Điểm chung của những người bán hàng này là đều buôn bán hàng hiệu “rởm” đến từ các thương nổi tiếng trên thế giới như Nike, Adidas, Hermès, LV, Chanel với giá siêu rẻ.
Công an vừa phát hiện "kho hàng hóa" với số lượng "khủng" không có hóa đơn, nguồn gốc được cất giấu trong 2 nhà nghỉ vùng ven của huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng đang chờ xuất bán Tết.
Chiều 12/7, Đội QLTT số 6, Cục QLTT Hà Nội đã phối hợp với lực lượng Công an đột kích một cơ sở gia công, phù phép hàng chục ngàn sản phẩm kính áp tròng có nguồn gốc, nhãn mác Trung Quốc thành hàng Hàn Quốc.
(Vietnamdaily) - Tại thời điểm kiểm tra, thuyền trưởng Nguyễn Văn Hải không xuất trình được các giấy tờ chứng minh tính hợp pháp của 35.000 lít dầu D.O.
Trong số trên 400.000 sản phẩm, vật tư y tế phòng chống dịch vừa bị Đội QLTT số 1, Cục QLTT Hà Nội phát hiện, thu giữ có hơn 20.000 khẩu trang y tế có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu 3M.
(Kiến Thức) - Các nhân viên của Công ty TNHH Sản xuất Đạt Anh đang đóng gói các can nước giặt, nước xả vải có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu thì bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ.
Tổ công tác 368 phối hợp với Cục Nghiệp vụ QLTT, Đội QLTT số 1 và Đội QLTT số 14 , Cục QLTT Hà Nội vừa phát hiện kho hàng và thu giữ hàng vạn sản phẩm nhập lậu được điều hành bởi một 9X.
Gần 4.000 sản phẩm có dấu hiệu giả mạo nhiều nhãn hiệu thời trang nổi tiếng vừa bị phát hiện tại cơ sở "AE Shop Việt Nam" ở Hà Nội. Cơ quan chức năng cũng phát hiện nhiều sản phẩm vi phạm tại một số cơ sở "AE shop Việt Nam" khác.
Sau khi bị bạn gái trả lại quà vì chê là hàng giả kém chất lượng, chàng trai đã đi thẳng tới đồn cảnh sát trình báo và không ngờ rằng chỉ một thỏi son đã kéo theo vụ kiện tới hàng trăm tỷ đồng.
Bất ngờ đến kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện một cơ sở kinh doanh thời trang tại Hai Bà Trưng (Hà Nội) đang đính nhãn, vật phẩm mang thương hiệu: Dior, Chanel... lên các sản phẩm thời trang đã được cắt tem, mác.
Tiếp sức cho nữ giám đốc Thạch Thị Hoa làm giả găng tay y tế là hàng chục người với vai trò khác nhau; các sản phẩm y tế này đã qua sử dụng, được gom từ rất nhiều nguồn.
(Kiến Thức) - Tổng cục trưởng Hải quan dẫn chứng Asanzo là điển hình cho hành vi gian lận xuất xứ và cho biết, hiện vẫn còn khoảng trống pháp lý về quy định xuất xứ, hoặc có luật, Nghị định, thông tư quy định nhưng lại chồng chéo.
(Kiến Thức) - Trong số 2.000 sản phẩm thực phẩm do Trung Quốc sản xuất, không có hóa đơn, chứng từ nhập khẩu hợp pháp mà lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn vừa phát hiện, bắt giữ thì có đến 1.080 chai sữa chua uống loại 500ml/chai.
(Kiến Thức) - Năm 2019, người tiêu dùng thật sự bức xúc trước nhiều vụ việc hàng Trung Quốc "đội lốt" hàng Việt chấn động dư luận như Asanzo bán hàng Trung Quốc, Seven.AM cắt mác Trung Quốc...
Mặc dù IFU có nhiều động thái lạ, đóng cửa hàng loạt cửa hàng sau nghi vấn nhập hàng trung Quốc về cắt mác nhưng đến nay quản lý thị trường vẫn chưa tìm ra được ai là chủ của IFU.
Kết quả kiểm tra bước đầu, lực lượng chức năng lập biên bản tạm giữ hàng triệu nguyên - phụ kiện, sản phẩm tem nhãn, hóa đơn, vỏ hộp, áo, quần, váy và 2 chiếc máy may công nghiệp phục vụ đính thương hiệu nổi tiếng.
Cửa hàng IFU ở Thái Bình bị lực lượng Quản lý thị trường vào kiểm tra. Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng ghi nhận rất nhiều sản phẩm quần áo được may mác và gắn thẻ bài thương hiệu IFU nhưng không ghi rõ nguồn gốc, xuất xứ, đơn vị sản xuất.
(Kiến Thức) - Thông tin thương hiệu thời trang SEVEN.am của diễn viên Nguyễn Vũ Hải Anh bị “tố” cắt mác Trung Quốc và thay vào đó bằng nhãn Việt, “lừa dối” người tiêu dùng đang gây xôn xao dư luận.