Nhiều chị em cẩn thận lùng mua thực phẩm sạch để chế biến món ăn cho gia đình. Điều này rất tốt song chưa đủ, vật dụng gây hại dùng trong nấu nướng ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng đồ ăn.Cụ thể, chuyên gia sức khỏe cảnh báo những dụng cụ nhà bếp chứa hóa chất có thể ngấm vào thực phẩm gây hại. Việc tận dụng chúng trong thời gian dài thậm chí được ví như đầu độc cơ thể dần dần.Một trong những vật dụng dễ ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe nhất là chảo chống dính. Phần mặt sơn trong chảo chống dính thường được phủ bằng axit perfluorooctanoic khi được làm nóng sẽ nhanh chóng bám vào thực phẩm. Ăn nhiều đồ ăn chứa lượng lớn thành phần này sẽ kích thích các khối u phát triển.Thay vì chảo chống dính, bạn nên dùng xoong, chảo được đúc bằng sắt hoặc gang. Ngoài việc không chứa hóa chất độc hại, các vật dụng này còn bổ sung dưỡng chất như sắt vào thực phẩm rất có lợi cho sức khỏe.Đồ đồng và niken cũng có thể gây hại bởi khi được nung nóng chúng sản sinh nhiều độc tố ngấm vào thức ăn, đầu độc cơ thể.Trường hợp này, bạn nên chọn các loại nồi bằng thép không gỉ để đảm bảo an toàn cho bản thân. Ưu điểm vượt trội của chất liệu này là chúng phân phối đều nhiệt, không độc và cần ít nhiên liệu trong quá trình nấu nướng.Ấm nhôm dùng để pha trà tiềm ẩn nguy cơ gây bệnh Alzheimer. Nấu nướng bằng vật dụng chất liệu này khiến nhôm dễ dàng ngấm vào đồ uống.Thay vì dùng ấm nhôm pha trà, bạn nên lựa chọn các loại ấm bằng sứ, thủy tinh để chắc chắn không gây tổn hại đến sức khỏe. Vật liệu này cũng rất thích hợp dùng với lò vi sóng.Hộp đựng bằng nhựa tiện dụng, giá rẻ rất “được lòng” chị em nội trợ song tiềm ẩn nhiều mối nguy sức khỏe, đặc biệt khi dùng với lò vi sóng.Đồ nhựa nguy hiểm bởi chúng thường chứa thành phần bisphenol A (BPA) dễ nhiễm vào thực phẩm. Khi đi vào cơ thể, BPA làm tăng nguy cơ tiểu đường, bệnh tim và tăng cân béo phì. Trường hợp không có vật liệu thay thế, bạn nên tránh đựng thực phẩm nóng, bảo quản thực phẩm trong thời gian dài bằng đồ nhựa.Chị em cũng cần hết sức cảnh giác với đồ dùng tráng chì. Sự hiện diện của chất này trong thức ăn là đầu mối đẩy bạn đối diện với hàng loạt các vấn đề sức khỏe nguy hiểm.
Nhiều chị em cẩn thận lùng mua thực phẩm sạch để chế biến món ăn cho gia đình. Điều này rất tốt song chưa đủ, vật dụng gây hại dùng trong nấu nướng ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng đồ ăn.
Cụ thể, chuyên gia sức khỏe cảnh báo những dụng cụ nhà bếp chứa hóa chất có thể ngấm vào thực phẩm gây hại. Việc tận dụng chúng trong thời gian dài thậm chí được ví như đầu độc cơ thể dần dần.
Một trong những vật dụng dễ ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe nhất là chảo chống dính. Phần mặt sơn trong chảo chống dính thường được phủ bằng axit perfluorooctanoic khi được làm nóng sẽ nhanh chóng bám vào thực phẩm. Ăn nhiều đồ ăn chứa lượng lớn thành phần này sẽ kích thích các khối u phát triển.
Thay vì chảo chống dính, bạn nên dùng xoong, chảo được đúc bằng sắt hoặc gang. Ngoài việc không chứa hóa chất độc hại, các vật dụng này còn bổ sung dưỡng chất như sắt vào thực phẩm rất có lợi cho sức khỏe.
Đồ đồng và niken cũng có thể gây hại bởi khi được nung nóng chúng sản sinh nhiều độc tố ngấm vào thức ăn, đầu độc cơ thể.
Trường hợp này, bạn nên chọn các loại nồi bằng thép không gỉ để đảm bảo an toàn cho bản thân. Ưu điểm vượt trội của chất liệu này là chúng phân phối đều nhiệt, không độc và cần ít nhiên liệu trong quá trình nấu nướng.
Ấm nhôm dùng để pha trà tiềm ẩn nguy cơ gây bệnh Alzheimer. Nấu nướng bằng vật dụng chất liệu này khiến nhôm dễ dàng ngấm vào đồ uống.
Thay vì dùng ấm nhôm pha trà, bạn nên lựa chọn các loại ấm bằng sứ, thủy tinh để chắc chắn không gây tổn hại đến sức khỏe. Vật liệu này cũng rất thích hợp dùng với lò vi sóng.
Hộp đựng bằng nhựa tiện dụng, giá rẻ rất “được lòng” chị em nội trợ song tiềm ẩn nhiều mối nguy sức khỏe, đặc biệt khi dùng với lò vi sóng.
Đồ nhựa nguy hiểm bởi chúng thường chứa thành phần bisphenol A (BPA) dễ nhiễm vào thực phẩm. Khi đi vào cơ thể, BPA làm tăng nguy cơ tiểu đường, bệnh tim và tăng cân béo phì. Trường hợp không có vật liệu thay thế, bạn nên tránh đựng thực phẩm nóng, bảo quản thực phẩm trong thời gian dài bằng đồ nhựa.
Chị em cũng cần hết sức cảnh giác với đồ dùng tráng chì. Sự hiện diện của chất này trong thức ăn là đầu mối đẩy bạn đối diện với hàng loạt các vấn đề sức khỏe nguy hiểm.