Chanh tươi lắc muối: Đây là món trái cây lắc muối nổi bật và được yêu thích trong mùa hè năm nay. Ảnh: VNnews.Đây là món ăn vặt lạ miệng được đánh giá là có tác dụng giải khát, tiêu hao năng lượng, thúc đầy tiêu thụ chất béo hỗ trợ giảm cân cực kỳ hiệu quả. Ảnh: VNnews.Để làm món này, bạn hãy rửa cả quả chanh và ngâm trong nước muối khoảng 15 phút rồi thái miếng vừa ăn, nhớ để luôn cả vỏ. Sau đó, cho chanh vào tô và đổ muối tôm vào và xóc đều lên là dùng được. Ảnh: VNnews.Tinh dầu có trong vỏ quả chanh có tác dụng kích thích hệ thần kinh, giúp bạn thư giãn. Vị cay nồng và đắng của tinh dầu vỏ quả chanh cũng mang một lợi ích bất ngờ trong việc ổn định cân nặng. Ảnh: VNnews.Nho xanh lắc muối: Đây cũng là món ăn được chị em phụ nữ yêu thích nhất. Ảnh: VNNĐể chế biến món ăn vặt này người ta thường mua nho lào hoặc nho xanh, loại nho có vị chua để lắc trộn với gia vị muối đường ớt. Ảnh: VNNSau khi lắc muối bạn có thể ăn thưởng thức luôn. Ảnh: Khampha.Tuy nhiên, theo dân nghiền món ăn vặt này thì nho ngon nhất là đợi sau 5 tiếng đến 1 ngày, lúc này quả nho ngấm gia vị, giòn ngọt hơn hẳn. Ảnh: Khampha.Mận hậu lắc muối: Thời điểm này bắt đầu vào mùa mận hậu chính vì thế đây cũng là món ngon bạn đừng bỏ lỡ. Ảnh: Monngonmoingay.Để làm món này nên chọn những quả mận còn cứng giòn chắc tay. Mận rửa sạch ngâm nước muối khoảng 30 phút rồi để ráo nước. Sau đó, bạn cắt mận làm đôi hoặc cắt phần thịt mận ra rồi bỏ riêng phần hạt. Ảnh: Vaobep.Tiếp đó bạn cho 2 – 3 thìa muối ớt và đường vào cối giã cho mịn rồi đổ vào bát mận đã thái, trộn đều cho ngấm gia vị vào mận.Ảnh: Monngonmoingay.Bạn có thể ăn mận ngay sau khi lắc, hoặc để khoảng 30 phút đến các gia vị ngấm đều rồi ăn đều ngon tuyệt. Ảnh: VietQ.
Chanh tươi lắc muối: Đây là món trái cây lắc muối nổi bật và được yêu thích trong mùa hè năm nay. Ảnh: VNnews.
Đây là món ăn vặt lạ miệng được đánh giá là có tác dụng giải khát, tiêu hao năng lượng, thúc đầy tiêu thụ chất béo hỗ trợ giảm cân cực kỳ hiệu quả. Ảnh: VNnews.
Để làm món này, bạn hãy rửa cả quả chanh và ngâm trong nước muối khoảng 15 phút rồi thái miếng vừa ăn, nhớ để luôn cả vỏ. Sau đó, cho chanh vào tô và đổ muối tôm vào và xóc đều lên là dùng được. Ảnh: VNnews.
Tinh dầu có trong vỏ quả chanh có tác dụng kích thích hệ thần kinh, giúp bạn thư giãn. Vị cay nồng và đắng của tinh dầu vỏ quả chanh cũng mang một lợi ích bất ngờ trong việc ổn định cân nặng. Ảnh: VNnews.
Nho xanh lắc muối: Đây cũng là món ăn được chị em phụ nữ yêu thích nhất. Ảnh: VNN
Để chế biến món ăn vặt này người ta thường mua nho lào hoặc nho xanh, loại nho có vị chua để lắc trộn với gia vị muối đường ớt. Ảnh: VNN
Sau khi lắc muối bạn có thể ăn thưởng thức luôn. Ảnh: Khampha.
Tuy nhiên, theo dân nghiền món ăn vặt này thì nho ngon nhất là đợi sau 5 tiếng đến 1 ngày, lúc này quả nho ngấm gia vị, giòn ngọt hơn hẳn. Ảnh: Khampha.
Mận hậu lắc muối: Thời điểm này bắt đầu vào mùa mận hậu chính vì thế đây cũng là món ngon bạn đừng bỏ lỡ. Ảnh: Monngonmoingay.
Để làm món này nên chọn những quả mận còn cứng giòn chắc tay. Mận rửa sạch ngâm nước muối khoảng 30 phút rồi để ráo nước. Sau đó, bạn cắt mận làm đôi hoặc cắt phần thịt mận ra rồi bỏ riêng phần hạt. Ảnh: Vaobep.
Tiếp đó bạn cho 2 – 3 thìa muối ớt và đường vào cối giã cho mịn rồi đổ vào bát mận đã thái, trộn đều cho ngấm gia vị vào mận.Ảnh: Monngonmoingay.
Bạn có thể ăn mận ngay sau khi lắc, hoặc để khoảng 30 phút đến các gia vị ngấm đều rồi ăn đều ngon tuyệt. Ảnh: VietQ.