Nguyên liệu để làm 8 vỏ bánh mochi nhân kem gồm có 180ml nước, 1/4 chén đường, khoảng 100g bột nếp và 1/2 chén bột bắp hoặc bột khoai tây.Bạn có thể mua vị kem nào tùy thích.Đầu tiên, bạn cần dùng một chiếc muôi múc kem để chia kem thành viên sao cho đều. Có thể đựng kem trong giấy bọc thực phẩm hoặc đựng trong khuôn làm bánh như thế này. Tạo nhân kem xong cho ngay vào tủ lạnh để kem không chảy.Trộn đều bột nếp với đường và nước cho đến khi đường và bột tan hết rồi đem đi hấp.Có hai phương pháp hấp bột. Nếu hấp trong nồi hấp, cho cả bát bột vào nồi, canh đến khi bột chín khoảng một nửa thì lấy ra dùng phớt lồng khuấy đều rồi lại cho vào nồi hấp tiếp đến khi bột chín.Cách thứ hai là có thể dùng lò vi sóng. Bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bát bột rồi cho vào lò hấp 3 lần. Với lò vi sóng công suất 1.200W thì 2 lần đầu hấp 1 phút và lần cuối hấp khoảng 30 giây. Sau mỗi lần bạn lại lấy ra và dùng phớt lồng khuấy đều.Để cán bột thành vỏ bánh mochi, rắc một ít bột bắp hoặc bột khoai tây lên giấy rồi đổ bột nếp lên, dùng cây cán bột cán mỏng đều rồi cho vào tủ lạnh 30 phút. Tiếp đó cùng khuôn cắt vỏ bánh thành những vòng tròn đều như thế này, đường kính khoảng 8cm và tùy thuộc vào độ lớn của nhân kem.Trải vỏ bánh đã cắt lên trên màng bọc thực phẩm rồi cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút. Vì nhân bánh là nhân kem nên vỏ bánh luôn phải giữ lạnh để kem không bị chảy.Với mỗi một miếng vỏ bánh bạn đặt một viên kem vào giữa rồi nhẹ tay vo tròn lại.Cuối cùng cho bánh mochi kem vào ngăn đá tủ lạnh khoảng vài tiếng cho cứng hẳn lại, khi ăn lấy ra và để khoảng 5 phút ở nhiệt độ phòng đến khi thấy bánh mềm lại là được.
Nguyên liệu để làm 8 vỏ bánh mochi nhân kem gồm có 180ml nước, 1/4 chén đường, khoảng 100g bột nếp và 1/2 chén bột bắp hoặc bột khoai tây.
Bạn có thể mua vị kem nào tùy thích.
Đầu tiên, bạn cần dùng một chiếc muôi múc kem để chia kem thành viên sao cho đều. Có thể đựng kem trong giấy bọc thực phẩm hoặc đựng trong khuôn làm bánh như thế này. Tạo nhân kem xong cho ngay vào tủ lạnh để kem không chảy.
Trộn đều bột nếp với đường và nước cho đến khi đường và bột tan hết rồi đem đi hấp.
Có hai phương pháp hấp bột. Nếu hấp trong nồi hấp, cho cả bát bột vào nồi, canh đến khi bột chín khoảng một nửa thì lấy ra dùng phớt lồng khuấy đều rồi lại cho vào nồi hấp tiếp đến khi bột chín.
Cách thứ hai là có thể dùng lò vi sóng. Bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bát bột rồi cho vào lò hấp 3 lần. Với lò vi sóng công suất 1.200W thì 2 lần đầu hấp 1 phút và lần cuối hấp khoảng 30 giây. Sau mỗi lần bạn lại lấy ra và dùng phớt lồng khuấy đều.
Để cán bột thành vỏ bánh mochi, rắc một ít bột bắp hoặc bột khoai tây lên giấy rồi đổ bột nếp lên, dùng cây cán bột cán mỏng đều rồi cho vào tủ lạnh 30 phút. Tiếp đó cùng khuôn cắt vỏ bánh thành những vòng tròn đều như thế này, đường kính khoảng 8cm và tùy thuộc vào độ lớn của nhân kem.
Trải vỏ bánh đã cắt lên trên màng bọc thực phẩm rồi cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút. Vì nhân bánh là nhân kem nên vỏ bánh luôn phải giữ lạnh để kem không bị chảy.
Với mỗi một miếng vỏ bánh bạn đặt một viên kem vào giữa rồi nhẹ tay vo tròn lại.
Cuối cùng cho bánh mochi kem vào ngăn đá tủ lạnh khoảng vài tiếng cho cứng hẳn lại, khi ăn lấy ra và để khoảng 5 phút ở nhiệt độ phòng đến khi thấy bánh mềm lại là được.