Dọc theo những tuyến đường cao tốc ở Đài Loan, đặc biệt ở những vùng ngoại thành, chúng ta dễ dàng bắt gặp những quầy bán hàng trầu không cùng các em bán hàng trẻ đẹp, mặc váy ngắn.Cô gái trẻ Ling Ling đang phục vụ cho khách hàng bằng những tép trầu cau. Nó giúp các bác tài xế lái xe tỉnh táo trong suốt hành trình và phổ biến rộng rãi ở Đài Loan.Tục nhai trầu cau là một phong tục cổ truyền có từ lâu đời ở các quốc gia châu Á. Lá trầu thường cuộn với lát cau, vôi tôi hoặc thêm thảo quả, quế hoặc sợi thuốc lá.Không chỉ ở Đài Loan, tục ăn trầu cau còn khá phổ biến ở Ấn Độ, Myanmar, Trung Quốc, Papua New Guinea.Cô gái Bao Bao đang giơ gói trầu không ra mời chào khách. Với những tác động không nhỏ tới sức khỏe con người, kể từ năm 2014, chính quyền Đài Loan đưa ra các biện pháp dần loại bỏ thói quen nhai trầu của người dân. Cụ thể, nếu ai đó nhai trầu ở Đài Bắc, họ sẽ phải đóng tiền phạt và tham gia các lớp học để từ bỏ thói quen này.Song song với đó, Đài Loan cũng khuyến khích nông dân chặt bỏ cây cau và thay thế bằng các loại cây khác như trà xanh, cam quýt hoặc xoài.Các nước khác cũng đang hạn chế thói quen nhai trầu này. Ở Myanmar, chính phủ yêu cầu tất cả các nhân viên không được nhai trầu không trong lúc làm việc ở văn phòng và dẹp bỏ các quầy bán trầu không ven đường.Hai nam thanh niên đang nhai trầu.Một quầy bán lá trầu không tại một khu chợ ở Yangon, Myanmar.Cau - một thành phần không thể thiếu trong những tép trầu không.Người đàn ông quét vôi tôi lên lá trầu.Ở Myanmar, một gói trầu không có giá 100 kyat, tương đương 10 cent.Người bán hàng nhanh tay cuộn tép trầu.Tài xế taxi U Sein cho biết, mỗi ngày anh nhai chừng 10 tép trầu không và anh cũng không hút thuốc lá.Một quầy bán trầu cau ở Yangon.
Dọc theo những tuyến đường cao tốc ở Đài Loan, đặc biệt ở những vùng ngoại thành, chúng ta dễ dàng bắt gặp những quầy bán hàng trầu không cùng các em bán hàng trẻ đẹp, mặc váy ngắn.
Cô gái trẻ Ling Ling đang phục vụ cho khách hàng bằng những tép trầu cau. Nó giúp các bác tài xế lái xe tỉnh táo trong suốt hành trình và phổ biến rộng rãi ở Đài Loan.
Tục nhai trầu cau là một phong tục cổ truyền có từ lâu đời ở các quốc gia châu Á. Lá trầu thường cuộn với lát cau, vôi tôi hoặc thêm thảo quả, quế hoặc sợi thuốc lá.
Không chỉ ở Đài Loan, tục ăn trầu cau còn khá phổ biến ở Ấn Độ, Myanmar, Trung Quốc, Papua New Guinea.
Cô gái Bao Bao đang giơ gói trầu không ra mời chào khách. Với những tác động không nhỏ tới sức khỏe con người, kể từ năm 2014, chính quyền Đài Loan đưa ra các biện pháp dần loại bỏ thói quen nhai trầu của người dân. Cụ thể, nếu ai đó nhai trầu ở Đài Bắc, họ sẽ phải đóng tiền phạt và tham gia các lớp học để từ bỏ thói quen này.
Song song với đó, Đài Loan cũng khuyến khích nông dân chặt bỏ cây cau và thay thế bằng các loại cây khác như trà xanh, cam quýt hoặc xoài.
Các nước khác cũng đang hạn chế thói quen nhai trầu này. Ở Myanmar, chính phủ yêu cầu tất cả các nhân viên không được nhai trầu không trong lúc làm việc ở văn phòng và dẹp bỏ các quầy bán trầu không ven đường.
Hai nam thanh niên đang nhai trầu.
Một quầy bán lá trầu không tại một khu chợ ở Yangon, Myanmar.
Cau - một thành phần không thể thiếu trong những tép trầu không.
Người đàn ông quét vôi tôi lên lá trầu.
Ở Myanmar, một gói trầu không có giá 100 kyat, tương đương 10 cent.
Người bán hàng nhanh tay cuộn tép trầu.
Tài xế taxi U Sein cho biết, mỗi ngày anh nhai chừng 10 tép trầu không và anh cũng không hút thuốc lá.
Một quầy bán trầu cau ở Yangon.