di nhập trồng ở nhiều nước như Hà lan, Pháp, Mỹ, Nhật. Ảnh: chamsochoa.Củ rễ của cây đại hoàng được sử dụng làm thuốc nhuận tràng và chống tiêu chảy. Ảnh: hellobacsi.Thân của cây đại hoàng được nhiều người sử dụng để chế biến các món ăn tráng miệng. Ảnh: cloudfront.Tuy nhiên, lá cây đại hoàng lại chứa độc tố cực mạnh. Nếu ăn một lượng nhiều lá đại hoàng sống hoặc dù đã nấu chín sẽ gây khó thở, nhiệt miệng và cổ họng, có thể tử vong nếu không được cấp cứu kịp thời. Ảnh: tinhhoa. Mời quý vị xem video: Người có bệnh gan nên tìm ngay những cây thuốc dân gian này. Nguồn video: Cuộc sống hạnh phúc
Cây đại hoàng có tên khoa học là Rhem palmatum Baill. Đây là một loại cây thảo sống lâu năm, cao khoảng 1m có thân hình trụ, bên trong rỗng. Ảnh: phatgiaoaluoi.
Rễ của cây đại hoàng phình thành củ màu vàng, sẫm, mùi thơm hăng. Lá mọc so le, hình tim to bằng cái quạt, hoa mọc thành chùm dài màu tím. Ảnh: caycanhhaidang.
Cây đại hoàng ưa mọc ở khí hậu mát, ẩm, ở độ cao trên 1000m. Ở Việt Nam, cây cần trồng ở miền núi cao như Sa Pa mới thu hoạch được. Ảnh: organicdalat.
Cây đại hoàng có nguồn gốc ở Trung Quốc và dần dần thâm nhập vào châu Âu. Hiện cây đại hoàng cũng đã được di nhập trồng ở nhiều nước như Hà lan, Pháp, Mỹ, Nhật. Ảnh: chamsochoa.
Củ rễ của cây đại hoàng được sử dụng làm thuốc nhuận tràng và chống tiêu chảy. Ảnh: hellobacsi.
Thân của cây đại hoàng được nhiều người sử dụng để chế biến các món ăn tráng miệng. Ảnh: cloudfront.
Tuy nhiên, lá cây đại hoàng lại chứa độc tố cực mạnh. Nếu ăn một lượng nhiều lá đại hoàng sống hoặc dù đã nấu chín sẽ gây khó thở, nhiệt miệng và cổ họng, có thể tử vong nếu không được cấp cứu kịp thời. Ảnh: tinhhoa.
Mời quý vị xem video: Người có bệnh gan nên tìm ngay những cây thuốc dân gian này. Nguồn video: Cuộc sống hạnh phúc